Nam Youtuber nhận án phạt 200 tỷ đồng vì giả mạo NPH Destiny 2 đánh bản quyền các kênh game khác

Chỉ vì nông nối mà nam Youtuber giả mạo NPH Bungie đang phải đối diện với án phạt lên đến gần 200 tỷ đồng

Có lẽ không ai có thể tưởng tượng ra được rằng một ngày mà có một người giả mạo NPH của tựa game Destiny 2, đánh bản quyền và phạt những kênh Youtuber xuất hiện những nội dung liên quan đến trò chơi này. Kẻ mạo danh đó lại là một trong những game thủ vô cùng có tiếng của Destiny 2, YouTuber Nicholas Minor (hay còn được biết đến với biệt danh Lord Nazo).

Xem thêm: Thắng kiện trước hacker, nhà phát triển Destiny 2 yêu cầu bồi thường hơn 300 tỷ đồng

Mọi chuyện bắt đầu là trong một lần đăng tải video thì Nazo đã bất ngờ nhận phải một "gậy" bản quyền từ CSC Global - đơn vị đại diện bảo vệ thương hiệu cho Bungie, cũng chính là công ty đứng đằng sau tự game Destiny 2. Nguyên nhân của sự việc này đó là Nazo đã bất cẩn để dính một phần nhạc nền của trò chơi vào trong các video của mình.

Nam Youtuber nhận án phạt 200 tỷ đồng vì giả mạo NPH Destiny 2

 Nếu là một Youtuber thông thường thì bạn sẽ xem đây là một bài học và rút kinh nghiệm cho những video sau của bản thân, tuy nhiên Nazo lại không hề suy nghĩ như thế. Có lẽ vì cay cú hay một nguyên nhân nào đó mà Nazo đã quyết định giả mạo CSC Global cũng như NPH Bungie để tìm và đánh bản quyền hàng loạt những Youtuber khác đang thực hiện các nội dung sáng tạo liên quan đến Destiny 2.

Xem thêm: Bungie lên tiếng về quyết định không hỗ trợ Destiny 2 trên Steam Deck

Nam Youtuber nhận án phạt 200 tỷ đồng vì giả mạo NPH Destiny 2

Trong một khoảng thời gian dài thì Nazo đã đánh bản quyền đến 96 video của các Youtuber khác nhau cũng đang làm nội dung về Destiny 2, gây ra những thiệt hại vô cùng nạng nề. Điều đáng nói ở đây đó là NPH Bungie chẳng hề hay biết về sự việc hay, cho đến khi nhận về cho mình hàng loạt các chỉ trích, những bức email phản đối cũng như các phản ứng quá mạnh mẽ từ cộng đồng. Thậm chí trong những group cộng đồng đang thảo luận về việc bị đánh bản quyền hàng loạt thì Nazo rất tích cực tham gia, tự coi mình là một trong những nạn nhân của Bungie.

Nam Youtuber nhận án phạt 200 tỷ đồng vì giả mạo NPH Destiny 2

Và sau khi điều tra một cách rõ ràng tường tận thì phía Bungie đã quyết định kiện anh chàng Youtuber này với tổng số tiền bồi thường cho mỗi video lên đến 150.000 USD. Với tổng 96 video bị ảnh hưởng bởi Nazo thì anh chàng Youtuber này sẽ phải đóng một khoản tiền phạt lên đến 7,65 triệu USD (khoảng gần 200 tỷ VND), chưa bao gồm chi phí thuê luật sư. 

Trong văn bản kiện tụng của mình thì phía Bungie đã đưa ra hàng loạt những cáo buộc và bằng chứng về việc Nazo đã giả mạo NPH này, gây chia rẽ cộng đồng game thủ, fan, streamer của Destiny 2. Chưa dừng lại đó thì nam Youtuber này còn bị tố cáo là sử dụng những email giả mạo để đe dọa, quấy rối CSC Global.

Khi mà phía Bungie đã có động thái mạnh tay đến mức này thì Nazo giờ đây chắc chỉ biết còn biết hối hận về những gì mà mình đã làm ra mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang