Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War (Phần cuối)

Vũ khí ma thuật mang tính biểu tượng của Doctor Strange, trò chơi Groot đam mê, Vạc dầu vũ trụ, ... là những chi tiết ẩn thú vị trong Avengers: Infinity War

Groot chơi trò Defender cổ điển

Khi chúng ta gặp Groot trong Infinity War, cậu chàng đang ở độ tuổi thanh thiếu niên, thường tỏ ra cáu kỉnh với những thành viên trong đội Vệ binh Dải Ngân hà, và cứ chăm chăm vào trò chơi điện tử. Gần như xuyên suốt 2 tiếng 30 phút, Groot chỉ chơi đúng một trò trên đúng một chiếc máy duy nhất, và đó là trò Defender, một trong những tựa game cổ điển ra mắt lần đầu vào năm 1981. Điều thú vị là mục tiêu của trò chơi bao gồm việc người chơi phải hạ gục hàng đàn kẻ thù ngoài hành tinh và bảo vệ con người trên bề mặt hành tinh bên dưới màn hình. Chi tiết này bao gồm rất nhiều thông tin cốt truyện của Infinity War, và mặc dù bộ phim không nhắc đến những cái tên kinh điển khác như Space Invaders hay Asteroids, nhưng Defender cũng là một đóng góp quan trọng cho giai đoạn đầu của các trò chơi điện tử.

Cả phim chỉ chăm chăm vào game Defender, mãi cuối phim mới vứt máy đi làm chuyện có ích cho đời
Cả phim chỉ chăm chăm vào game Defender, mãi cuối phim mới vứt máy đi làm chuyện có ích cho đời

Crimson Bands of Cyttorak của Doctor Strange

Bộ phim về Doctor Strange mặc dù bám rất sát với nguyên tác truyện tranh, nhưng không có đủ thời gian để đào sâu vào những danh xưng, luật lệ và tính khoa học của phép thuật. Nhưng những đòn phép của Doctor Strange vẫn có thể được tận dụng trong các bộ phim về sau, mà Infinity War là bộ phim cho chúng ta thấy rõ nhất. Khi Doctor Strange, Iron Man, Spider-Man và các thành viên của nhóm Vệ binh Dải Ngân hà đánh nhau với Thanos trên hành tinh TitanDoctor Strange đã sử dụng món vũ khí ma thuật nổi tiếng của mình để cầm chân gã Titan điên: The Crimson Bands of Cyttorak (Dải băng đỏ Cyttorak). Món vũ khí này cực kì hiệu quả trong việc trói và khống chế cả những kẻ thù quá mạnh. Nó được dùng vô số lần trong truyện tranh, và mặc dù bộ phim không nhắc đến cái tên đó, hình ảnh Doctor Strange dùng nó giữ chặt Thanos không thể nhầm vào đâu được.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần cuối  2

A'Lars, cha của Thanos

Khi Thanos dẫn Gamora đến hành tinh Vomir để tìm kiếm Viên đá Linh hồn, hai người đã đụng mặt Red Skull. Vừa gặp nhau, hắn đã biết về danh tính của cả hai, đặc biệt là về cha của Thanos, A'lars. Trong truyện tranh, A'lars không chỉ đơn thuần là cha của Thanos, mà còn là một trong những Eternal của Marvel. Chủng tộc cổ xưa này đã được Marvel nhắc đến gần đây, và có thể sẽ được khai thác trong những bộ phim về sau. A'lars còn có tên gọi khác là Mentor, là người cai quản hành tinh Titan, quê hương của Thanos.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần cuối  3

Tiếng gọi xung trận của Wakanda

Các bộ tộc ở Wakanda đã mang đến nhiều điểm nhấn đặc biệt trong bộ phim Black Panther của Marvel, và M'Baku là người đầu tiên hô lên tiếng gọi xung trận của mình, thể hiện niềm kiêu hãnh của bộ tộc Jabari nói riêng và Wakanda nói chung - và anh đã quay trở lại trong trận chiến với lực lượng của Thanos. Về bản thân T'Challa, anh không chỉ đơn thuần hô lên "Wakanda bất diệt!", mà còn làm một tràn "Yabimbe!" cùng với các chiến sĩ trong quân đội Wakanda. Cách nói này vốn được lấy từ ngôn ngữ Xhosa, được nói bởi gần 20 triệu người ở Nam Phi. 

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần cuối  4

Quân đội Outriders của Thanos

Khác với trận khổ chiến ở Titan, mọi thứ dường như thuận lợi hơn cho các siêu anh hùng khi họ hội tụ tại Wakanda. Với các Avengers của Steve Rogers, Bộ tộc biên giới, đội quân Dora Milaje, và tộc Jubari cùng đứng bên nhau, các siêu anh hùng thậm chí còn tỏ ra tự tin hơn khi đối mặt với hai kẻ trong Black Order là Cull và Proxima tại rìa khiên chắn. Nhưng đúng như Proxima cảnh báo, phe ác nhân có "dư máu để chia sẻ". Khi đó, các con tàu của lực lượng Thanos dần dần kéo lên cao để mở cửa bên dưới tàu, thả ra hàng đàn sinh vật nhiều chân có tốc độ chạy cực kì nhanh. Chúng chính là những Outrider trong truyện tranh, những sinh vật trung thành của Thanos, được sinh ra để cống hiến sinh mạng mình cho Thanos, do đó có thể chấp nhận lao đầu vào lá chắn của Wakanda. Thậm chí chúng từng thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin về các Viên đá Vô cực cho Thanos trong sự kiện Infinity trên truyện tranh năm 2013.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần cuối  5

Vũ trụ Marvel đặt chân vào Soul World

Ở cảnh gần cuối trong Infinity War, sau khi Thanos búng tay, hắn bỗng nhiên được chuyển tới một không gian trống rỗng màu cam, với một kiến trúc nhỏ và một cô bé, mà sau đó hóa ra là Gamora thời nhỏ, khi Thanos dẫn quân đến tiêu diệt một nửa mạng sống trên hành tinh của cô. Một số người cho rằng đây là khoảnh khắc mẫn cảm của Thanos, nhưng gần như chắc chắn đây là lời giới thiệu của một bí ẩn khác liên quan đến Đá Vô cực. Đó chính là Soul World, thế giới bên trong Soul Stone. Về cơ bản nó là thiên đường, lưu giữ những linh hồn bị hấp thu vào Viên đá. Điều này đóng góp một cơ hội hồi sinh những siêu anh hùng đã chết, và hoàn toàn có khả năng Gamora cũng sẽ quay trở lại.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần cuối  6

Thanos  tìm thấy bình yên

Với Infinity War, Marvel đã xây dựng một hình tượng Thanos hết sức đặc biệt. Khi nói chuyện với Doctor Strange trên hành tinh Titan, Thanos có nói sau khi làm xong việc, hắn sẽ ngồi nhìn mặt trời mọc trên một vũ trụ biết ơn. Và ở kết phim, hắn thật sự đã làm vậy. Không quan tâm đến hàng tỷ mạng sống đã biến mất sau cú búng tay của mình, Thanos lặng lẽ trở về một ngôi nhà đơn sơ ở một chân đồi tươi tốt, ngồi xuống và ngắm nhìn mặt trời, với nụ cười trải dài trên khuôn mặt thể hiện sự hài lòng. Chi tiết này có thể không làm hài lòng người hâm mộ, nhưng nó được lấy cảm hứng khá rõ nét từ truyện tranh Marvel, khi ở trong truyện, Thanos trở về quê nhà và làm một gã nông dân đơn độc mặc kệ sự đời.

Các chi tiết ẩn góp mặt trong Avengers: Infinity War Phần cuối  7

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 8: Hà Trụ Muichiro khai mở Ấn Diệt Quỷ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 8 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Sau khi hồi tưởng về quá khứ và người anh song sinh, Hà Trụ Muichiro khai mở sức mạnh Ấn Diệt Quỷ. Cậu tìm đến Thượng Huyền Ngũ Gyokko để tiêu diệt hắn!

Giải trí
Lên đầu trang