5 tựa anime về bạo động chính trị - Khi thế giới không tìm được tiếng nói chung

Mang nội dung về bạo động, đảo chính, công kích chính trị, TOP 5 anime sau đây vừa kịch tính, vừa hấp dẫn lại còn cực kì đáng suy ngẫm. Xem ngay cho nóng nào!

Psycho-Pass - Hệ Số Tội Phạm

5 tựa anime về bạo động chính trị - Khi thế giới không tìm được tiếng nói chung

Psycho-Pass là series anime vô cùng nổi tiếng được sản xuất bởi Production I.G. Phim lấy bối cảnh tương lai xa, khi công nghệ đã phát triển đến mức có thể đo được cả "hệ số tội phạm" của con người. Bất kì ai có hệ số quá cao đều sẽ bị bắt giữ dù cho họ chưa thật sự gây chuyện gì.

Ở thời đại này, con người cũng không cần suy nghĩ bất cứ điều gì. Máy móc sẽ tính toán tất cả và gợi ý cho họ. Đây liệu có là một cuộc sống trong mơ hay đơn giản chỉ là bức tường mong manh ngăn cản sự tự do của con người? Đâu là đúng và đâu mới là sai? Hãy xem Psycho-Pass để có câu trả lời nhé.

Death Note

5 tựa anime về bạo động chính trị - Khi thế giới không tìm được tiếng nói chung 2

Nếu trong Psycho-Pass là cả một thể chế kìm kẹp con người thì Death Note có tên sát nhân Lira là nhân vật khủng bố đe dọa toàn nhân loại. Sở hữu quyển sổ sinh tử của thần chết, cậu học sinh thiên tài Light Yagami đã tự cho mình quyền giết tất cả những kẻ cậu cho là đáng chết để "biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn".

Một mặt, Light giả danh làm con người lương thiện luôn chiến đấu vì chính nghĩa. Mặt khác, cậu giả danh Lira và gieo rắc sợ hãi cho con người. Quyền lực được đặt vào tay sai người sẽ gây ra hậu quả khôn lường và Light là ví dụ điển hình nhất trong cả thể giới anime/manga.

Xem thêm: Phản anh hùng là gì và có mấy cấp độ? Vì sao Saitama và Light Yagami lại là phản anh hùng?

Terror In Resonance - Terror In Tokyo

5 tựa anime về bạo động chính trị - Khi thế giới không tìm được tiếng nói chung 3

Sau khi đánh cắp nguyên mẫu bom nguyên tử từ một cuộc tấn công khủng bố, Nine và Twelve đăng tải video lên internet, đe dọa sẽ phá hủy toàn bộ Tokyo. Động cơ của việc làm này là gì? Đó chính là vạch trần các hoạt động bất chính của chính phủ.

Mang câu chuyện đầy tính chiêm nghiệm về quyền con người, Terror In Resonance nêu bật lên sự quan trọng của tình người đồng thời phản ánh các mặt tối của xã hội. 

Code Geass

5 tựa anime về bạo động chính trị - Khi thế giới không tìm được tiếng nói chung 4

Code Geass là một tác phẩm mang yếu tố chiến tranh, chính trị vô cùng phức tạp. Nội dung anime xoay quanh Lelouch, chàng cựu hoàng tử của vương quốc Britannia. Sau khi được phù thủy CC trao cho năng lực chi phối người khác, Lelouch quay lại trả thù gia tộc và thành lập nên hội Hiệp Sĩ Đen, trở thành nhà cách mạng dưới nhân dạng Zero.

Xuyên suốt các phần phim Code Geass là trò chơi chính trị điên rồ mà Lelouch bày ra. Bạn sẽ cảm thấy ghê tởm với những gì Lelouch làm nhưng cũng sẽ phải trầm trồ vì những toan tính của anh. Đánh giá một cách khách quan thì Code Geass là anime mang đề tài chính trị, bạo loạn gần với thực tế nhất từng được làm ra từ trước đến nay.

Xem thêm: Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới?

Shimoneta

5 tựa anime về bạo động chính trị - Khi thế giới không tìm được tiếng nói chung 5

Để khép lại danh sách siêu nặng nề này, hãy cùng đến với Shimoneta to Iu Gainen ga Sonzai Shinai Taikutsu na Sekai (Shimoneta). Trong Shimoneta, chính phủ Nhật Bản đã thông qua đạo luật nghiêm cấm người dân phát ngôn, hành động hay sản xuất văn hóa phẩm đồi trụy 18+.  Tất cả công dân đều bị theo dõi gắt gao. Chỉ cần lỡ nói bậy bạ gì, họ sẽ bị bắt ngay lập tức.

Để chống lại sự áp bức kia, nữ sinh Kajo Ayame đã lập nên "Tổ chức chống lại xã hội". Tổ chức này có nhiệm vụ... làm những trò tục tĩu nhằm kích thích "dục tính" của các học viên trong trường. Đây là một anime rất bựa mà cũng rất 18+ nên là cẩn thận khi xem nhé!

Xem thêm: TOP 5 manga "cú lừa thế kỉ" siêu hài hước - giới thiệu một đằng, nội dung một nẻo!

Nếu yêu thích hoặc có góp ý gì về những nội dung anime/manga Lag.vn đang làm thì hãy like, share hoặc comment để bọn mình cải thiện nhiều hơn trong tương lai!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang