"Fasting Senna" - lối chơi Senna "bố thiên hạ" tuy không mới nhưng hiệu quả

Tất cả những gì bạn cần biết về lối chơi Senna đang nổi lên trong đấu trường chuyên nghiệp hiện tại.

"Fasting Senna" là một chiến thuật của Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là trên đấu trường chuyên nghiệp. Chiến thuật này sẽ sử dụng Senna như một xạ thủ đường dưới bên cạnh hỗ trợ của mình nhưng có một vài điểm khác biệt so với xạ thủ thuần.

Fasting Senna

Fasting Senna ưu tiên dồn tài nguyên cho người chơi hỗ trợ trong giai đoạn đầu của ván đấu, cho phép vị trí hỗ trợ có thể farm lính trong khi người chơi Senna th
Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 12.12b LMHT và DTCL chính thức - Chỉnh sửa meta khá mất cân bằng ở cả 2 game

Fasting Senna là gì

Cái tên "Fasting Senna" bắt nguồn từ việc người chơi Senna không giết lính. Trái ngược với việc ăn hết các chỉ số lính ở đường dưới, người chơi Senna giờ đây sẽ "nhịn đói" và "nhịn ăn" cho tới cuối trận.

Fasting Senna 2

Việc sở hữu một vật phẩm hỗ trợ như Liềm Ma sẽ trừng phạt bạn vì hạ gục lính cho tới cuối trận đấu. Vì thế, thay vì vàng là nguồn sức mạnh chính của bạn trong giai đoạn đầu game, bạn giờ đây sẽ phải tập trung hoàn toàn vào việc thu thập linh hồn thông qua nội tại của mình. Những linh hồn đó sẽ tăng sát thương tấn công, tầm đánh và sát thương chí mạng, vì thế nội tại của cô nàng sẽ giúp cho Senna tăng tiến sức mạnh xuyên suốt trận đấu. Tất cả lượng vàng mà bạn nhận được đều thông qua nội tại của Liềm Ma, vật phẩm này cũng sẽ có thể được nâng cấp chỉ với 500 vàng. Lượng vàng thụ động mà bạn kiếm được từ vật phẩm hỗ trợ cùng với sát thương cộng thêm mà bạn nhận được từ nội tại sẽ giúp bạn bắt kịp với xạ thủ của đối phương ở một mức độ nhất định.

Trong khi bạn farm linh hồn cho mình, đồng đội cùng đường với bạn sẽ farm lính và giữ cho lượng vàng không bị tụt hậu quá xa so với đối phương. Nhìn chung, Senna sẽ có nhiều linh hồn hơn và nhiều sức tấn công hơn trong giai đoạn đầu của trò chơi và nhiều vàng hơn vào cuối trận, trong khi đồng đội của cô ở đường dưới sẽ có vàng dự phòng trong suốt cả ván đấu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách né sát thương từ trụ để có những pha băng trụ hoàn hảo nhất

Khi nào nên chơi Fasting Senna

Trong khi Senna thường sẽ bắt đầu với Liềm Ma, đồng đội của cô ấy sẽ thường bắt đầu ván đấu với một vật phẩm tiêu chuẩn, thường là Khiên Doran. Trong hầu hết các trường hợp, người chơi Senna sẽ hợp tác với Tahm Kench ở đường dưới, mặc dù một vài vị tướng khác như Lux hay Seraphine cũng có tác dụng.

Fasting Senna 3

Khu vực đường của Senna giờ đây sẽ là khu vực mạnh nhất khi đóng vai trò là một đường chuyên thực hiện các tình huống counter gank. Trong thi đấu chuyên nghiệp, Fasting Senna được xem như một lựa chọn hợp lí khi chống lại đội hình đẩy đường nhanh như Lucian/Nami. Cặp đôi Senna + Tahm Kench thực tế có thể trở nên bất tử nhờ bộ kĩ năng hồi phục rất tốt của mình và hoạt động ổn trong việc đối đầu với những vị tướng có sát thương đầu ra lớn trong giai đoạn đầu trận.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang