Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece

Thân là nhân vật đứng thứ ba trong băng Mũ Rơm, thế nhưng sau khi spoiler One Piece chap 988 được hé lộ, hầu hết các fan đều cho rằng Sanji sẽ ngậm hành trước King. Anh chàng tóc vàng này yếu đến vậy ư?

Nguồn gốc, gia đình của Sanji

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece

Sanji tên thật là Sanji Vinsmoke, biệt danh Hắc Cước. Anh vốn là hoàng tử thứ ba của Vương quốc Germa ở Biển Bắc. Không như những anh chị em khác, Sanji không có được sức mạnh vượt trội nên đã bị cha của mình ngược đãi. Nhân một lần cùng gia đình đi chinh phạt một hòn đảo ở Biển Đông, Sanji đã trốn khỏi Germa và xin vào làm ở nhà hàng trên một tàu du lịch tên Orbit. Con tàu này sau đó bị Zeff "Chân Đỏ" tấn công. Với sự gan dạ của mình, Sanji đã liều mình lao đến tấn công tên hải tặc. Giữa lúc giao tranh, một cơn bão dữ dội kéo đến, quét tan cả tàu hải tặc và Orbit.

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 2

Sanji và Zeff trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Nhận thấy đứa trẻ có nhiều điểm rất giống mình, Zeff đã đưa tất cả đồ ăn cho Sanji, còn ông thì tự ăn chân chính mình. Sau hàng chục ngày, cuối cùng cả hai cũng sống sót. Zeff sử dụng số châu báu còn lại để xây nên nhà hàng trên biển Baratie. Sanji vì món nợ ân tình nên cũng ở lại cùng Zeff và được ông chăm sóc như con ruột (mặc dù có hơi bạo lực).

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 3

Về sau, Sanji gia nhập băng Mũ Rơm nhằm thực hiện giấc mơ “tìm kiếm All Blue” của mình. Trong băng, Sanji đóng vai trò đầu bếp và là người có chiến lực đứng thứ ba trong băng. Anh cũng thường thực hiện các công việc do thám hoặc hoạt động đơn độc.

Trong sự kiện tại đảo Bánh, Sanji đã bị ép phải cưới con gái của Big Mom là Pudding. Cùng với sự trợ giúp của các đồng đội, Sanji đã thoát khỏi kiếp ở rễ. Mức tiền truy nã của anh cũng đã tăng thành 330.000.000 Beli, cao hơn cả Zoro.

Xem thêm: Những điều thú vị xoay quanh băng Mũ Rơm (Phần 1)

Ngoại hình, tính cách của Sanji


Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 4

Công bằng mà nói, Sanji là một anh chàng rất điển trai (ngoại trừ cặp lông mày xoắn kì cục). Với hình mẫu của một quý ông thực thụ, Sanji rất lịch lãm và ga lăng với phái nữ. Anh không không bao giờ ra tay với bất kì cô gái nào, dù cho họ có gây nguy hại đến anh.

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 5

Sanji cũng rất háo sắc, đa tình. Anh thường ve vãn những cô gái đẹp, thậm chí chảy máu mũi khi nhìn thấy một tuyệt sắc giai nhân nào đó. Tại đảo người cá, anh chàng tóc vàng này còn xém chút nữa chết vì mất máu cơ!

Trong băng Mũ Rơm, Sanji là một trong số ít thành viên chín chắn và làm việc thận trọng nhất. Anh luôn suy tính kĩ càng, sử dụng đầu óc trong các cuộc chiến lớn. Tuy vậy, Sanji thường biểu lộ cảm xúc của mình rất nhiều, đặc biệt là khi tranh cãi với Zoro.

Xem thêm: One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính

Năng lực, sức mạnh của Sanji

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 6

Sanji không sở hữu bất kì trái ác quỷ nào, tuy nhiên anh vẫn là một trong ba người mạnh nhất nhóm. Với kĩ thuật chiến đấu học được từ Zeff, cước pháp của Sanji vô cùng điêu luyện và hữu dụng cả trong chiến đấu lẫn di chuyển. Không có nhiều chiêu thức hoành tráng như Luffy hay Zoro, cước pháp của Sanji thường là những cú đá, sút thẳng, bổ dọc vào vị trí những khớp xương trên cơ thể đối thủ.

Một trong những chiêu thức mạnh nhất của Sanji là Diable Jamble. Khi sử dụng nó, chân của Sanji sẽ bốc lửa, gia tăng uy lực của các đòn tấn công lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, Sanji còn có thể sử dụng Sky Walk, Blue Walk, giúp anh dễ dàng di chuyển trên không và cả dưới nước.

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 7

Sau hai năm luyện tập, Sanji có thể sử dụng haki vũ trang và haki quan sát. Anh cũng nhận được thêm bộ giáp “Hắc Ẩn” từ gia đình mình trong sự kiện tại đảo Bánh, giúp bảo vệ cơ thể và cho phép anh tàng hình trong một khoảng thời gian.

Năng lực cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của Sanji đó là kiến thức của anh về ẩm thực. Anh có thể nấu ra những món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon giúp hồi phục thể lực các đồng đội. Tại đảo Bánh, nhờ chiếc bánh kem tuyệt vời của Sanji, con cuồng thực của Big Mom mới được thỏa mãn, giúp đồng đội anh thoát khỏi tay một Tứ Hoàng.

Sanji có thật sự là con ghẻ không?

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 8

Về điểm này thì không hẳn. Mặc dù chỉ chiến đấu dựa vào năng lực thể chất thế nhưng Sanji vẫn đủ sức đối đầu với không biết bao nhiêu kẻ thù đáng sợ. Sau hai năm luyện tập, khả năng của Sanji cũng đã tăng lên đáng kể. Tuy vậy, không rõ vì bị Oda dìm hàng hay vì mái tóc vàng hoe của mình, Sanji liên tục chạm trán những đối thủ vượt tầm khả năng của anh, tiêu biểu nhất chính là lần Sanji đối đầu với Doflamingo.

Trong diễn biến mới nhất được tiết lộ trong spoiler One Piece chap 988, Sanji được xác nhận sẽ đối đầu với King, kẻ mạnh nhất trong Tam Tai dưới trướng Kaido. So về sức mạnh, King chắc chắn không thua kém gì các tư lệnh của Big Mom. Nếu Luffy đã từng phải rất chật vật mới có thể chiến thắng Katakuri, thì khả năng Sanji ăn hành khi đối diện với một kẻ mạnh ngang chúng là việc hoàn toàn có thể.

Nguồn gốc và sức mạnh của Sanji, đứa con ghẻ tóc vàng trong One Piece 9

Một điều khiến fan thấy Sanji không có nhiều đất diễn đó là anh thường không tiên phong trong các cuộc chiến. Sanji luôn biến mất từ sớm để làm một việc nào đó, sau đó xuất hiện tham chiến vào lúc sau. Điều này khiến cho phần lớn sự chú ý của độc giả đều hướng về Luffy hay Zoro, hai tên quậy nhất nhì băng Mũ Rơm. Sau khoảng thời gian 2 năm time-skip, Sanji cũng không được phô diễn sức mạnh quá nhiều khi anh vẫn chưa gặp đối thủ nào xứng tầm cả.

Trong cuộc chiến đang diễn ra tại Wano quốc, chắc chắn mỗi thành viên của băng Mũ Rơm đều sẽ phải dốc toàn lực chiến đấu chống lại Kaido. Đây cũng chính là thời điểm để Sanji tỏa sáng, thể hiện rõ thực lực của mình. Mong rằng anh chàng tóc vàng này sẽ gây được chiến công hiển hách trong trong trận chiến với King.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang