Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Kazuha từng là một trong những nhân vật 5 sao bị hắt hủi bậc nhất trong Genshin Impact, tuy nhiên vị thế của nhân vật này đã thay đổi hoàn toàn sau khi Inazuma ra mắt

Trong phiên bản 1.6 thì Kaedehara Kazuha bị cộng đồng game thủ đánh giá là một nhân vật khá tệ, nhận về không ít những lời chê bai từ cộng đồng. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian ngắn thì Kazuha nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật hỗ trợ ấn tượng nhất, được tin dùng trong rất nhiều đội hình khác nhau của Genshin Impact.

Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Vậy vì sao mà Kaedehara Kazuha lại có thể vươn lên và trở thành một trong những nhân vật hỗ trợ "vạn người săn đón" trong Genshin Impact? Hãy cùng Lagvn tìm hiểu lý do nhé.

Xem thêm: Genshin Impact - Hướng dẫn Kazuha cách lên Thánh Di Vật và vũ khí tốt nhất cho tân thủ

1. Sự xuất hiện không đúng thời điểm

Kazuha ra mắt tại phiên bản 1.6, cùng thời điểm với sự kiện Quần Đảo Táo Vàng, đây cũng được cho là một phiên bản cập nhật để game thủ có thể thử nghiệm trước những tính năng mới của game, đồng thời có nơi để giải trí trước khi bản cập nhật 2.0 ra mắt, giới thiệu một vùng đất Izanuma rộng lớn.

Theo đó thì những sự chú ý của cộng đồng game thủ lúc này đều đổ dồn vào phiên bản 2.0 và Kazuha chỉ được xem là nhân vật tiền đề để mở ra một cốt truyện của một vùng đất mới. Khi mà Inazuma ra mắt với những nhân vật vô cùng hấp dẫn như Kamisato Ayaka, Raiden Shogun hay Yoimiya.....thì việc bỏ Nguyên Thạch để quay một nhân vật Hỗ trợ như Kazuha là điều mà không có bất kì game thủ nào muốn cả.

Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Minh chứng cho điều này cũng vô cùng rõ ràng khi mà Kazuha chỉ thu về cho Hoyoverse một số tiền doanh thu vỏn vẹn 10 triệu USD mà thôi (khoảng 299 Tỷ VNĐ). Trong khi đó thì banner của Raiden Shogun lại kiếm được một số tiền doanh thu khổng lồ ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt.

2. Có thể thay thế Phong Thần Venti một cách đầy bất ngờ

Trước khi Kazuha ra mắt thì Venti là một trong những nhân vật 5 sao ăn khách nhất bởi khả năng gom quái cực kỳ lỗi game của mình. Đặc biệt là trong những nội dung khó nhất Genshin Impact như La Hoàn Thâm Cảnh thì Venti luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi gom toàn bộ quái vào một chỗ, sau đó những nhân vật DPS chỉ cần tung kỹ năng để tiêu diệt chúng là được.

Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Tuy nhiên khi mà từ những phiên bản 2.0 trở đi thì Hoyoverse đã giảm sức mạnh một cách gián tiếp Phong Thần, với hàng loạt những con quái có trọng lượng nặng hơn bình thường rất nhiều. Theo đó thì những con quái có khối lượng quá lớn sẽ không bị tác động bởi kỹ năng nộ - Bài Thơ Thần Gió - của Venti. Nhưng đối với Kazuha thì điều này lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi tầm hoạt động của kỹ năng nộ Nhất Đao Trảm là vô cùng rộng.

Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Đỉnh điểm của việc giảm sức mạnh Venti gián tiếp đó là đưa con boss Maguu Kenki vào trong La Hoàn Thâm Cảnh thì Venti đã không còn giữ được vị thế của mình nữa, do không thể nào gây ra bất kì sát thương nào nên con boss cả. Tuy nhiên Kazuha thì ngược lại hoàn toàn khi nhân vật này vừa có thể gây sát thương, vừa có thể tạo hiệu ứng khuếch tán và buff sát thương cho đồng đội của mình.

Xem thêm: Genshin Impact - Hướng dẫn Klee với Thánh Di Vật và vũ khí tốt nhất cho tân thủ

3. Hỗ trợ đồng đội "max ping" trong chiến đấu

Cả 2 kỹ năng Nguyên Tố và kỹ năng Nộ của Kazuha đều đem lại hiệu ứng khuếch tán và tạo ra một lượng sát thương hỗn hợp vô cùng lớn giữa nguyên tố Phong và các nguyên tố khác. Thêm vào đó thì vùng ảnh hưởng của kỹ năng nộ Nhất Đao Trảm mang tên "Một Khắc Gió Thu" gây sát thương nguyên tố Phong ngắt quãng tấn công kẻ địch.

Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Trong trường hợp người chơi có thể đạt được cung mệnh 2 của Kazuha thì nhân vật này và các nhân vật đứng trên sân sẽ nhận được thêm 200 điểm Tinh Thông Nguyên Tố, từ đó giúp cho tổng sát thương gây ra tăng thêm 30% nữa, một con số chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người không khỏi cân nhắc việc roll nhân vật này.

4. Là nhân vật tuyệt vời để khám phá thế giới

Kỹ năng nguyên tố của Kazuha giúp cho nhân vật này có thể bay lên không trung một khoảng ngắn, từ đó tiếp cận đến những vị trí cao khó tiếp cận một cách đơn giản hơn. Venti cũng có thể sử dụng kỹ năng nguyên tố của mình để tiếp cận những vị trí cao, tuy nhiên với thời gian nhấn giữ khá lâu, hồi chiêu cũng lâu nốt thì Kauzaha chắc chắn vượt mặt được Phong Thần về khoản này rồi.

Vì sao Kazuha từ một nhân vật bị hắt hủi rồi trở thành hỗ trợ hot nhất Genshin Impact?

Thiên Phú của Kazuha cũng hỗ trợ việc di chuyển rất nhiều khi nó giảm 20% tiêu hao thể lực của nhân vật trong đội khi chạy.. Ngoài ra thì việc thêm 2 nhân vật hệ Phong trong đội hình (bao gồm cả Kazuha) thì người chơi sẽ nhận được buff 2 Nguyên tố Phong, đó là giảm di chuyển tốc độ nhanh hơn 10%, lại còn được giảm thể lực 15% và hồi chiêu 5%.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang