5 điểm yếu của manga Oshi No Ko khiến nhiều khán giả chê

Được không ít độc giả yêu thích, manga Oshi No Ko vẫn có những điểm yếu khá lớn cần được cải thiện. Sau đây là TOP 5 điểm yếu khiến Oshi No Ko chưa thể chinh phục nhiều khán giả. Cùng xem nhé.

Oshi No Ko là manga Nhật Bản do Akasaka Aka sáng tác và phần hình ảnh thực hiện bởi Yokoyari Mengo. Nội dung chính của truyện xoay quanh cuộc điều tra và trả thù của nhân vật Aqua đối với kẻ đã gây ra cái chết cho người mẹ của cậu. Hiện tại, Oshi No Ko đang được yêu thích bởi đông đảo khán giả trên toàn cầu nhờ vào phần anime chuyển thể của studio Doga Kobo.

Oshi No Ko là một tác phẩm hay, nhưng nó không hoàn hảo. Sau đây là TOP 5 điểm yếu của manga Oshi No Ko khiến nhiều khán giả không đánh giá cao tác phẩm này.

1. Cốt truyện drama quá đà

Oshi No Ko tệ

Drama là một yếu tố tạo nên sức hút của Oshi No Ko. Tuy nhiên, với không ít độc giả, đây cũng là lý do khiến họ "làm biếng" theo dõi tựa truyện này. Câu chuyện của Oshi No Ko tiếp nối nhau bằng liên tục những drama kịch tính. Nó khiến mạch truyện trở nên quá căng và khiến cho khán giả thấy mệt mỏi khi theo dõi.

Xem thêm: Tác giả manga Oshi No Ko cho biết mình sáng tác truyện dựa trên Jbiz ngoài đời thật!

2. Phát triển nhân vật thiếu thuyết phục

Oshi No Ko

Nhân vật mà mình muốn đề cập ở đây chính là Aqua - nam chính của Oshi No Ko. Rất nhiều khán giả cho rằng sự phát triển của nhân vật này... quá là kỳ quặc. Anh ta là một bác sĩ chuyển sinh với tổng số tuổi ngoài 40. Tuy nhiên, những hành động của nhân vật này lại không thể hiện được sự khôn ngoan hiểu đời. Các quyết định cậu ta đưa ra đều rất ích kỷ, đôi lúc còn... hơi "trẻ trâu" nhằm thúc đẩy drama. Việc một nhân vật chính lại không tạo được sự thuyết phục làm cho nhiều người xem không thể theo dõi tác phẩm này.

3. Khả năng thể hiện các màn trình diễn chưa thật sự tốt

Oshi No Ko manga

Lấy trọng tâm là những câu chuyện về showbiz, manga Oshi No Ko có khá nhiều cảnh trình diễn hay diễn xuất. Nét vẽ của Yokoyari-sensei không phải tệ, nhưng nó lại không thể hiện được sự "hút hồn". Đây là một điều rất tiếc bởi nó làm giảm đi tính thuyết phục trong các màn thể hiện của Aqua hay Ruby và làm cho câu chuyện không đạt đến mức quá "phê". Để hiểu rõ hơn điều này, bạn có thể xem qua những manga mạnh về mặt truyền tải hình ảnh như Act-Age, Kasane hay Runway De Waratte.

Xem thêm: Chắc chắn sẽ có anime Oshi No Ko season 2 - Thời gian ra mắt như sau!

4. Thoại quá nhiều

Oshi No Ko dở

Với manga, việc nhiều thoại không phải là vấn đề gì quá lớn - miễn là nó có ích cho câu chuyện và không thừa thải. Với Oshi No Ko, thoại và các suy nghĩ của nhân vật xuất hiện một cách dày đặc. Nhiều câu thoại không thật sự là cần thiết mà nó thêm vào là để dẫn dắt suy nghĩ của khán giả. Đây không hẳn là một điểm yếu quá lớn - nhưng nó cũng là yếu tố khiến nhiều khán giả thấy mệt mỏi khi xem Oshi No Ko.

5. Drama lấy cảm hứng từ người đã khuất

Oshi No Ko manga

Đây là một vấn đề khá nổi trội thời gian gần đây. Trong một cuộc phỏng vấn, Akasaka Aka cho biết mình tạo nên Oshi No Ko từ khá nhiều câu chuyện có thật của showbiz. Sau khi anime tập 6 lên sóng, nhiều khán giả nhận ra ngay rằng câu chuyện về nữ đô vật tự sát năm 2020 đã được đưa vào manga. Mẹ của nữ đô vật đã lên tiếng chỉ trích Oshi No Ko vì đã lợi dụng cái chết của con gái bà để kiếm tiền mà không hề xin phép. Ngay sau đó, một bộ phận khán giả cũng lên tiếng tẩy chay Oshi No Ko.

Cho đến hiện tại, việc Oshi No Ko có "lấy cảm hứng" từ câu chuyện của nữ đô vật đã khuất vẫn chưa được làm rõ. Chưa rõ ai đúng, ai sai, thế nhưng những lùm xùm này cũng đã khiến nhiều độc giả ngại theo dõi tác phẩm này.

Trên đây là TOP 5 điểm yếu của manga Oshi No Ko khiến nhiều độc giả không thích. Cá nhân bạn có phải một fan của Oshi No Ko không? Theo bạn những điểm yếu trên có thật sự đúng? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Manga, anime Oshi No Ko bị chỉ trích vì 'kiếm tiền từ người đã khuất'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang