Sau Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games bắt tay vào làm game đối kháng

Sau những thành công mà Liên Minh Huyền Thoại mang lại, dường như Riot Games đang muốn tìm kiếm một hướng đi mới

Nhà phát triển tựa game MOBA nổi tiếng League of Legends (Liên minh Huyền thoại)Riot Games, đang chính thức bắt tay vào thực hiện một tựa game đối kháng mới, theo lời người đại diện Riot xác nhận tại sự kiện EVO 2019 đang diễn ra. Công bố này xác nhận một tin đồn khá lâu trên mạng Internet, xuất phát từ việc Riot mua lại nhà phát triển game đối kháng Radiant Entertainment. Chưa có bất kì chi tiết nào về dự án đang phát triển này được cung cấp, do đó chưa thể biết được liệu nó sẽ là game đối kháng dựa trên Liên minh Huyền thoại, hay một cái tên hoàn toàn mới, ra mắt trong tương lai gần hay cần vài năm để phát triển.

Sau Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games bắt tay vào làm game đối kháng

Người đưa ra công bố chính là người sáng lập giải đấu EVO Championship Series lẫn Radiant Entertainment, ông Tom "inkblot" Cannon. Sau nhiều năm hỗ trợ cộng đồng game đối kháng thông qua sự kiện esport thường niên EVO, Cannon đã sáng lập Radiant Entertainment vào năm 2011 cùng với anh mình là Tony Cannon và người quản lý cộng đồng Capcom, Seth Killian. Tựa game đầu tiên của hãng đáng lẽ ra sẽ là Rising Thunder, nhưng cuối cùng nó đã bị hủy bỏ khi Riot Games mua lại Radiant vào năm 2016. Kể từ đó, các nhà phát triển cá nhân của hãng đã khá kín tiếng về công việc của mình bên trong Riot.

Sau Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games bắt tay vào làm game đối kháng 2

Một phiên bản mã nguồn mở của Rising Thunder được ra mắt lặng lẽ vào năm 2018, nhờ vào sự hỗ trợ của Riot. Đó được xem là một gợi ý cho nỗ lực tạo ra một tựa game đối kháng bên trong Riot, và nay các gợi ý đã được xác nhận. Có thể nói, Riot đang rất nghiêm túc trong việc phát triển tựa game đối kháng của mình. Rising Thunder là một dự án nhỏ với những kì vọng lớn lao. Dưới "mái nhà" Riot, tiềm năng cho sự cải tiến trong thể loại game đối kháng là rất đáng kể. Theo Cannon miêu tả, Riot sẽ muốn mở rộng thêm mảng game đối kháng: "Các tựa game đối kháng xứng đáng được thưởng thức bởi nhiều người hơn. Khi mọi thứ đã lớn, chúng tôi nghĩ chúng có tiềm năng để trở nên lớn hơn." Có thể tại sự kiện EVO 2020, Riot Games sẽ giới thiệu về thứ mình đang làm.

Sau Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games bắt tay vào làm game đối kháng 3

Thời gian gần đây, Riot Games vẫn đang tiếp tục gặt hái những thành công đáng chú ý đối với một hãng phát triển mà, phần lớn, chỉ tập trung vào một tựa game duy nhất - League of Legends (LMHT). Hãng vừa ra mắt Teamfight Tatics (Đấu trường chân lý) gần đây, vừa dựa vào hệ thống tướng và trang bị trong Liên minh Huyền thoại, vừa có những sự khác biệt nhất định. Rất có thể một tựa game đối kháng cũng sẽ tương tự như vậy: Dựa trên LMHT, nhưng đủ độc đáo để được xem là dự án lớn tiếp theo của Riot. Tựa game đối kháng này đang có nhiều tiềm năng thú vị dù chưa được công bố cụ thể, và mọi người đều đang chờ đợi Riot chia sẻ thêm nhiều hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang