Tencent quyết định gia nhập thị trường game NFT dấy lên tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ

Ngành công nghiệp game NFT đang càng ngày càng phát triển đến nỗi Tencent cũng không thể đứng ngoài được

Những thể loại game NFT, Play to Earn, nền tảng Blockchain hay thậm chí là Metaverse đang là những từ khóa hot nhất được cộng đồng game thủ hay những nhà đầu tư liên tục tìm kiếm ở thời điểm hiện tại. Nhiều người nhận định rằng đây chính là định hướng của tương lai và có thể giúp cho ngành công nghiệp game trên toàn thế giới có thể phát triển theo một hướng không ai ngờ đến được.

Tất nhiên khi mà công nghệ NFT càng ngày càng phát triển thì cũng xuất hiện thêm nhiều ý kiếm cho rằng thể loại game này đang chia cắt ngành công nghiệp game trên toàn thế giới. Dù ai cũng có một ý kiến riêng về vấn đề này nhưng chúng ta cũng cần nhận thấy một thực tế rằng những trò chơi NFT đang là chủ đề gây tranh cãi bậc nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong một động thái mới nhất thì phía Tencent, một trong những ông lớn bậc nhất của ngành game thế giới đã chính thức gia nhập cuộc đua NFT, biến chủ đề này lại trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết giữa những người dùng mạng. 

Tencent quyết định gia nhập thị trường game NFT dấy lên tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ

Theo đó thì một công ty trò chơi điện tử trên điện thoại di động dưới sự hậu thuẫn của Tencent - Voodooo đã thông báo đến cộng đồng game thủ việc tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi Play to Earn (P2E) non-fungible token (NFT). Cụ thể thì phía Voodoo đã quyết định đầu tư hơn 200 triệu USD để phát triển công nghệ blockchain trong năm tới nhằm phát triển dự án game NFT của mình.

Giám đốc điều hành Alex Yazdi cũng đã lên tiếng chia sẻ với truyền thông rằng: 

"Blockchain đặc biệt này sẽ đột phá lĩnh vực gaming, vì người chơi đã quen với việc mua tài sản kỹ thuật số… Công nghệ này sẽ mang lại cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số của họ, tạo ra sự tương tác sâu hơn giữa những người chơi với việc thu thập, giao dịch, bán tiền tệ kỹ thuật số và tài sản trong trò chơi để gia tăng trải nghiệm vui vẻ và sự gắn kết".

Tencent quyết định gia nhập thị trường game NFT dấy lên tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ 2

Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng hướng đi này của hãng sẽ không làm ảnh hưởng đến những trò chơi truyền thống hiện tại, thay vào đó nó chỉ góp phần xây dựng đế chế game NFT của hãng trở nên lớn mạnh hơn mà thôi.

Quyết định của Tencent được đánh giá là phù hợp với xu thế hiệ tại nhưng nó cũng dấy lên khá nhiều những tranh cãi về sự phân hóa ngành công nghiệp game. Mới đây không lâu thì chính phủ Hàn Quốc cũng đã yêu cầu những cửa hàng ứng dụng chặn những trò chơi yêu cầu mua hàng trước khi chơi. Đây là một động thái nhắm thẳng vào thị trường game NFT, một thứ cũng đang rất bùng nổ tại Hàn Quốc.

Tencent quyết định gia nhập thị trường game NFT dấy lên tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ 3

Giờ đây thì những tranh cãi xung quanh game NFT lại tiếp tục kéo dài và sự tham gia của Tencent vào thị trường game NFT cũng không phải là một tín hiệu tốt. Mới đây không lâu thì ông lớn Ubisoft cũng đã vấp phải rất nhiều những ý kiến trái chiều khi quyết định đưa công nghệ NFT vào những tựa game hiện có của mình. Còn Valve thì lại có một quyết định cứng rắn hơn đó là cấm hoàn toàn những tựa game NFT xuất hiện trên nền tảng Steam.

Chưa biết liệu đây có phải là một xu hướng thật sự của tương lai hay không nhưng như những gì mà Lag.vn đăng tải ở trên thì game NFT đang khiến cho thị trường game thế giới dần chia rẽ một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang