Tiêu hết 70 triệu tiền của mẹ vào Genshin Impact, Hoyoverse từ chối hoàn tiền khiến cộng đồng tranh cãi

Hoyoverse đã khiến cộng đồng tranh cãi khi không đồng ý hoàn tiền cho người mẹ bị đứa con tiêu hết tiền lương vào Genshin Impact

Câu chuyện trẻ con sử dụng điện thoại của người lớn để chơi game để rồi tiêu hết tiền của phụ huynh vào trò chơi điện tử đã không còn quá xa lạ đối với cộng đồng mạng tại Trung Quốc cũng như là nhiều nơi khác trên thế giới. Đặc biệt là với những trò chơi có sức hút lớn như Genshin Impact đã khiến cho không ít đứa trẻ mê mẩn để rồi sử dụng tiền của phụ huynh để thõa mãn thú vui của mình.

Tiêu hết 70 triệu tiền của mẹ vào Genshin Impact, Hoyoverse từ chối hoàn tiền khiến cộng đồng tranh cãi

Và mới đây thì cộng đồng game thủ Trung Quốc lại được một phen tranh cãi trước câu chuyện hoàn tiền của Hoyoverse. Câu chuyện bắt đầu với một game thủ 11 tuổi, cũng là nhân vật đã tiêu một số tiền 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng) tiền lương của người mẹ vào Genshin Impact. Điều đáng nói đó là game thủ nhí này chỉ mới chơi game được 3 ngày mà thôi.

Ngay sau khi vụ việc này xảy ra thì người mẹ này đã liên hệ với miHoYo để yêu cầu hoàn tiền, bởi nếu đúng theo chính sách thì việc hoàn tiền cho game thủ dưới 18 tuổi là một điều thường thấy đối với bất kfi hãng game nào. Tuy nhiên phản ứng của Hoyoverse sau đó mới là thứ khiến cho cộng đồng game thủ lại được một phen tranh cãi.

Tiêu hết 70 triệu tiền của mẹ vào Genshin Impact, Hoyoverse từ chối hoàn tiền khiến cộng đồng tranh cãi 2

Sau khi tìm hiểu thì nhân viên chăm sóc khách hàng phát hiện đây không phải là lần đầu tiên mà tài khoản game này phát sinh giao dịch. Theo như lời giải thích của phía miHoYo thì họ vẫn chưa xác định được liệu đây là cậu bé 11 tuổi đã nạp tiền hay là một pha "đổi trắng thay đen" đến từ phía phụ huynh. Điều này dẫn đến hành động đó là Hoyoverse từ chối việc hoàn tiền trong trường hợp của người mẹ này.

Tiêu hết 70 triệu tiền của mẹ vào Genshin Impact, Hoyoverse từ chối hoàn tiền khiến cộng đồng tranh cãi 3

Có một điều mà hầu như game thủ ở Trung Quốc nào cũng biết, đó chính là người chơi Genshin Impact cần phải xác nhận tên thật của mình và nhiều game thủ nhí đã sử dụng họ tên của phụ hunh để có thể được phép chơi game. Do đó khi trường hợp này xảy ra thì việc phân xử liệu do người lớn hay trẻ vị thành niên thực hiện giao dịch là vô cùng khó, cho nên mới có cớ sự này.

Nếu như trường hợp này xảy ra quá nhiều đối với nhiều tài khoản khác nhau thì miHoYo chính là người chịu thiệt khi họ có thể sẽ nhận hàng tấn cuộc gọi hoàn tiền mất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang