Từ chỗ làm bá chủ đường dưới, Zeri giờ đây đã mất tích hoàn toàn khởi meta LMHT

Zeri từng là một trong những vị tướng có cấm/ chọn 100% tại các giải đấu lớn, nhưng ở thời điểm hiện tại thì chúng ta không thể thấy mặt Zeri ở bất kì nơi đâu cả

Trước khi CKTG 2022 chính thức khởi tranh thì có lẽ cộng đồng game thủ LMHT toàn thế giới đã không thể nào quên được sự thống trị ở các giải đấu chuyên nghiệp của một vị tướng Xạ thủ, thứ khiến cho Riot Games gần như không thể nào cân bằng được. Đó chính là cái tên Zeri với tỷ lệ cấm/ chọn luôn ở múc cao ngất ngưỡng, đạt con số 100% ở bất kì khu vực nào.

Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 12.21 chính thức - K'sante ra mắt, cân bằng nhỏ chuẩn bị Tiền Mùa Giải 2023

Cũng bởi vì một meta nhàm chán với sự xuất hiện quá thường xuyên của Zeri nên Riot Games đã quyết định tung ra hàng loạt bản cập nhật để giảm sức mạnh và điều này đã khiến cho Tia Chớp Thành Zaun biến mất hoàn toàn khỏi Xếp hạng đơn cũng như là trong toàn bộ cách giải đấu chuyên nghiệp.

Zeri giờ đây đã mất tích hoàn toàn khởi meta LMHT

Có thể thấy được rằng những thay đổi ban đầu của Zeri chỉ khiến cho cô nàng trở nên khó chơi ở trong Xếp hạng đơn mà thôi, bởi vì Zeri cần một có một giai đoạn đầu trận để farm lính, có được những món trang bị lớn để lượng sát thương đầu ra trở nên mạnh mẽ hơn. Với những trận đấu Xếp hạng thường xuyên được đẩy nhanh nhịp độ thì Zeri gần như không thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết, từ đó không có bất kì lợi ích nào trong giao tranh cả.

Trong khi đó, đối với những trận đấu chuyên nghiệp thì những tuyển thủ luôn biết cách để điều tiết diễn biến của trận đấu, né tránh những giao tranh không cần thiết để chờ đợi Zeri có đủ những trang bị cần thiết, từ 3-4 món trang bị lớn. Tại thời điểm đó, Zeri sẽ có cho mình lượng sát thương khổng lồ cùng độ cơ động cao, khiến cho đối thủ gần như không thể nào truy bắt hay tiếp cận được vị tướng này cả.

Xem thêm: Riot Games nhá hàng việc sẽ bổ sung thêm nhiều tướng LGBTQ sau K'Sante

Chưa kể nhờ vào tương tác quá tốt với Yuumi nên cặp đôi này như một nỗi kinh hoàng đối với bất kì trận đấu chuyên nghiệp nào. Nếu đối với không thể áp đảo được cặp đôi Zeri Yuumi ở phút thứ 14 thì chắc chắn giai đoạn về sau cả 2 vị tướng này sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Zeri giờ đây đã mất tích hoàn toàn khởi meta LMHT

Do đó Riot Games đã quyết định có biện pháp mạnh tay hơn đối với Zeri, từ việc giảm tương tác với SMCK của (Q) cho đến giảm sát thương của (W), giảm tốc độ di chuyển cộng thêm của (R) khiến cho Zeri gần như biến mất trên mọi mặt trận. Thậm chí ở một giải đấu với số lượng tướng đa dạng xuất hiện như CKTG 2022 thì Zeri cũng là cái tên không hề góp mặt trong bất kì trận đấu nào cả.\

Tỷ lệ thắng của Zeri cũng vô cùng thấp, chỉ vỏn vẹn khoảng 42% và nhiều người đổ lỗi cho Riot Games vì những sai sót trong khâu thiết kế tướng, để rồi tạo ra một vị tướng quá mạnh nhưng chỉ có thể được kết hợp với một số vị tướng nhất định àm thôi. Sự ra đời của Zeri ngay từ đầu đã là một sai lầm của Riot và điều này càng được thể hiện một cách rõ ràng hơn qua thời gian.

Zeri giờ đây đã mất tích hoàn toàn khởi meta LMHT

Không biết liệu Riot Games có thể đưa ra được bất kì chỉnh sửa gì để Zeri có thể có một sức mạnh cân bằng hơn, không quá mạnh nhưng cũng không quá thảm hại như hiện tại hay không. Có lẽ chúng ta phải chờ những thông báo mới nhất từ Riot Games thì mới có thể biết được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang