Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 (Phần 1)

Năm 2020 có thể là một năm khó khăn với nhiều người, nhưng đồng thời cũng là một năm đầy sôi động trong thế giới game, với nhiều tựa game chứng kiến sự phát triển vượt trội

Một năm 2020 đầy thách thức đang dần qua đi, với những cỗ máy console mới và nhiều tựa game AAA lớn đã giúp phần lớn mọi người quên đi những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Và mặc dù việc có những tựa game mới để tận hưởng luôn là một điều tuyệt vời, những tựa game cũ hơn cũng đáng được trân trọng, nhất là khi chúng mang lên mình lớp sơn mới qua thời gian nhờ vào những cập nhật nội dung mới. Bên cạnh những tựa game đang ngày càng phát triển theo xu hướng "bào tiền" game thủ thông qua loot boxes, microtransactions hay Battle Pass, vẫn có một số trò chơi liên tục mang đến những điều mới mẻ mà không đòi hỏi thêm một đồng nào cả (Và thường thì người chơi sẽ vui vẻ móc "hầu bao" cho chúng).

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 1

Animal Crossing: New Horizons

Có lẽ không một trò chơi nào tạo được tác động văn hóa mạnh như Animal Crossing: New Horizons. Ra mắt giữa lúc đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh trên toàn cầu, game đã mang đến cho người chơi một sự thay thế vui tươi trước một năm đầy căng thẳng, đồng thời kết thêm bạn mới với những người dân trong làng và những người chơi khác, cùng một hòn đảo có thể tùy chỉnh hết sức đa dạng. Xuyên suốt năm 2020, Animal Crossing: New Horizons đã được mở rộng với nhiều nội dung mới và các sự kiện cho người chơi tham gia. Mặc dù không phải mọi gói nội dung đều làm hài lòng ngay từ đầu, nhưng Nintendo không ngừng sửa sai bất kì điều gì khiến người hâm mộ phiền lòng. Điều này đã giúp game thủ có thêm lý do tiếp tục gắn bó với trò chơi, và chắc chắn cộng đồng này sẽ còn lớn mạnh hơn nữa.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 1  2

Apex Legends

Tuy có thể không còn lớn mạnh như lúc mới ra mắt, Apex Legends vẫn giữ được một lượng người chơi ấn tượng trong một môi trường đầy cạnh tranh. Thể loại Battle Royale lúc này vô cùng đông đúc với nhiều cái tên khác nhau, nhưng hướng đi của Respawn Entertainment đã giúp dàn nhân vật đa dạng của Apex Legends thu hút game thủ suốt một năm qua, với những khoảnh khắc gameplay thỏa mãn không thua kém gì seri Titanfall. Trong vòng một năm qua, Apex Legends đã không ngừng giới thiệu những nhân vật mới, bản đồ mới và nhiều thứ khác. Trong khi những tựa game battle royale kia sử dụng hệ thống ra mắt nội dung tương tự nhau, chỉ có một số ít có thể truyền tải sức sống vào từng mảng nội dung mới như Apex Legends, và nếu may mắn, Respawn có thể làm hơn như vậy nữa trong tương lai. 

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 1  3

Call of Duty: Warzone

Thương hiệu Call of Duty đã trở thành cái tên đặc trưng trong ngành công nghiệp game suốt 2 thập kỷ qua, gã khổng lồ thực sự trong thể loại FPS. Tuy gần đây thương hiệu này đang bị chỉ trích vì chỉ sử dụng một công thức đã quá quen thuộc, Call of Duty: Warzone thực sự vượt qua nhiều kì vọng của cộng đồng trong năm 2020. Ngoài ra, cấu trúc nội dung theo mùa của nó khiến mọi thứ luôn mới mẻ với những vũ khí và Operator mới để người chơi mở khóa. Trên hết, Warzone đã tổ chức được một số sự kiện vô cùng nổi bật. Sự kiện giới hạn thời gian trong lễ hội Halloween cho người chơi biến thành zombies và lang thang trên bản đồ, thậm chí còn đóng vai trò trong màn hé lộ phiên bản Black Ops Cold War gần đây. Với việc Warzone được gắn vào tựa game mới ra mắt, có thể thấy chế độ này là một phần quan trọng của tương lai Activision, chỉ không biết hãng sẽ quyết định mang theo nó đi bao xa.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 1  4

Fortnite

Dường như không hề có giới hạn cho tựa game Fortnite, và điều đó càng rõ hơn trong năm 2020 so với trước đây. Fortnite đã dần trở thành một phiên bản khác của Oasis trong bộ phim Ready Player One, khi những thương hiệu có bản quyền sát nhập với nhau. Tựa game này vốn đã nhận được nhiều sự chú ý trong năm 2019, nhưng với năm 2020, nó đã trở nên lớn hơn những gì người ta có thể nghĩ đến, giới thiệu hàng loạt sự kiện khổng lồ và vô số skin nhân vật có bản quyền, bao gồm những thương hiệu khủng như Marvel và Star Wars. Ngay cả Kratos và Master Chief cũng đã gia nhập vào game, phá vỡ sự độc quyền nền tảng của hai nhân vật này. 

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 1  5

Genshin Impact

Tuy là một tựa game gacha, Genshin Impact chắc chắn vẫn được xem là một trong những cú hit bất ngờ của năm 2020. Tựa game được quảng bá là Breath of the Wild phiên bản miễn phí với một phong cách nghệ thuật độc đáo, nhưng càng ngày nó càng chứng tỏ bản thân mình còn hơn thế nữa. Với một cộng đồng hâm mộ ngày càng tăng lên và vô số những nhân vật, sự kiện, vũ khí mới được giới thiệu vào game, dự án của miHoYo dường như đã tìm thấy một công thức để thành công. Không những vậy, game còn góp mặt trên một vài nền tảng then chốt, với nhiều hệ máy hơn nữa sẽ ra mắt trong tương lai. Với một trong số đó là các thiết bị di động, Genshin Impact có thể trở nên lớn hơn nữa nếu đi đúng hướng và tiếp tục ra mắt các cập nhật mới.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 1  6

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang