Tác giả Toriko bị bắt vì có hành vi dâm ô trẻ vị thành niên cùng nhiều câu chuyện đáng buồn khác về các mangaka Nhật Bản

Không chỉ có Tatsuya Matsuki, tác giả của manga Act-Age, mangaka Lãng Khách Kenshin cũng từng bị bắt vì tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy trẻ em. Tác giả của Toriko thậm chí bỏ ra hẳn 80,000 yên để “lếu lều” với nữ sinh cao trung.

Tác giả Toriko bị bắt vì có hành vi dâm ô trẻ vị thành niên cùng nhiều câu chuyện đáng buồn khác về các mangaka Nhật Bản

Dạo gần đây, cộng đồng fan manga hẳn đã vô cùng bất ngờ và hụt hẫng trước thông tin tác giả của Act-Age, Tatsuya Matsuki bị bắt do quấy rối tình dục hai người phụ nữ. Cứ ngỡ rằng đây là sự kiện hi hữu ngàn năm có một, thế nhưng chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ khi đọc được những thông tin tiếp sau đây.

Xem thêm : Tin SỐC: Tác giả manga Jump Act-Age bị bắt vì tội quấy rối trẻ vị thành niên.

Tác giả của Lãng Khách Kenshin tàng trữ sách khiêu dâm trẻ em

Tác giả Toriko bị bắt vì có hành vi dâm ô trẻ vị thành niên cùng nhiều câu chuyện đáng buồn khác về các mangaka Nhật Bản 2

Vào khoảng cuối năm 2017, đầu năm 2018, cộng đồng fan Nhật Bản đã được một phen bất ngờ khi tác giả của Rurounin Kenshin (Lãng Khách Kenshin), ông Nobuhiro Watsuki, bị bắt vị tội danh tàng trữ nội dung khiêu dâm trẻ em. Theo như phía tòa án Tokyo, Nobuhiro đã “sở hữu” một số lượng lớn hình ảnh khỏa thân của các cô gái không quá 15 tuổi. Chính vị tác giả cũng đã khai với phía điều tra rằng “tôi yêu thích các cô gái trong độ tuổi từ học sinh tiểu học đến năm thứ hai trung học cơ sở”.

Trước thông tin này, không chỉ fan truyện tranh mà cả xã hội đất nước Nhật Bản đều lên án hành động của vị tác giả nổi tiếng. Việc Nobuhiro đã có gia đình khiến cộng đồng càng thêm bất bình và mong rằng ông sẽ phải nhận mức án tương xứng. Tuy vậy, Nobuhiro đã không phải ngồi tù mà chỉ phải nộp phạt 200,000 yên ( khoảng 43 triệu VNĐ). Tác phẩm Lãng Khách Kenshin sau đó mặc dù bị một bộ phận khán giả tẩy chay nhưng hiện tại các phần phim live-action vẫn được thực hiện, đem về doanh số khủng cho nhà sản xuất.

Xem thêm: Live-action Rurouni Kenshin “Final Chapter” tung trailer mới, dời ngày phát hành sang năm 2021

Cựu tác giả truyện người lớn bị bắt vì đăng tải hình ảnh ấu dâm

Tác giả Toriko bị bắt vì có hành vi dâm ô trẻ vị thành niên cùng nhiều câu chuyện đáng buồn khác về các mangaka Nhật Bản 3

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng sự việc của Ichiro Kurata (tên thật là Taro Ichikura) xảy ra vào cuối năm ngoái cũng đã khiến người dân Nhật Bản thêm lo sợ về vấn đề “khiêu dâm trẻ em” Cụ thể, vị tác giả 51 tuổi này đã đăng tải hơn 20,000 hình ảnh ấu dâm lên một trang website có 2,000 người đăng kí. Theo điều tra của cảnh sát, Ichikawa cũng chính là người đã tạo nên trang web này.

Bản thân Ichikawa cũng từng sáng tác một tập truyện tranh người lớn mang tên "Amahada Shoujo" vào năm 2004 với nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Hiện tại, vị tác giả đã bị bắt và nhận mức án tương xứng.

Tác giả của Toriko bị bắt vì có hành vi dâm ô với nữ sinh 16 tuổi

Tác giả Toriko bị bắt vì có hành vi dâm ô trẻ vị thành niên cùng nhiều câu chuyện đáng buồn khác về các mangaka Nhật Bản 4

Sự việc này xảy ra vào ngày 12 tháng 11 năm 2001. Theo phía cảnh sát báo cáo, Mitsutoshi Shimabukuro (lúc này chưa sáng tác Toriko) đã gặp mặt một nữ sinh trung học 16 tuổi tại khách sạn ở Yokohama. Vị tác giả sau đó đã trả 80,000 yên (khoảng 17 triệu VNĐ) để yêu cầu cô gái thực hiện hành vi dâm ô với mình.

Trước đó, Mitsutoshi và cô nữ sinh làm quen thông qua một trang web chuyên dùng để sắp xếp các cuộc hẹn hò ẩn danh cũng như phục vụ mục đích mại dâm. Ban đầu, Mitsutoshi tự nhận mình là doanh nhân của một công ty máy tính, từ đó trao đổi thư từ và hẹn gặp cô gái kia. Sau khi gặp nhau tại khách sạn, Mitsutoshi đã đề nghị trả cô 80,000 yên để được “lếu lều” với cô.

Năm 2001 cũng là năm Mitsutoshi nhận đươc giải thưởng “Manga dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên” của Shogakukan Manga Award. Sự việc lần này đã khiến manga hiện hành của vị tác giả trẻ là “Seikimatsu Leader Den Takeshi” bị Shonen Jump hủy bỏ và chính anh phải nhận mức án tù 2 năm. Đến năm 2008, Matsutoshi quay lại với manga Toriko và nhận về sự quan tâm, yêu thích của khán giả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang