"Giả trân" là gì và "Giả trân" thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Giả trân là một cụm từ được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều và ý nghĩa của nó cũng đem lại sự hài hước đến những sự việc được nhắc đến

Nếu bạn là một người thường xuyên dạo Facebook thì có thể cũng đã từng thấy được cụm từ "giả trân" hay "không hề giả trân" xuất hiện trong rất nhiều những bài đăng và bình luận của cộng đồng mạng Internet. Vậy liệu bạn đã thật sự hiểu được nghĩa của từ "giả trân" là gì hay chưa?

 Giả trân là gì và Giả trân thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Một số câu nói thường được sử dụng với sự xuất hiện của từ "giả trân" được cộng đồng mạng sử dụng một cách thường xuyên bao gồm:

  • Nó sống giả trân/không hề giả trân chút nào!
  • Biểu cảm của nữ ca sĩ đó khi giao lưu với fan rất giả trân/không hề giả trân tý nào.
  • Gương mặt giả trân của người đẹp X khi nói chuyện với đồng nghiệp.

"Giả trân" là một cụm từ hiện tại vẫn chưa xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nên nó cũng chưa có một định nghĩa chính thống cho mình. Cũng chính vì thế mà chúng ta sẽ có một định nghĩa được kết hợp từ 2 từ "giả" và "trân" như sau.

Giả:

  • Không thật, không có thật, hoặc có tạo ra như là thật để đánh lừa.

Trân:

  • Trơ trơ ra, không biết xấu hổ.
  • Ngây ra, không có cử động hoặc thay đổi gì trước mọi tác động.
  • Ở trạng thái phơi bày ra khi không còn hoặc không có được sự che phủ, bao bọc.

Như vậy "giả trân" có thể được định nghĩa là một người, hành động hay sự việc nào đó đang làm là không thật, giả tạo, cô tính làm cho thật nhưng lại quá lộ liễu và khiến cho mọi người phát hiện một cách nhanh chóng. Nhưng ngay sau khi bị tố giác thì người đó cũng không hề biết xấu hổ và liên tục tỏ thái độ trơ tráo.

Định nghĩa này hiện chỉ mang tính chất tham khảo và người dùng có thể cân nhắc sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang