Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới?

Mặc dù Attack On Titan và Code Geass có cốt truyện hoàn toàn khác nhau, thế nhưng nhân vật chính Eren và Lelouch lại có rất nhiều điểm tương đồng. Liệu số phận của Eren có cay đắng như Lelouch hay không?

Sơ lược về Lelouch, nhân vật chính của anime Code Geass

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới?

Lelouch vốn là hoàng tử của vương quốc Britannia. Ban đầu, Lelouch chỉ là một học sinh bình thường, hiền lành và vô hại. Tuy nhiên, sau khi nhận được “sức mạnh của vua” từ CC, thứ năng lực cho phép Lelouch ép người khác tuân lệnh tuyệt đối, anh đã dần dần thay đổi. Lelouch lên kế hoạch ám sát các anh chị em của mình, sau đó lập nên hội Hiệp Sĩ Đen đồng thời tự nhận mình là một nhà cách mạng.

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 2

Mặc dù giúp cho nhiều quốc gia lấy lại được lãnh thổ của mình nhưng những tham vọng, âm mưu của Lelouch đã khiến không biết bao nhiêu người hy sinh. Tuy vậy, Lelouch vẫn không ngừng lại dù chỉ là một giây. Anh chiếm đoạt ngai vàng nước Anh, tiến hành kế hoặc phá hủy hệ thống giai cấp và tạo nên hàng loạt những cuộc xung đột ở khác mọi nơi. Dần dần, Lelouch bị xem là hoàng đế chuyên chế đáng ghét nhất lịch sử.

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 3

Thế nhưng, đâu ai biết mọi thứ đã được Lelouch sắp đặt ngay từ đầu nhằm phục vụ kế hoạch hòa bình thế giới của anh. Sau khi hoàn thành những gì có thể làm, Lelouch đã sắp xếp để Suzaku, bạn thân nhất của anh giết chết ngay giữa đông đảo dân chúng, từ đó tạo tiền đề cho một chế độ mới ra đời, đem lại cuộc sống an yên cho tất cả mọi người.

Có thể thấy Lelouch chấp nhận việc mình sẽ đóng vai phản diện của toàn nhân loại nhằm tạo ra một mục tiêu chung. Sau đó, anh cho người giết chính mình để thế giới không còn kẻ xấu, còn mọi người sẽ vui vẻ với người lãnh đạo mới. Mọi việc dù xấu xa cỡ nào, Lelouch cũng chấp nhận thực hiện nó, miễn là tham vọng hòa bình của anh được thực hiện.

Để nắm thêm chi tiết về Lelouch, bạn có thể xem Code Geass: Hangyaku No Lelouch và Code Geass: Hangyaku No Lelouch R2.

Sự tương đồng giữa Eren với Lelouch

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 4

Qua sơ lược phía trên, ta phần nào hiểu được vì sao nói Eren giống với Lelouch. Eren vốn cũng là một đứa trẻ bình thường với niềm tin vào một thế giới tự do bên kia những bức tường. Để trả thù cho người thân cũng như muốn tiêu diệt bọn Titan đáng sợ cậu đã tham gia đội trinh sát, từ đó phát hiện ra sức mạnh Titan Tiến Công.

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 5

Sau khi biết được câu chuyện về quá khứ và thế giới rộng lớn ngoài kia, Eren dường như đã bị dằn xé bởi chính lương tâm của mình. Anh vẫn muốn kết thúc mọi chuyện nhưng mối hận thù ngàn năm giữa các vương quốc là không thể xóa nhòa. Sự bế tắc, bất lực trước tình hình chiến tranh chắc chắn sẽ diễn ra trong tương lai đã đẩy Eren đến quyết định: anh phải tiêu diệt tất cả người dân trên thế giới để cho cư dân Paradis được sống.

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 6

Nắm giữ sự hiểu biết của Titan Tiến Công, Eren đã không ngừng tàn sát các Titan khác và hấp thụ khả năng của họ. Anh cũng lợi dụng anh trai mình để đạt được mục đích, chiếm hữu sức mạnh Titan Thủy Tổ và dùng nó để đánh thức các titan đang ngủ yên trong những bức tường. Với sức mạnh vượt tầm hiểu biết của nhân loại, Eren đã lãnh đạo các titan càn quét, tận diệt mọi sinh mạng trên thế giới.

Nếu nói về quá trình phát triển thì Eren và Lelouch thật sự rất giống nhau về suy nghĩ cũng như cách thức đưa ra quyết định. Họ luôn là người trăn trở nhiều nhất về những người xung quanh và họ cũng là người chấp nhận rủi ro cho bản thân nhằm đem lại kết quả tốt đẹp cho tất cả. Chỉ qua vài dòng thì rất khó để thuyết phục bạn tin vào sự tương đồng của hai nhân vật này, nên hãy trải nghiệm cả hai tựa anime và rút thêm nhiều cảm nhận cho riêng mình nhé.

Liệu Eren có kết thúc giống Lelouch?

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 7

Cho đến hiện tại, rất khó để nói Eren có thật sự toan tính điều gì khác hay không. Lelouch đã phải lên kế hoặc rất tỉ mỉ để biến mình thành kẻ xấu, nhưng câu chuyện của anh rất khác với thế giới của Attack On Titan. Cho dù Eren có thật sự đang tự biến mình thành kẻ phản diện của nhân loại và đang chờ Armin hay Mikasa đến giết, liệu con người còn có thể tin người dân đảo Paradis thêm lần nào nữa không, hay họ sẽ tiếp tục sợ hãi và tìm cách trả thù?

Một điều rất rõ ràng được thể hiện xuyên suốt Attack On Titan đó chính là nổi sợ hãi của con người đối với những con quái vật khổng lồ đáng sợ chứ không hẳn là những người dân của Paradis. Vậy nên, để viễn cảnh trong câu chuyện này có thể kết thúc êm đẹp như Code Geass, sức mạnh titan cần phải được xóa bỏ hoàn toàn. Hiện tại, người có thể làm được điều đó không ai khác chính là Eren.

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 8

Trong Attack On Titan chap 131, Armin là người duy nhất xuất hiện trong tâm trí của Eren. Đây như một lời gợi ý của tác giả rằng chỉ Armin mới có thể ngăn cản Eren và bảo vệ thế giới. Với tình hình hiện tại, viễn cảnh tươi đẹp nhất có thể xảy ra là Armin phải giết chết Eren và ép anh xóa bỏ toàn bộ sức mạnh titan.

Việc Eren chết, titan biến mất sẽ kéo theo kết quả là mọi hận thù cũng sẽ tiêu tan. Người dân Paradis giờ đã trở thành con người bình thường và có thể được thế giới chấp nhận. Tuy việc này sẽ mất nhiều thời gian nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại kết quả viên mãn cho tương lai.

Attack On Titan đang đi đến kết cục giống với Code Geass, Eren chết và Armin trở thành anh hùng thế giới? 9

Nếu xét trên phương diện xây dựng nhân vật và những triết lí cuộc sống đươc sử dụng trong Attack On Titan từ đầu đến giờ, ta sẽ thấy kết quả này cực kì hợp lí. Eren, người mang nỗi hận thù hàng ngàn năm sẽ nằm xuống như tên ác nhân vĩ đại nhất. Armin, con người yếu đuối, gần gũi với hình mẫu của nhân loại sẽ là cầu nối hàn gắn tất cả. Eren rồi sẽ giống Lelouch, chết đi trong sự khinh miệt để trả giá cho những sinh mạng anh đã lấy đi. Armin cũng sẽ giống Suzaku, tiếp tục sống, lãnh đạo tất cả với tội lỗi chỉ riêng mình cậu thấu hiểu.

Xem thêm: Chính thức: Manga Attack On Titan sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2021!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang