Thêm một tựa game nữa của Ubisoft chuẩn bị "cuốn gói ra đi" vào tháng tư tới đây

Sau khi công bố kết thúc hỗ trợ nội dung mới cho Watch Dogs Legion, mới đây Ubisoft lại tiếp tục đưa ra công bố đầy tiếc nuối cho cộng đồng game thủ: Kết thúc phát triển tựa game Hyper Scape và đóng cửa toàn bộ server vào tháng 4

Thời gian gần đây, không khó để nhận thấy thị trường game Battle Royale thực sự đã bão hòa, với vô số những cái tên khác nhau xoay quanh cùng một quy luật chung: Trở thành người sống sót cuối cùng. Tháng 7 năm 2020, Ubisoft tung ra tựa game battle royale miễn phí với bối cảnh tương lai mang tên Hyper Scape, và tưởng rằng với sự chống lưng của Ubisoft, dự án này sẽ có cơ hội ghi điểm trong mắt cộng đồng game thủ bằng việc liên tục ra mắt các bản cập nhật cùng những nội dung mới. Tuy vậy, Hyper Scape liên tục gặp khó khăn và bị đông đảo game thủ than phiền. Kể từ đó, trò chơi dần chìm vào quên lãng, và nay Ubisoft chính thức công bố quá trình phát triển Hyper Scape sẽ chấm dứt, chuẩn bị cho việc đóng cửa server vào tháng 4 tới đây.

Thêm một tựa game nữa của Ubisoft chuẩn bị cuốn gói ra đi vào tháng tư tới đây

Công bố này được đưa ra trên Twitter trong một bài đăng blog mang tên "A message regarding the future of Hyper Scape". Bản thân bài đăng khá ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm. Đội ngũ phát triển quyết định báo cho những game thủ Hyper Scape biết họ đã đi đến quyết định kết thúc việc phát triển thêm cho trò chơi. Họ cũng bày tỏ lời cảm ơn gửi đến cộng đồng game thủ khi đã tham gia vào "hành trình của chúng tôi", và lên kế hoạch mang những gì học được từ Hyper Scape sang các dự án khác. Thời điểm đóng cửa chính thức của server Hyper Scape sẽ là ngày 28 tháng 4. Ubisoft cũng gửi lời cảm ơn đến người chơi vì "sự nhiệt huyết và cống hiến" của họ đối với Hyper Scape trong lúc game còn được hỗ trợ. Các nhà phát triển khẳng định sự tận tâm của người chơi với Hyper Scape sẽ "luôn được trân trọng"

Thêm một tựa game nữa của Ubisoft chuẩn bị cuốn gói ra đi vào tháng tư tới đây 2

Dù sao thì bản thân cộng đồng Hyper Scape cũng phần nào dự đoán trước được kết cục này. Thông điệp cuối cùng được chia sẻ trên kênh Twitter của game trước khi đưa ra thông báo đóng cửa là từ 30 tháng 6 năm ngoái, chủ yếu quảng cáo về một đầu truyện tranh Hyper Scape phát hành bởi Dark Horse. Bản cập nhật cuối cùng từ mùa 3 của game ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, chủ yếu sửa lỗi và có những cập nhật nhỏ. Ubisoft đã gần như kết thúc việc hỗ trợ Hyper Scape từ giữa năm 2021. Với nhiều người, công bố này chỉ đơn giản là một lời xác nhận. Có thể thấy, thị trường Battle Royale một khi đã trở nên bão hòa sẽ rất khó để những tân binh chen chân vào, ngay cả khi được hậu thuẫn bởi những ông lớn như Ubisoft. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang