80% tuyển thủ bóng rổ NBA yêu thích anime Nhật Bản - đặc biệt là Naruto!

Theo tiết lộ mới nhất, 80% tuyển thủ bóng rổ NBA hiện đang theo dõi tryện tranh hoặc hoạt hình Nhật Bản. Có vẻ như anime, manga Nhật Bản đang dần xâm chiếm thế giới rồi!

Manga, anime Nhật Bản đã có thời gian phát triển vô cùng dài. Trong thời gian phát triển ấy, những sản phẩm giải trí này đã trở thành món ăn tinh thần tuyệt vời cho rất nhiều người trên thế giới,  thậm chí truyền cảm hứng cho không ít ngôi sao nổi tiếng.

5 kiểu fan anime đông đảo nhất trên thế giới: Bị ghét nhất là kiểu wibu số 3!

Zion Williamson

Mới đây, Zion Williamson, ngôi sao đội New Orleans Pelican của giải NBA đã có đôi lời chia sẻ về sở thích của anh. Cụ thể, tuyển thủ này nói rằng anh rất thích Naruto. Niềm đam mê của anh với tác phẩm này có thể sánh ngang với cả tình yêu nhiều người dành cho Kinh Thánh. Zion còn cho biết câu chuyện của Naruto như tấm gương phản chiếu cuộc đời anh vậy.

Đấy là khi Sasuke trở nên bất hảo. Tất cả các bạn bè của Naruto đều kiểu "anh bạn, cậu sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn nếu cương quyết làm Hokage". Naruto bắt đầu thở gấp vì áp lực. Anh ấy chỉ là một đứa trẻ, và đó là bạn anh, bạn hiểu chứ? Naruto thực sự quan tâm Sasuke. Và tất cả những gì mọi người nói với Naruto là điều anh ấy cần gánh vác. Không ai hỏi Naruto cảm thấy thế nào cả.

anime nhật bản

Không chỉ thể hiện tình cảm mãnh liệt với Naruto, Zion còn cho biết đồng đội anh và rất nhiều tuyển thủ NBA khác - chắc phải lên đến 80% - đều xem anime hay manga Nhật Bản. Tất nhiên là không phải ai cũng công khai nhắc đến chúng như Zion nên hầu như không ai biết cả.

Theo thống kê hiện tại thì giải NBA có đâu đó 450 tuyển thủ. Vậy ta có thể hòm hòm đoán rằng khoảng 350 người trong số đó có xem anime, manga hay dành sự đam mê cho chúng như Zion. Con số này cũng khá là hợp lý bởi các tuyển thủ hầu hết đều khá trẻ và làn sóng anime, manga Nhật những năm gần đây lại khá là mạnh mẽ.

Ngoài các tuyển thủ NBA, nhiều người nổi tiếng trên thế giới cũng tiết lộ rằng họ thích xem anime. Những người nổi tiếng tại Việt Nam cũng từng chia sẻ đam mê của họ với manga, anime Nhật Bản. Liệt kê trong bài này thì sẽ hơi dài nên Lag sẽ để dành cho một bài viết khác nhé!

Xem thêm: TOP 15 'WIBU CHÚA' nổi tiếng toàn thế giới (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang