Nhà phát hành Dark Souls và Elden Ring bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc

Bandai Namco đã trở thành nạn nhân tiếp theo trong các vụ tấn công của một nhóm hacker nổi tiếng.

Một số báo cáo đã nói rằng Bandai Namco, nhà xuất bản game đằng sau các siêu phẩm Elden Ring và Dark Souls đã bị một nhóm hacker đòi tiền chuộc. Theo vx-underground, nhóm ransomeware có tên ALPHV được cho là đã xâm nhập vào hệ thống an ninh mạng của công ty và đã thành công. Trong dòng tweet của mình, họ nói rằng:

"Nhóm ransomware ALPHV (hay còn được gọi là nhóm ransomeware BlackCat) tuyên bố đã hack thành công Bandai Namco."

Bandai Namco bị hack 1

Mặc dù tin tức này kiến cộng đồng khá bất ngờ nhưng đây không phải là lần đầu tiên một công ty hoặc một nhà phát hành game bị tấn công trong những năm trở lại đây. Quay ngược lại năm 2020, các máy chủ của CapCom đã bị xâm chiếm, theo đó là CD Projekt Red vào năm 2021, chỉ vài tháng sau khi Cyberpunk 2077 chính thức vận hành. Tuy nhiên, các công ty này đều từ chối trả tiền chuộc và có khả năng Bandai Namco cũng sẽ như vậy nếu các báo cáo về việc họ bị hacker tấn công chỉ là suy đoán.
Xem thêm: Đến cả Bandai Namco cũng phải nể phục thành tích bán hành cho Malenia của Let Me Solo Her

Bandai Namco bị hack 2

Ransomeware là gì?

Đối với những người chưa biết, ransomware là một loại virus được mã hóa, được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ xem là mô hình hiện đại của tội phạm mạng với nguy cơ gây tổn thương hệ thống mạng toàn cầu. Khi ransomware lây nhiễm vào máy tính, nó sẽ mã hóa hoặc chặn những truy cập dữ liệu trên ổ đĩa. Mặc dù có những thứ phức tạp hơn nhưng đây là cách hoạt động bình thường của ransomware trong vài năm qua, và nhiều công ty game cũng như nhà phát hành đã trở thành nạn nhân của nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là các cuộc tấn công này không đặc biệt nhắm vào các tệp trò chơi điện tử nói chung. Các nhóm tin tặc thường cố gắng lấy càng nhiều thông tin càng tốt từ dữ liệu của nhà phát hành và mã hóa nó khi chúng khám phá những dữ liệu này. Phạm vi của chúng bao gồm thông tin cá nhân của nhân viên, tài chính công ty,...

Xem thêm: Cách phòng ngừa ramsomeware Peyta hữu hiệu mà bạn nên làm ngay

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang