LMHT: Riot quyết tâm hạn chế meta đẩy lẻ đang quá bá đạo trong thời gian qua

Búa Tiến Công sẽ là mục tiêu mà Riot Games nhắm đến để hạn chế sức mạnh của những vị tướng chuyên đẩy lẻ tại Đường trên

Ngay những ngày đầu tiên được giới thiệu thì Búa Tiến Công không phải là một món trang bị quá mạnh mẽ và cũng không được game thủ trọng dụng. Tuy nhiên phải cho đến khi những sự thay đổi của Tiền Mùa Giải 2022 xuất hiện, kèm hàng loạt những thay đổi về trang bị và cơ chế gameplay đã là tiền đề cho sự mất cân bằng của Búa Tiến Công như hiện tại.

Cũng bởi vì khả năng đẩy lẻ quá bá đạo của trang bị này nên Riot Games đã quyết định có một động thái chỉnh sửa liên quan đến trang bị Búa Tiến Công nhằm giảm bớt sự khó chịu của trang bị này trong những kèo đấu thiên về đẩy lẻ.

lmht riot nerf búa tiến công phiên bản 12.9

Tại máy chủ PBE của phiên bản 12.9, ngoài những chỉnh sửa liên quan đến các vị tướng như Olaf, Pyke, Taliyah,…thì Riot Games cũng quyết định chỉnh sửa Búa Tiến Công, món trang bị đang được rất nhiều vị tướng đẩy lẻ Đường trên sử dụng kể từ phiên bản 12.5 cho đến nay.

lmht riot nerf búa tiến công phiên bản 12.9

Giờ đây món trang bị này sẽ cung cấp ít máu hơn cho lính đồng minh, thậm chí khả năng gây gấp đôi sát thương từ mọi nguồn lên trụ cũng bị tước đi. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi chỉ có thể tung ra những đòn đánh thường thì mới có thể kích hoạt được hiệu ứng này. Những thay đổi này gần như có ảnh hưởng trực tiếp đến những vị tướng Đường trên có thiên hướng "bào trụ" một cách mạnh mẽ.

Xem thêm: Game nhập vai LMHT của Riot Games sẽ học hỏi Genshin Impact, chơi game 30 phút vẫn có kết quả tốt

Hai vị tướng có lối chơi sử dụng Búa Tiến Công mạnh nhất bao gồm Yorick và Sion sẽ không thể sử dụng các kỹ năng của mình để "bào trụ" như trước nữa. Thay vào đó thì chúng phải sử dụng những đòn đánh thường của mình và điều này sẽ khiến chúng tốn nhiều thời gian hơn, cũng như hạn chế lối chơi "feed to win" đang không được cân bằng.

lmht riot nerf búa tiến công phiên bản 12.9

Nhìn chung thay đổi này lại không ảnh hưởng quá nhiều đến những vị tướng sử dụng nhiều đòn đánh tay hoặc có kỹ năng cường hóa đòn đánh để gây sát thương lên trụ như Nasus hay Trundle. Nhiều game thủ đánh giá thay đổi này đã phần nào khiến cho những vị tướng như Yorick hay Sion, vốn đã không có nhiều người sử dụng sẽ lại tiếp tục biến mất trong thời gian tới trước khi có được những chỉnh sửa phù hợp hơn.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 12.9 chính thức - Chỉnh sửa lớn cho Olaf, Taliyah, Pyke và Renekton

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang