Review manhwa The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần: Khi Nobita có năng lực của toàn nhân loại

Với một nhân vật chính yếu ớt như Nobita được tử thần trao cho sức mạnh "sử dụng năng lực của danh nhân lịch sử", The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần đang là tựa manhwa hot nhất hiện nay! Muốn biết truyện hay thế nào à? Xem review sẽ rõ!

The Boy Of Death là gì? Nguồn gốc Giao Ước Tử Thần

The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần hay Cậu Bé Của Thần Chết là tựa manhwa/webtoon do Lyu sáng tác. Truyện bắt đầu phát hành vào năm 2019 và hiện đã có trên 70 chương.

Sở hữu cốt truyện độc đáo cùng một nhân vật chính có chiều sâu, The Boy Of Death nổi lên như một hiện tượng, không ngừng được săn đón tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, manhwa cũng dễ dàng thu hút độc giả và đang là cái tên ganh đua với những tác phẩm nổi tiếng như Solo Leveling, Tower Of God,...

Xem thêm: Top 6 tựa manhwa có nội dung giống với Solo Leveling mà bạn không nên bỏ lỡ

Sơ lược cốt truyện The Boy Of Death

Kyung Ho - Nhân vật chính đáng thương của The Boy Of Death

Kyung Ho - Nhân vật chính đáng thương của The Boy Of Death

Đến với The Boy Of Death, chúng ta sẽ gặp gỡ Lee Kyung Ho, một cậu nam sinh yếu đuối và thường xuyên bị bắt nạt như Nobita trong Doraemon (nhưng mà ở cấp độ nghiêm trọng hơn). Là người mất hết gia đình từ lúc còn nhỏ, Kyung Ho không cách nào đối chọi với thực tế nên đã tìm đến cái chết. "May mắn" thay, cậu được người dân cứu sống.

Tử thần Sierra, người đã giao kèo với Kyung Ho

Tử thần Sierra, người đã giao kèo với Kyung Ho

Hành động tự sát của Kyung Ho đã thu hút sự quan tâm của tử thần Sierra. Cô ta đưa ra giao kèo với Kyung Ho rằng:

Ta sẽ trao cho cậu những tấm vé địa ngục. Với chúng, cậu có thể sử dụng năng lực của người chết. Đổi lại, cậu trao tuổi thọ của mình cho ta. Với năng lực này, cậu sẽ dễ dàng tìm được người mẹ yêu dấu của mình. Linh hồn bà ta vẫn còn ở nhân gian đấy.

Người mẹ đã qua đời vì cứu Kyung Ho

Người mẹ đã qua đời vì cứu Kyung Ho

Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, Kyung Ho đã chấp thuận giao kèo với Sierra. Cậu đánh đổi tất cả, chỉ giữ lại một năm sinh mệnh để đi tìm mẹ mình. Khoái chí trước sự điên rồ của Kyung Ho, Sierra gợi ý cậu học sinh hãy đi tìm "người có thể thấy được linh hồn". Từ đây, hành trình đầy gian nan để gặp lại mẹ của Kyung Ho bắt đầu.

Xem thêm: TOP 30 manhwa/webtoon hot nhất năm 2021 cho bạn cày quên ngày tháng (Phần 1)

Sức hút The Boy Of Death đến từ đâu?

Review manhwa The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần: Khi Nobita có năng lực của toàn nhân loại 4

  • Cốt truyện hấp dẫn gây cấn: Bằng cách sử dung những chất liệu rất đời thật, The Boy Of Death lôi cuốn ngay từ những khung hình đầu tiên. Những bi kịch mà Kyung Ho trải qua cũng phần nào khơi sự đồng cảm, góp phần giữ chân người xem. Khi bắt đầu có năng lực tử thần, những sự kiện mà Kyung Ho gặp cũng gắn kết với nhau nhờ đó càng về sau truyện ngày một hấp dẫn hơn
  • Nhân vật dễ đồng cảm, dễ gây bất ngờ: Kyung Ho đơn giản là một cậu trai bình thường không chút đặc biệt. Đặc điểm này khiến độc giả dễ đồng cảm với nhân vật đồng thời đẩy sự bất ngờ lên đỉnh điểm khi cậu ta có được giao ước với tử thần. Cách xây dựng này hoàn hảo với mô típ "from zero to hero" luôn được yêu thích suốt hàng chục năm qua.

Review manhwa The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần: Khi Nobita có năng lực của toàn nhân loại 5

  • Năng lực tử thần siêu bá đạo: Với việc dễ dàng có được khả năng của bất kì người chết nào, không có việc gì là Kyung Ho không làm được. Cần đánh nhau ư? Cứ gọi Lý Tiểu Long hay Diệp Vấn lên là xong chuyện. Muốn tài trí hơn người à? Newton, Einstein sẵn sàng. Lãnh đạo quần chúng thì sao? Lincoln, Gandhi đây!
  • Sự mới mẻ từ các danh nhân lịch sử: Danh nhân ở đây không chỉ là những người đạt giải Nobel hay học sinh giỏi cấp quốc gia thiên tài đâu nhé. Đấy còn có thể là bác sĩ, vận động viên, thanh tra, thầy giáo,...nổi danh nào đó miễn là họ đã qua đời. Điều này khiến The Boy Of Death đem đến vô vàn sự bất ngờ vào tạo niềm hứng thú tìm tòi nơi độc giả.
  • Dàn nhân vật phụ ấn tượng: Bên cạnh Kyung Ho, The Boy Of Death cũng có các nhân vật phụ rất đáng nhớ, tiêu biểu nhất có lẽ là tử thần nóng bỏng Sierra. Các nhân vật này được xây dựng những mối quan hệ đặc biệt với nhân vật chính giúp truyện hấp dẫn hơn.

Những yếu điểm của The Boy Of Death

Review manhwa The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần: Khi Nobita có năng lực của toàn nhân loại 6

  • Ít cảnh đánh đấm: Nếu đang  mong chờ The Boy Of Death sẽ là manhwa hành động cực gắt như Solo Leveling hay Tower Of God thì bạn sẽ khá thất vọng đấy. The Boy Of Death có ít những cảnh đánh nhau. Thay vào đó, truyện bổ sung những câu chuyện xây dựng nhân vật và truyền đạt các bài học ý nghĩa về cuộc sống.
  • Nội dung khá dễ đoán: Nếu bỏ qua phần năng lực đặc biệt của Kyung Ho, bạn gần như sẽ dự đoán được gần hết những gì sẽ xảy ra. Yếu điểm này có lẽ là vì The Boy Of Death vẫn còn học hỏi quá nhiều từ các tác phẩm đi trước mà chưa tạo sự khác biệt cho riêng mình.

The Boy Of Death có đáng xem hay không?

Review manhwa The Boy Of Death - Giao Ước Tử Thần: Khi Nobita có năng lực của toàn nhân loại 7

Nhìn chung, The Boy Of Death là manhwa/webtoon cực kì dễ tiếp cận và mang tính giải trí rất cao. Nếu chưa có truyện nào mới để xem trong năm nay thì Giao Ước Tử Thần là lựa chọn khá tuyệt vời đấy.

Lag.vn đánh giá: The Boy Of Death đạt 7/10.

Xem thêm: Review Thợ Săn SSS Hệ Tự Sát - Manhwa/webtoon gây sốt với nội dung không thua gì Solo Leveling

Nếu yêu thích hoặc có góp ý gì về những nội dung anime/manga Lag.vn đang làm thì hãy like, share hoặc comment để bọn mình cải thiện nhiều hơn trong tương lai!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang