Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 (Phần 2)

Tiếp theo danh mục những tựa game có sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 đợt trước, lần này chúng ta đến với 5 cái tên còn lại, trong đó có một tựa game tuy ra mắt trong năm 2020, nhưng xứng đáng được nhắc đến vì những tiến bộ mạnh mẽ của nó chỉ trong vài tháng, đặc biệt là khi nó được phát triển bởi một cá nhân

Xem thêm: Những tựa game đã phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 (Phần 1)

Hades

Góp mặt để cạnh tranh danh hiệu Game of the Year tại sự kiện The Game Awards 2020, công bằng mà nói Hades thật sự là một thành công khổng lồ với Supergiant Games. Ra mắt ban đầu dưới dạng Early Acess độc quyền trên Epic Games Store, cộng đồng hâm mộ dần chứng kiến Hades trưởng thành và thay đổi từ một dự án nhỏ sang một gã khổng lồ hiện tại. Những nhân vật mới, vũ khí mới, cùng các bản cập nhật thường xuyên đã định hình nên chu kì phát triển của Hades, và nếu nhiêu đó vẫn chưa thể xem là một tựa game đang trưởng thành mạnh mẽ, thì có lẽ không còn điều gì khác cả. 

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 2

Điều khiến cho Hades trở nên độc đáo, chính là những gì người chơi được chứng kiến khi nó đang được thực hiện. Kênh Youtube NoClip đã đăng tải một loạt video tài liệu nói về quá trình thực hiện game Hades, từ những tháng đầu tiên cho đến những ảnh hưởng của đại dịch Corona lên chu kì phát triển. Không phải lúc nào các game thủ cũng có được cái nhìn sâu sắc về cách mà một trò chơi được làm ra, và cơ hội đó chắc chắn đã không hề uổng phí với Hades.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 2  2

No Man's Sky

Có lẽ không một câu chuyện chuộc tội nào xứng đáng hơn No Man's Sky, tựa game phiêu lưu ngoài vũ trụ của Hello Games. Tuy ở thời điểm ra mắt, game đã vấp phải một làn sóng những phản hồi tiêu cực do thiếu hụt nội dung, đội ngũ phát triển đã thành công trong việc hỗ trợ game suốt 2 năm qua, đặc biệt là trong năm 2020. Với việc game đã có mặt trên Xbox Series X và PS5, đồng thời cũng giới thiệu vô số những cải thiện khác, No Man's Sky thực sự đã đi một chặng đường dài. Nhưng thay đổi lớn nhất chắc hẳn là bản cập nhật Origin, đã góp phần mở rộng vũ trụ No Man's Sky - toàn bộ vũ trụ - theo nhiều cách mới mẻ. Với nhiều hành tinh đa dạng hơn để thám hiểm và khám phá, No Man's Sky sẽ tiếp tục giữ chân người chơi với bất kì cải thiện nào trong tương lai mà Hello Games đã lên kế hoạch.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 2  3

Phasmophobia

Tuy vẫn còn trong giai đoạn Early Access, Phasmophobia đã trở thành một trong những tựa game kinh dị đáng chú ý nhất năm 2020. Bằng việc cho phép một nhóm người chơi tự mình tiến hành những chuyến phiêu lưu săn ma giống như một chương trình truyền hình, Phasmophobia đã thành công trong việc thu hút lượng lớn những người mong muốn trở thành các điều tra viên hiện tượng siêu nhiên. Hơn nữa, game còn có những bản cập nhật nội dung lớn cho tương lai. Cộng đồng hâm mộ đã biết được một chút về màn chơi Prison, nhưng vẫn còn vô số cơ hội để nhà phát triển giới thiệu thêm nhiều tính năng khác cho game, như các con ma và vật phẩm mới chẳng hạn.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 2  4

Pokemon GO

Đại dịch Corona đã làm rung chuyển thế giới trong năm 2020, nhưng điều đó không thể cản bước chân của Pokemon GO. Là một tựa game tương tác xã hội, Pokemon GO đã thực hiện những thay đổi trong công thức cốt lõi để đảm bảo người ta vẫn có thể tận hưởng nó từ xa, và điều đó thực sự hiệu quả. Tựa game này đã có những cải tiến trong suốt thời gian qua kể từ khi ra mắt, nhưng năm 2020 là một năm đặc biệt với những cải tiến chất lượng. Điều tuyệt vời là vẫn còn nhiều điều khác sẽ đến trong game. Pokemon GO đang giới thiệu thêm những Pokemon mới, và các sự kiện giới hạn thời gian sẽ tiếp tục mang đến cho người chơi những lý do để quay trở lại với nó. Không thể nào biết khi nào thì thế giới mới có thể bình thường hóa trở lại, nhưng chắc chắn điều đó sẽ đánh dấu một kỷ nguyên vàng khác cho Pokemon GO.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 2  5

World of Warcraft: Shadowlands

World of Warcraft là một trong những tựa game đang phát triển dài hơi nhất hiện nay, mang đến cho người chơi một thế giới kì ảo để khám phá và chiến đấu. Trong năm nay, game đã cho ra mắt bản mở rộng Shadowlands, và được đón nhận tốt hơn so với bản Battle for Azeroth trước đó. Với Shadowlands, World of Warcraft đã trải qua một số sự đại tu quan trọng, thay đổi cách thức hoạt động của hệ thống cấp độ, và giới thiệu thêm một loạt những cơ chế mới. Với việc Shadowlands đã ra mắt, người hâm mộ giờ đây có thể trông chờ thêm nhiều nội dung mới trong những tháng tới, mở rộng thêm cốt truyện hiện tại. Những gì hiện tại là quá đủ để người ta thắc mắc về điều gì tiếp theo cho World of Warcraft, khi nó đã có một di sản dài hơn cả thập kỷ. Blizzard có thể chọn khép lại mọi thứ, nhưng với thành công của Shadowlands, điều này chắc hẳn rất khó xảy ra.

Tổng hợp những tựa game phát triển mạnh mẽ trong năm 2020 Phần 2  6

Các trò chơi điện tử đã làm lung lay suy nghĩ rằng chúng sẽ vẫn giống như lúc mới ra mắt. Với mạng Internet có thể làm thay đổi các trò chơi thông qua những bản cập nhật đáng kể, ngay cả những tựa game kinh điển cũng có thể nhận được các phiên bản mới. Chắc chắn sẽ có nhiều trò chơi tiếp tục phát triển và thay đổi trong năm 2021, với những gì chúng có vào cuối năm sau có thể khác biệt rất nhiều so với những gì đang có lúc này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang