Valorant dự kiến sẽ đổ bộ lên cả PS4, Xbox One lẫn các thiết bị di động

Đạo diễn game Valorant, ông Joe Ziegler khẳng định các phiên bản console và di động cho tựa game này hoàn toàn có thể được tung ra, nhưng người hâm mộ sẽ phải chờ một thời gian trước khi chạm tay vào chúng

Riot Games, hãng phát triển tựa game bắn súng Valorant, xác nhận rằng các phiên bản console và di động của nó hoàn toàn có thể được thực hiện. Người hâm mộ đã bắt đầu tò mò về khả năng trò chơi "độc quyền" PC này có thể ra mắt trên các nền tảng khác sau khi tìm thấy bằng chứng về một Valorant bản di động nằm trong tập tin của game. Chia sẻ với trang The Express Online, đạo diễn trò chơi, ông Joe Ziegler xác nhận đội ngũ phát triển hiện tại "đang khám phá những nền tảng khác như console và di động." Nhưng Ziegler cũng cho biết "ngay lúc này, cả đội đang tập trung vào việc mang đến trải nghiệm đỉnh cao trên PC," nghĩa là sẽ phải mất một thời gian trước khi Valorant phát hành trên các hệ máy còn lại ngoài PC.

Valorant dự kiến sẽ đổ bộ lên cả PS4, Xbox One lẫn các thiết bị di động

Việc Riot Games không để toàn bộ đội ngũ phát triển lo việc mang Valorant lên hệ máy console và điện thoại di động hoàn toàn không bất ngờ. Game hiện đang trong giai đoạn Closed Beta, và Riot muốn sửa chữa bất kì vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra với trò chơi, trước khi phát hành chính thức trên PC vào mùa hè năm nay. Việc bắt đầu phát triển trên console và di động cho Valorant chỉ có thể thực hiện sau đó, nếu không sẽ có nguy cơ dẫn đến sự trì hoãn cho phiên bản PC. Riot cũng có một số vấn đề với server của Valorant khi phải đáp ứng một lượng lớn nhu cầu người dùng cho tựa game mới. Hãng đã tung ra vô số code cho đợt Closed beta của Valorant trên Twitch, qua đó thu hút hàng triệu người xem. Đội ngũ phát triển đã phải tăng sức chứa của server lên 25% kể từ khi mở cửa Closed Beta, và chưa biết sẽ phải tăng thêm bao nhiêu nữa nếu người dùng trên console và di động cùng tham gia.

Valorant dự kiến sẽ đổ bộ lên cả PS4, Xbox One lẫn các thiết bị di động 2

Nhưng việc phát hành Valorant trên hệ console và di động có thể giúp Riot thu về khoản tiền khổng lồ. Trong khi Fortnite đã là một thành công lớn trên PC và các hệ console, doanh thu hàng ngày của game đạt đến 1,8 triệu đô-la trên các thiết bị di động, giúp hãng thu về hơn nửa tỷ đô chỉ trong một năm. Nó cũng sẽ giúp Riot phát triển sân chơi esport cho Valorant. Hãng đã hé lộ một vài kế hoạch ban đầu cho mảng này, cho biết sẽ nói chuyện với các streamer và các tổ chức esport. Bằng việc làm cho Valorant tiếp cận được nhiều người chơi hơn, nó có thể thu hút nhiều người xem esport hơn, qua đó cũng giúp hãng thu được tiền từ các nhà tài trợ và những hợp đồng streaming độc quyền. Dĩ nhiên hiện tại tất cả đều chỉ là khả năng, nếu Riot chọn phát triển điều đó, và không chỉ nghĩ về các phiên bản console với di động của game. Valorant dự kiến phát hành trên PC vào mùa hè này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang