LMHT: Riot hé lộ một đợt mini-rework dành cho Ahri và Kayle ở phiên bản 10.18

Vì quá out-meta nên Riot Games đã quyết định đem đến một số buff cho cả Ahri và Kayle trong phiên bản 10.18 sắp tới

Kể từ khi được ra mắt trong LMHT cho đến nay thì Ahri luôn được xem như là một trong những đứa con cưng của Riot Games với số lượng trang phục bán chạy không thua kém gì Lux cả, bao gồm nhóm trang phục KDA, Vệ Binh Tinh Tú và mới đây nhất là chính là Hoa Linh Lục Địa. Còn Kayle sau khi được làm lại đã trở thành một con quái vật về late game với ngưỡng sức mạnh không vị tướng nào bì kịp.

Tuy nhiên cả 2 vị tướng này hiện tại đều gặp quá nhiều vấn đề liên quan đến sức mạnh của bản thân khiến cho người chơi không mấy ưa chuộng sử dụng. 

Ahri hiện tại đang thể hiện bản thân quá thua thiệt so với những vị tướng Đường giữa đồng nghiệp bởi khả năng dồn sát thương của cô nàng không mạnh bằng những Pháp sư khác, đảo đường cũng không thật sự tốt. Điều này khiến cho người chơi phải sử dụng Nâng Cấp Băng Giá cho cô nàng với mục đích bắt chết đối phương bằng chiêu (E).

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 1.

Ahri góp mặt trong hầu hết nhóm trang phục bán chạy nhất của LMHT

Còn đối với Kayle thì dù có ngưỡng sức mạnh về late quá lớn nhưng cô lại có một điểm yếu chí mạng, đó là cực kì yếu ở giai đoạn đầu game và không thể nào phù hợp với meta game diễn biến quá nhanh, một trận đấu thường kết thúc trong khoảng thời gian chưa đến 30 phút và Kayle nếu muốn đạt ngưỡng sức mạnh của bản thân chỉ biết farm cháy máy từ đầu đến cuối game mà thôi.

Chưa kể đến việc khi phải đối đầu với những vị tướng đang mạnh trong meta hiện tại thì Kayle quá yếu đuối, nếu không thể đạt được cấp độ 11 hay 16 thì cô nàng dường như chẳng thể đóng góp được bất kì điều gì cho đồng đội trong giao tranh tổng cả.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 2.

Kayle có lối chơi quá "ích kỷ" là farm tới cấp độ 16 rồi mới có tác dụng

Cũng bởi lý do này mà Riot Games mới đây đã đăng tải một thông báo rằng họ sẽ có một đợt chỉnh sửa kỹ năng nhỏ dành cho cả Kayle và Ahri để cả 2 có thể phù hợp hơn với meta của game. Những thay đổi này được trưởng nhóm thiết kế lối chơi - Riot Mark Yetter công bố cách đây không lâu trên trang Twitter cá nhân của mình.

Những thay đổi cụ thể như sau:

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 3.

 "Chúng tôi sẽ có một vài nâng cấp kỹ năng cho Ahri và Kayle sắp được cập nhật vào máy chủ PBE. Mục tiêu của chúng tôi là áp dụng những thay đổi này vào phiên bản 10.18 tới. Đây đều là những buff tương đối nhỏ nhưng tập trung vào việc tạo ra một lối chơi tốt hơn cho 2 vị tướng này.

 

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 4.

Mục tiêu thay đổi Ahri: Có nhiều cách để kiểm soát lượng tốc độ di chuyển để mở ra những pha outplay hoặc combo mới. Khuyến khích game thủ trao đổi với đối phương bằng cách khả năng hồi máu có hiệu quả hơn.

Nội tại

Loại bỏ nội tại cũ

Nội tại mới có tên Hút Hồn.

Hiệu ứng mới: Khi Ahri dùng kỹ năng trúng đối thủ, cô nhận điểm cộng dồn Hút Hồn, một kỹ năng có thể nhận tối đa 3 cộng dồn. Khi đạt 9 điểm cộng dồn, kỹ năng tiếp theo dùng trúng tướng địch sẽ hồi máu cho Ahri 30/60/90/180 (dựa theo cấp độ)(+27% SMPT). Bạn sẽ hồi máu một lượng lớn thay vì hồi từ từ như phiên bản chính thức.

Q - Quả Cầu Ma Thuật: Loại bỏ nội tại hiện giờ.

W - Lửa Hồ Ly

Hiệu ứng mới: Giờ sẽ cho Ahri 40% tốc độ di chuyển giảm dần trong vòng 1,5s.

Hiệu ứng mới: Gây 200% sát thương lên lính dưới 20% máu.

Hồi chiêu tăng từ 9/8/7/6/5s lên 10/9/8/7/6s.

Năng lượng tiêu hao tăng từ 40 lên 55.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 5.

Mục tiêu của Kayle: Có nhiều pha trao đổi chủ động khi đi đường và nhiều lối chơi mới thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào nội tại.

Q - Hào Quang Trừng Phạt: Không còn hồi năng lượng khi trúng tướng địch.

W - Thiên Giới Ban Phước: Năng lượng tiêu hao tăng lên 20 điểm.

E - Kiếm Tinh Hỏa: Hồi chiêu giảm từ 8s xuống 8-6s, năng lượng tiêu hao trở về 0, tốc độ bay của kỹ năng tăng từ 2000 lên 5000".

Với update này thì Ahri sẽ có cho mình khả năng truy đuổi tốt mỗi khi bật (W) của mình lên, từ đó chọn vị trí để tung kỹ năng tốt hơn trước rất nhiều. Ngoài ra game thủ giờ đây có thể hồi máu một cách chủ động hơn nhờ vào việc chủ động trao đổi chiêu thức chứ không còn phải chờ như trước nữa. Đây là một cơ hội cực lớn cho Ahri nhằm tạo ra những pha outplay đối phương.

Tuy nhiên đối với thay đổi của Kayle thì dù giảm năng lượng của (E) Kiếm Tinh Hỏa lẫn hồi chiêu thì vị tướng này vẫn có chất tướng yếu đuối vào đầu trận, đồng thời phục thuộc quá nhiều vào trang bị và cấp độ thì mới có thể mạnh được. Dù sao thì việc có thể farm mà không tốn năng lượng bằng (E) có lẽ cũng là một cách tốt nhất để Kayle có thể đạt được ngưỡng sức mạnh sớm hơn.

Riot Games bất ngờ công bố sẽ làm lại nhẹ Ahri và nâng cấp Kayle ở phiên bản tới - Ảnh 6.

Ahri và Kayle sắp được nâng cấp toàn diện ở bản 10.18

Mong rằng với những thay đổi này thì Kayle và Ahri sẽ có thể thoát khỏi cảnh bị kén người chơi hoặc lối chơi quá đơn điệu như ở thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang