Một đội ngũ làm game NFT lừa đảo bị lộ tẩy, lộ thông tin cá nhân và bị dân "xã hội" hăm dọa

Một nhóm làm game NFT lừa đảo đã bị cộng đồng phát hiện, thậm chí còn bị dân "xã hội" hù dọa đến nỗi phải công khai xin lỗi

Năm 2021 có lẽ là một năm bùng nổ của thể loại game NFT, không chỉ ở thị trường quốc tế mà cộng đồng Việt Nam cũng không khỏi hào hứng với thành công của nhiều game NFT nổi tiếng như Axie Infinity, The Sandbox hay Decentraland. Thậm chí khi là sóng game NFT tràn vào Việt Nam đã giúp cho không ít game thủ đổi đời.

Tuy nhiên điều này cũng đã phần nào khiến cho thị trường game xuất hiện nhiều tựa game NFT có thiên hướng lừa đảo người chơi, được lập ra với mục tiêu duy nhất đó là lấy càng nhiều tiền của game thủ càng tốt. Điển hình nhất chính là một câu chuyện khiến cho làng game NFT Việt không khỏi chấn động, đó là một nhóm làm game (Dev) đã bí mật "xả" 6 triệu Token (tương đương 33 tỷ VNĐ) vào thị trường. Điều này đã khiến cho giá token của giảm giảm đi 43 lần chỉ sau chưa đầy nửa ngày khiến cho nhiều người chơi không khỏi hoang mang.

Một đội ngũ làm game NFT lừa đảo bị lộ tẩy, lộ thông tin cá nhân và bị dân xã hội hăm dọa

Tựa game NFT được nhắc đến trong bài viết này chính là CryptoBike, một cái tên mới nổi và thu hút được một lượng lớn người chơi Việt Nam quan tâm tham gia. Dù vậy thì ngay từ khi dự án này bắt đầu thì đội ngũ CryptoBike đã khiến không ít người phải nghi ngờ, từ việc giấu danh tính, tự nhân là những nhà phát triển đến từ Mỹ, cho đến việc mập mờ trong kế hoạch phân bổ token, đặc biệt là không khóa token của chính đội ngũ phát triển. 

Và với nhiều điều ở trên thì sự mờ ám của nhóm phát triển đã khiến cho hành động "xả token" bị lộ tẩy. Nhanh chóng nhiều thành viên của CryptoBike đã tìm ra được thông tin của nhóm phát triển trò chơi này và không có quá nhiều bất ngờ khi những thành viên tạo ra CryptoBike không đến từ Mỹ như đã giới thiệt từ đầu. Theo đó toàn bộ những thành viên thuộc nhóm Dev của CryptoBike đều là người Việt và họ đang tìm cách để "chia chác" số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng từ dự án lừa đảo của mình.

Một đội ngũ làm game NFT lừa đảo bị lộ tẩy, lộ thông tin cá nhân và bị dân xã hội hăm dọa 2

Nhanh chóng cộng đồng CryptoBike đã không khỏi giận dữ và một số thành viên được cho là những nhân vật "có máu mặt" trong xã hội đã không thể giữ được bình tĩnh, buông ra những lời đe dọa đến nhóm phát triển CryptoBike, thậm chí họ còn tìm ra được danh tính của tất cả các thành viên trong gia đình của nhóm Dev và đăng tải khắp các group NFT ở Việt Nam.

Cũng vì quá sợ hãi nên một thành viên thuộc nhóm phát triển CryptoBike đã lộ mặt, đưa ra lời xin lỗi cũng như là quyết định khắc phục hậu quả trong thời gian ngắn nhất.

Một đội ngũ làm game NFT lừa đảo bị lộ tẩy, lộ thông tin cá nhân và bị dân xã hội hăm dọa 3

Ở thời điểm mà bài viết này được Lag.vn đăng tin thì căng thẳng vẫn đang tiếp tục đang cao, khi mà có rất nhiều người đã bỏ một số tiền rất lớn vào trò chơi này. Những thông tin liên quan đến CryptoBike sẽ được thông tin một cách nhanh chóng nhất đển game thủ, hãy theo dõi những bài viết sau nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang