Tướng Hỗ trợ Buff đang dần biến mất khỏi meta của LMHT vì sự thay đổi quá lớn của Tiền Mùa Giải

Những tướng Hỗ trợ buff đang trở nên quá yếu và không thể thích nghi được với những món trang bị mới của Tiền Mùa Giải 20201

Tiền Mùa Giải 2021 được cập nhật đã đem đến rất nhiều những thay đổi thú vị cho LMHT trong những ngày vừa qua, khi mà hàng loạt những vị tướng bỗng trở nên mạnh mẽ khi có thể tương tác quá tốt với những món trang bị mới. Tuy nhiên cũng có một số vị tướng không thể nào bắt kịp được với meta của game để rồi bị game thủ hắt hút, cụ thể là những nhóm tướng Hỗ trợ Buff đang dần biến mất khỏi meta của LMHT.

Theo như những thống kê của Op.gg thì những vị tướng Hỗ trợ buff đã biến mất hoàn toàn khỏi top 10 và chỉ có mỗi Lulu là còn được game thủ sử dụng dù tỉ lệ thắng cũng không thật sự quá cao, chỉ khoảng 50,49%.

Tướng Hỗ trợ Buff đang dần biến mất khỏi meta của LMHT vì sự thay đổi quá lớn của Tiền Mùa Giải

Còn những tướng Hỗ trợ thiên hướng tấn công như Thresh, Blitzcrank, Nautilus vẫn đang tiếp tục trở thành bá chủ của Đường dưới, thậm chí những con bài Leona hay Pantheon Hỗ trợ đang được game thủ tin dùng hơn bao giờ hết bởi sức mạnh vượt trội của mình so với phần còn lại của LMHT. Chưa kể người chơi còn sáng tạo ra những lối chơi Hỗ trợ dị như Maokai, Gragas, Shaco với độ hiệu quả là không thể bàn cãi.

Việc thiếu cơ động, quá mỏng manh cũng khiến cho những tướng Hỗ trợ buff rất dễ bị bắt chết bởi những vị tướng chống chịu. Chưa kể đến việc hiệu ứng Vết thương sâu được làm lại cũng phần nào ảnh hưởng mạnh mẽ đến khả năng hồi máu của một số vị tướng nhất định. Còn nhớ Soraka từng có khả năng loại bỏ hiệu ứng Vết thương sâu bằng chiêu cuối của mình, nhưng hiệu ứng đó đã bị loại bỏ khi mùa 5 được cập nhật

Kèm theo đó thì sự xuất hiện của Trát Lệnh Đế Vương cũng khiến cho những vị tướng Hỗ trợ có nhiều khống chế đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi có thể hỗ trợ đồng đội gây ra hàng tấn sát thương lên đối phương, thứ mà không phải tướng Hỗ trợ buff nào cũng làm được. Thậm chí Trát Lệnh Đế Vương cũng có thể được sử dụng cho những lối chơi dị như Ashe hay Auralion Sol Hỗ trợ cực kì hiệu quả.

Tướng Hỗ trợ Buff đang dần biến mất khỏi meta của LMHT vì sự thay đổi quá lớn của Tiền Mùa Giải 2

Nếu tình hình này cứ tiếp tục diễn ra thì những tướng Hỗ trợ Buff sẽ bị game thủ hắt hủi và dần bị lãng quên trong LMHT. May mắn thay Riot Games đã nhận ra được những vấn đề của tướng Hỗ trợ buff và sẽ đưa ra những thay đổi cần thiết trong thời gian tới. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì những cái tên như Sona, Soraka hay Janna sẽ vẫn phải chịu sự hắt hủi của người chơi cho đến khi những thay đổi đó chính thức xuất hiện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang