"Công thức" để Gal Gadot hoàn toàn phù hợp với vai Wonder Woman (Phần 1)

Chắc hẳn nhiều người sẽ tò mò Gal Gadot đã phải tập luyện như thế nào hoặc có chế độ dinh dưỡng như thế nào để phù hợp với vai diễn Wonder Woman. Cùng tìm hiểu nào.

Là một cựu người mẫu đồng thời cũng là Hoa hậu Israel, nữ diễn viên Gal Gadot luôn giữ cho cơ thể mình cân đối về chiều cao và cân nặng. Để vào vai Wonder Woman trong bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice cũng như phim riêng về nhân vật này, cô đã phải làm cho cơ thể mình rắn chắc hơn. Thực hiện cú nhảy từ người mẫu sang nữ siêu anh hùng không hề đơn giản. Vậy Gal Gadot đã làm thế nào để từ Hoa hậu Israel trở thành Nữ chiến binh mạnh nhất vùng Themyscira?

Từ Hoa hậu thành Nữ siêu anh hùng
Từ Hoa hậu thành Nữ siêu anh hùng

Luôn giữ cho mình khỏe mạnh

Lớn lên trong một thị trấn nhỏ ở Israel, Gadot đã hoàn thành 2 năm nghĩa vụ quân sự trong quân đội quốc gia. Tuy nhiên cô không chỉ đơn thuần là "hoàn thành" - Gadot đã chinh phục chương trình đào tạo quân sự chuyên sâu ba tháng, và trở thành một người huấn luyện chiến đấu. Và mặc dù Gadot cho biết chế độ tập luyện cho vai diễn Wonder Woman của cô đòi hỏi "sự tập trung nhiều hơn" so với lúc huấn luyện trong quân đội, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tin rằng cô dễ dàng "nghiền nát" bất kì chế độ tập luyện nào do Hollywood đề ra.

Gal Gadot luôn giữ cho cơ thể mình khỏe mạnh
Gal Gadot luôn giữ cho cơ thể mình khỏe mạnh

Ngay cả trước khi gia nhập quân ngũ, Gadot vốn đã cực kì săn chắc. Mẹ cô là một giáo viên thể dục ở trường Trung học, đã dạy cô bơi từ năm 4 tuổi, và thúc đẩy tầm quan trọng của khoảng thời gian vui chơi bên ngoài. Cô cũng tập nhảy trong suốt 12 năm, mà sau này Gadot khẳng định điều đó đã giúp cô nhập tâm hơn với lối chiến đấu đặc trưng về vũ đạo của Wonder Woman.

Khiêu vũ đã giúp Gal Gadot nhập tâm hơn với lối chiến đấu của Wonder Woman
Khiêu vũ đã giúp Gal Gadot nhập tâm hơn với lối chiến đấu của Wonder Woman

Gal Gadot uống rất nhiều nước mỗi ngày

Để có được hình dáng cơ thể hàng đầu, bạn luôn cần phải giữ nước. Nghiên cứu đã chứng minh nhiều lần rằng việc uống nhiều nước sẽ giúp cải thiện chất lượng tổng quát quá trình tập luyện của bạn, làm mới tâm trí và cơ thể bằng cách giảm thời gian mệt mỏi và phục hồi, và ít nhất cũng làm bạn cảm thấy thoải mái sau một quá trình tập luyện khó khăn trong phòng tập. Gadot có thể là Wonder Woman, nhưng ngay cả người nữ anh hùng cũng biết giữ nước là chìa khóa để thành công.

Cô uống rất nhiều nước mỗi ngày
Cô uống rất nhiều nước mỗi ngày

"Tôi uống hàng tấn nước", Gadot chia sẻ. Theo nhà biên tập cấp cao Christina Shanahan của InStyle, người đã kiểm tra việc tập luyện của Gadot cho vai Wonder Woman, uống một gallon nước mỗi ngày là cách tốt nhất để 'sống sót" trước việc tập luyện nặng. Ngoài ra, uống lượng nước nhiều như vậy cũng đảm bảo tốt cho da. Như vậy bài học rút ra là: Nếu bạn muốn có vẻ ngoài đẹp như Wonder Woman, hãy uống nước như Aquaman.

Muốn đẹp như Wonder Woman? Hãy uống nước nhiều như Aquaman
Muốn đẹp như Wonder Woman? Hãy uống nước nhiều như Aquaman

Gadot không ép bản thân ăn kiêng

Dù bạn tin hay không, Gadot không cần phải ép bản thân mình theo bất kì chế độ ăn kiêng cụ thể nào cho vai diễn Wonder Woman. Thực tế là, cô không thật sự phải có bất kì chế độ ăn kiêng nào cả. Gadot chia sẻ với trang Harper's Bazaar rằng cô ăn nhiều hoặc ít bất kì món gì cô muốn, bất cứ khi nào cô muốn. Tuy nhiên, cô có một cách tiếp cận khắc khe với thức ăn, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự điều độ. "Tôi xem thức ăn là nhiên liệu, và tôi muốn ăn thứ tốt nhất cho cơ thể của mình." Cô giải thích. "Đó là vấn đề về thước đo và chất lượng của đồ ăn; chỉ cần thưởng thức đồ ăn của bạn, và không ăn khi bạn lái xe, không ăn khi bạn đang nói chuyện điện thoại. Chỉ cần tôn trọng thức ăn, và tôn trọng chính bạn để thưởng thức nó."

Gal Gadot không bó buộc mình trong các chế độ ăn kiêng
Gal Gadot không bó buộc mình trong các chế độ ăn kiêng

Vì vậy, dù Gadot có ý thức về những gì cô ăn - và thường ăn vặt những món lành mạnh - cô không hề e ngại trong việc thưởng thức một chiếc burger hoặc có một món tráng miệng. Dĩ nhiên, cô cũng ăn burger khi cô giành được Vương miện Quán quân trong cuộc thi sắc đẹp của Israel vào năm 2014. Tất cả chúng ta không may mắn như vậy - nhưng nếu bạn tôn trọng cả món ăn và cơ thể của mình, bạn đang đi đúng hướng.

 

Cô pha trộn rau xanh với protein không mỡ

Gal Gadot có thể tỏ ra rất "ngầu" khi nói về việc cô không thật sự giới hạn những gì mình ăn, nhưng điều đó không có nghĩa cô không có một kế hoạch ăn phù hợp cho Wonder Woman. Không ai có thể nhìn thấy kết quả thể dục lâu dài tích cực mà không có ít nhất một số hình thức ăn uống có kế hoạch. Với Gadot, cấu trúc chính trong việc tập luyện ăn kiêng của mình được xây dựng quanh công thức thử-và-đúng của sự pha trộn cân bằng giữa rau xanh với protein không mỡ. Theo ông Mark Twight, người sáng lập phòng tập Gym Jones, tập luyện mà không mức độ dinh dưỡng thích hợp sẽ chỉ mang lại kết quả không đạt tiêu chuẩn. 

Dù vậy, cô vấn có một chế độ riêng cho Wonder Woman
Dù vậy, cô vấn có một chế độ riêng cho vai Wonder Woman

Để có được kết quả tốt nhất, Twight khuyến cáo nên "cân bằng giữa mỗi bữa ăn với lượng protein và chất xanh tương đương, và thận trọng với những lựa chọn có vẻ lành mạnh như nước ép trái cây, vì chúng có thể có lượng calo cao do lượng đường tự nhiên trong một vài loại trái cây và rau quả." Giống như nhiều thứ trong cuộc sống, hoàn toàn là về sự cân bằng, và giữ lượng protein không mỡ và rau củ xanh theo thứ tự, là một cách để đảm bảo sự khỏe mạnh.

(Còn tiếp...)

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang