Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn

Trong tương lai, rất có thể Apex Legends sẽ không chỉ được nhắc đến như một tựa game FPS trực tuyến theo đội nữa, mà còn định hướng sang thể loại FPS chơi đơn nữa

Apex Legends, tựa game Battle Royale phổ biến nhất của Respawn Entertainment, có thể sẽ chuyển mình sang một lãnh địa mới, khi tin tức tuyển dụng gần đây trên trang của nhà phát triển cho thấy họ cần những tài năng cho một trò chơi cùng vũ trụ với Apex Legends. Kể từ khi ra mắt bất ngờ vào năm 2019, Respawn Entertainment đã nỗ lực hết mình trong việc xây dựng các câu chuyện của những Legend cho trò chơi.

Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn

Mỗi mùa đều mang đến cho game thủ một video "Stories from the Outlands" để đào sâu hơn cốt truyện từng nhân vật, như việc lý giải vì sao Ash có mối quan hệ trực tiếp với tựa game Titanfall 2. Sự đón nhận của người hâm mộ với các mẩu truyện này cũng ngày càng trở nên tích cực hơn, do đó không quá bất ngờ khi Respawn muốn tập trung khai thác một trải nghiệm chơi đơn để mở rộng thêm nền tảng sẵn có.

Xem thêm: Apex Legends Mobile 1.5: Tính năng mới, dung lượng và link APK tải về

Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn 2

Theo miêu tả công việc trên trang của Respawn, đội ngũ phát triển đang tìm kiếm một "Senior Engine/Systems Engineer - C++ -" cho một "Dự án FPS Incubation thuộc vũ trụ Apex". Mặc dù không có nhiều thông tin trong bảng tuyển dụng, nó có cho thấy bất kì ai được tuyển sẽ hợp tác cùng những thành viên khác trong đội để hỗ trợ các mảng "va chạm, vật lý, âm thanh, hệ điều hành cấp thấp và hỗ trợ phần cứng". Bên cạnh vị trí đang tuyển dụng, một danh mục khác cũng đã tiết lộ dự án này là một chuyến phiêu lưu chơi đơn mới.

Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn 3

Bất kì ai quen thuộc với Respawn Entertainment chắc chắn đều biết rõ trình độ của hãng trong việc làm game FPS. Khởi nguồn với vai trò hỗ trợ thực hiện Call of Duty, hãng đã "làm đẹp" portfolio của mình thông qua việc xây dựng những tựa game FPS khác sở hữu cốt truyện hấp dẫn như Medal of Honor: Above and Beyond và Titanfall. Tựa game Star Wars Jedi: Fallen Order tuy không phải một trải nghiệm game cốt truyện hoàn hảo, nhưng nó cho thấy một đội ngũ có đủ khả năng truyền tải trải nghiệm chơi đơn hoàn chỉnh.

Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn 4

Hiện tại Respawn Entertainment có thể vẫn đang bận rộn trong việc thực hiện phần tiếp theo cho Fallen Order, đồng thời duy trì cập nhật liên tục cho Apex Legends, do vậy rất có thể cộng đồng hâm mộ sẽ phải chờ một thời gian đáng kể trước khi bất kì công bố chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, với tình trạng có khá nhiều vấn đề đang xảy ra trong Apex Legends, khiến một số game thủ quyết định lên tiếng kêu gọi mọi người thực hiện chiến dịch "No Apex August" (Tạm hiểu là không chơi Apex Legends tháng 8), có lẽ Respawn Entertainment nên chú tâm đến việc sửa chữa trò chơi hiện tại hơn là công bố dự án mới.

Xem thêm: Game thủ phát cuồng khi các nhân vật của Genshin Impact đặt chân vào trò chơi Apex Legends

Respawn định hướng phát triển vũ trụ Apex Legends sang phong cách chơi đơn 5

Apex Legends hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, XBox One, Xbox Series X, Nintendo Switch và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang