Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng

Teyvat là một vùng đất với rất nhiều quốc gia khác nhau, mà mỗi nơi trong số chúng lại có một câu chuyện riêng biệt

Trong Genshin Impact, các sự kiện cốt truyện quan trọng diễn ra rải rác khắp vùng đất Teyvat, với Mondstadt và Liyue chắc chắn là hai vùng lãnh thổ phổ biến nhất, vì chúng là những địa điểm đầu tiên mà người chơi khám phá. Gần đây nhất là vùng đất Inazuma, nhưng dĩ nhiên lục địa Teyvat vẫn còn vô số lãnh thổ khác chờ đợi HoYoVerse mở ra trong tương lai. Trong lúc chờ đợi điều đó, hãy cùng LagVN khám phá 7 quốc gia lớn thuộc sự cai trị của các Archon, và những vùng lãnh thổ nhỏ hơn.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng
Cùng học lịch sử về các vùng đất ở Teyvat nào

Mondstadt

Thành phố Tự Do là nơi đầu tiên người chơi đặt chân đến trong thế giới Teyvat, thuộc quyền cai trị của Phong Thần Barbatos. Tuy vậy, sự hiện diện của Barbatos hiếm khi được thể hiện trong lòng người dân nơi đây, vì ông ta từ chối cai quản trực tiếp. Điều này có thể tương đối lạ lùng với những người đến từ các quốc gia khác, nhưng nó lại phù hợp với lý tưởng tự do của đất nước. Mondstadt trong Genshin Impact được lấy cảm hứng từ Đức.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 2
Thành phố Tự Do Mondstadt

Liyue

Ở Liyue, sự tôn nghiêm là điều được trân trọng hơn tất thảy. Do đó, hàng năm mọi người dân đều tề tựu tại Điển Lễ Thỉnh Tiên để lắng nghe sự dẫn dắt của Nham Thần MoraxLà một trong những vị thần lớn tuổi nhất, Morax cực kì khôn ngoan, luôn đưa ra các lời khuyên để đảm bảo giao thương được thịnh vượng. Nhưng khi thực hiện các nhiệm vụ trong Genshin Impact, người chơi dần nhận ra ông đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với vai trò của mình. Liyue được dựa trên Trung Quốc ngoài đời thật.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 3
Nét đẹp Trung Hoa thể hiện khá rõ ở Liyue

Inazuma

Vùng đất của sự Vĩnh Hằng, và cũng là vùng lãnh thổ thể hiện sự thù địch với người chơi nhiều nhất. Người cai quản nơi đây là Lôi Thần Raiden Ei, đồng thời cũng là vị thần đã phát động Lệnh săn lùng Vision nhằm mục đích hướng đến sự bất tử cho người dân Inazuma. Quốc gia này được lấy cảm hứng từ Nhật Bản ngoài đời thật.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 4
Phong cách Nhật Bản không lẫn vào đâu được của Inazuma

Sumeru

Hiện tại, Sumeru vẫn chưa xuất hiện trong Genshin Impact để người chơi khám phá. Tuy vậy theo truyền thuyết Teyvat, Sumeru tôn thờ đức tính khôn ngoan, và được dẫn dắt bởi Thảo Thần KusanaliSumeru còn nổi tiếng với Học viện Sumeru, một trong những cơ sở giáo dục nổi tiếng bậc nhất Teyvat. Đặc biệt, cô nàng thủ thư Lisa từng là học sinh của học viện này. Sumeru được cho là dựa trên các vùng lãnh thổ SWANA (Tây Nam Á và Bắc Phi) ngoài đời thật.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 5
Sumeru hiện đã bị rò rỉ khá nhiều thông tin

Fontaine

Các NPC đến từ Fontaine xuất hiện trong game đều cho thấy quốc gia này tôn sùng công nghệ, văn hóa và nghệ thuật. Hiện tại các game thủ Genshin Impact có thể tham gia sự kiện Cốt Lõi Cơ Khí để gặp gỡ nghệ nhân đồ chơi Bertrand đến từ Fontaine, với cỗ máy đặc biệt của ông có khả năng tạo ra những món đồ chơi cơ khí. Vùng đất này chịu sự cai quản của Thủy Thần chưa rõ danh phận, và được lấy cảm hứng từ nước Pháp.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 6

Bertrand là nghệ nhân đồ chơi đến từ Fontaine

Natlan

Một vùng lãnh thổ với rất ít thông tin, ngoại trừ việc lý tưởng chính của nơi này là chiến tranh, và nó được cai quản bởi Hỏa Thần MurataVenti đã miêu tả vị trhần này "đôi khi tỏ ra khá đáng ghét". Dường như Natlan được lấy cảm hứng từ Tây Ban Nha hoặc Tây Phi.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 7

Snezhnaya

Cuối cùng là vùng đất Snezhnaya thuộc quyền cai trị của Băng Thần Tsaritsa, nơi có lực lượng quân sự mạnh nhất lục địa Teyvat, Fatui. Hiện vẫn chưa rõ lý tưởng của vùng lãnh thổ này. Snezhnaya được cho là một sự kết hợp văn hóa giữa Nga và Ý.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 8

Các vùng lãnh thổ khác

Khaenri'ah

Quốc gia nổi tiếng không chịu sự cai trị của các vị thần. Kayea và Dainsleif đều xuất thân từ nơi đây. Khaenri'ah đã phải đối mặt với thảm họa đến từ các vị thần, khiến các cư dân nơi đây biến thành những con quái vật, từ đó hình thành nên Giáo đoàn Vực sâu. Giờ đây, chúng tấn công các vùng đất khác với mục đích báo thù các vị thần.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 9

Celestia

Đây là một vùng lãnh thổ nằm trên không trung của Teyvat, được cho là ngôi nhà của các vị thần, và cả những người phàm đạt tới địa vị thần thánh.

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 10

The Dark Sea

Cuối cùng là những vùng đất nằm ngoài biên giới Teyvat, được gọi chung là Dark Sea (Biển Tối), với biên giới Inazuma nằm sát bên. Theo truyền thuyết, những vị thần bị đánh bại trong Cuộc chiến của các Vị Thần (Archon War) đã lui về khu vực Biển Tối vì không chấp nhận sống dưới sự kiểm soát của những vị thần "chính thức".

Lý giải từng địa danh trong Genshin Impact và câu chuyện của chúng 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang