Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công

Sau khi bộ phim Power Rangers ra rạp vào tháng 3 năm ngoái, doanh thu không mấy khả quan của nó đã khiến người ta cho rằng dự án này sẽ phải chấm dứt. Nhưng hóa ra phần 2 vẫn được thực hiện.

Có thể nói, thông tin về việc phần tiếp theo của bộ phim điện ảnh Power Rangers ra mắt vào tháng 3 năm ngoái đang trong quá trình phát triển đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Bản thân bộ phim, đến từ hãng Saban và Paramount, đã không thể tái khởi động thương hiệu này theo hướng đi họ mong chờ, và chỉ thu về 142 triệu đô-la trên toàn cầu. Tuy vậy, doanh thu bán ... mô hình đồ chơi ăn theo phim lại rất tốt, và người hâm mộ vẫn giữ hi vọng rằng Power Rangers sẽ có thêm một lần thử nữa.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công
Power Rangers sẽ có phần 2 nhờ doanh thu ... mô hình ăn theo phim

Ý tưởng đó ngỡ như đã đi vào ngõ cụt, cho đến khi hãng đồ chơi Hasbro công bố đã mua được bản quyền thương hiệu Power Rangers. Khi hãng cho biết mình có một số kế hoạch dành cho các bộ phim Power Rangers, nhiều người cho rằng đây sẽ là một dạng tái khởi động thương hiệu khác. Thế nhưng, một báo cáo gần đây lại tuyên bố rằng Hasbro và Paramount thực chất đang phát triển Power Rangers 2. Và như vậy, thương hiệu này có thể có một cơ hội nữa để hồi sinh theo đúng cách người hâm mộ mong chờ.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 2
Power Rangers 2 cần một số sự bổ sung đáng kể

Một sự tái khởi động "nhẹ" là cần thiết

Thực tế việc Paramount và Hasbro có ý định làm phần tiếp theo cho Power Rangers thay vì lại thêm một bộ phim tái khởi động nữa vẫn là điều đáng hoan nghênh. Có rất nhiều yếu tố từ bộ phim năm 2017 đáng để giữ lại, như dàn diễn viên đa dạng của phim, nhưng một sự tái khởi động "nhẹ" sẽ phải thực hiện để mang đến cho thương hiệu này một cuộc sống mới. Rõ ràng một số quyết định sáng tạo đã khiến Power Rangers đi khá xa so với thương hiệu gốc.

Về bản chất, có vẻ như phim Power Rangers đang gống mình lên để tự cập nhật xu hướng thời đại, và khiến mọi thứ trở nên nghiêm túc, trong khi thật sự hầu hết người hâm mộ một thời (Nay đã là người lớn) đều muốn một bộ phim siêu anh hùng thú vị, để có thể đưa con cái họ đến xem, vừa tạo cảm giác hoài niệm vừa truyền tải những thành công của thương hiệu này đến với thế hệ hiện nay.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 3
Dường như Power Rangers đã trở nên quá "nghiêm túc" và mang tính "thời đại"

Điển hình như, đồ mới của các Ranger, vốn đã gây ra sự khó chịu khi lần đầu tiết lộ, mà chủ yếu là vì bộ "giáp ngực" xấu xí mà hai siêu nhân hồng và siêu nhân vàng mang trên người. Những bộ trang phục này đã loại bỏ đi thiết kế bộ đồ Ranger truyền thống, với chi tiết nhận dạng duy nhất ngày đó là màu sắc. Các vũ khí của Ranger cũng "mất dạng". Chúng ta đã thấy thanh kiếm sức mạnh của Red Ranger, nhưng không có một gợi ý nào về cặp song đao của Yellow Ranger, hay rìu của Black Ranger, hay những thứ khác. Những sự bổ sung này trong phần 2 sẽ giúp người hâm mộ dễ dàng nhận ra tuổi thơ của mình hơn.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 4
Sao chỉ mình anh Red là có "đồ chơi" vậy?

Dàn diễn viên trẻ tuổi của bộ phim, bao gồm Dacre Montgomery, RJ Cyler, Naomi Scott, Becky G và Ludi Lin đều có màn diễn xuất ổn, và sự đa dạng trong dàn diễn viên cũng như nhân vật trong phim là điều đáng khen. Quyết định thực hiện phần tiếp theo của hãng Hasbro có thể một phần cũng vì điều đó. Nhưng lúc này Power Rangers đã bước vào lãnh thổ phim ảnh nơi thanh thiếu niên bắt đầu trưởng thành, và bất kì phần tiếp theo nào cũng cần phải mang khía cạnh siêu anh hùng lên trước.

Tập trung nhiều hơn vào các Ranger và các cỗ máy Zord

Power Rangers đã có dự định là một câu chuyện khởi nguồn, và điều đó hoàn toàn ổn, nhưng bộ phim đã dành quá nhiều thời lượng để xây dựng phần tính cách của các Ranger, khiến họ không hề mặc trang phục siêu nhân cho đến tận 2/3 bộ phim. Đó là điều khiến người hâm mộ cảm thấy khó chịu, vì vốn ai cũng mong chờ nhiều cảnh hành động hơn. Nhưng với việc các nhân vật trong phim đã định hình tính cách xong, nó cũng cho phép phần tiếp theo có thể dành nhiều thời gian hơn cho những gì các Ranger làm tốt nhất: Chiến đấu với quái vật và kẻ xấu.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 5
Người hâm mộ muốn thấy các cỗ máy Zod nhiều hơn

Bộ phim cũng không mang tới nhiều hình ảnh về các cỗ máy Zord, vốn là một yếu tố then chốt trong toàn bộ seri phim truyền hình Power Rangers suốt những năm qua. Không có đủ thời gian để các Ranger hiểu được tầm quan trọng của những cỗ máy này, và Mega Zord cũng chỉ được dùng trong phân đoạn cao trào của phim. Phần tiếp theo sẽ cần phải sử dụng những cỗ máy này nhiều hơn, cùng với các món vũ khí nói trên, và Mega Zord là một cỗ máy khổng lồ hùng mạnh xứng đáng có nhiều thời lượng trên màn ảnh hơn, cũng như một số kẻ xấu thật sự đáng sợ để chiến đấu.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 6
Megazord nên được tham chiến nhiều hơn nữa

Cần một kẻ xấu tốt hơn

Bộ phim Power Rangers ban đầu có ý tưởng đúng đắn khi giới thiệu Elizabeth Banks vào vai Rita Repulsa. Là một Green Ranger sa ngã, bà ta có một số phân cảnh thật sự kinh khủng, và luôn tìm mọi cách để hủy diệt đội Ranger mới - nhưng cái cách mà bộ phim miêu tả nỗi ám ảnh của bà ta với vàng, và sinh vật Goldar của bà ta thật sự khá tệ. Dường như các nhà biên soạn kịch bản không thể quyết định Rita Repulsa trên màn ảnh nên là loại kẻ xấu nào: Một kẻ săn mồi khó chịu và chết chóc, hay một trò đùa nhạt nhẽo và không hề tỏ ra đe dọa chút nào (Trong phiên bản gốc Mighty Morphin, Rita Repulsa tuy không giỏi về võ vẽ như trong phiên bản điện ảnh, bà cũng thể hiện được khả năng ma thuật tối thượng, và dĩ nhiên bà không thèm vàng đến phát cuồng!)

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 7
Elizabeth Banks vào vai Rita Repulsa không hề tệ, nhưng kịch bản của cô thì khá tệ

Nếu Hasbro và Paramount muốn có một phần tiếp theo thành công, và muốn thương hiệu này thật sự phát triển trở lại, thì họ cần một sự cân bằng đúng đắn. Mọi người đều mong muốn Power Rangers không trở nên quá nghiêm trọng, nhưng cũng phải có một câu chuyện mà họ có thể thích thú tìm hiểu. Qua nhiều năm các Ranger chiến đấu với những kẻ xấu nổi tiếng, hùng mạnh nhất trong số đó có lẽ là Lord Zedd. Việc giới thiệu Lord Zedd sẽ mang đến cho Power Rangers một ác nhân ngang hàng với Thanos trong các bộ phim của Marvel. Hắn là kẻ xấu nổi tiếng nhất của thương hiệu này, đến mức những kẻ khác luôn dè chừng, và e sợ sức mạnh của hắn. 

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 8
Có lẽ đã đến lúc Lord Zedd ra mặt

Lord Zed sẽ là một phép thử thật sự cho các khả năng của các Ranger, và cũng là cách để bổ sung thêm những kẻ xấu nhỏ hơn vào. Thực tế nếu Hasbro và Paramount nghĩ đến việc có nhiều hơn một phần tiếp theo, Lord Zedd có thể là một kẻ xấu kết nối qua các phim, khi các Ranger phải tìm cách đánh bại hắn. Đạo diễn bộ phim Power Rangers năm 2017, ông Dean Israelite từng nói ông muốn nhìn thấy Lord Zedd được góp mặt trong bất kỳ phần tiếp theo nào, và trong khi có thể ông không trở lại ghế đạo diễn, ông vẫn có thể đạt được hi vọng của mình.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 9
Lord Zedd đủ mạnh để làm kẻ xấu của ... nhiều phần Power Rangers về sau

Siêu nhân xanh lá, chúng tôi cần anh!

Những người hâm mộ bộ phim Power Rangers hẳn sẽ nhớ lại phân đoạn post-credit của phim, trong đó rõ ràng đã thiết lập bối cảnh để giới thiệu Green Ranger. Khung cảnh này cho thấy một chiếc bàn học sinh trống, với chiếc áo khoác xanh lá vắt lên ghế, và cái tên Tommy Oliver được thầy giảng dạy gọi liên tục nhưng không ai trả lời. Tất cả đều cho thấy Tommy cũng là một thiếu niên nổi loạn, người biết về Jason và Kimberly từ lớp học quản thúc ngày thứ bảy tại trường. Một cuộc tranh luận nảy lửa khá thú vị cũng đang diễn ra, với câu hỏi được đặt ra là: Liệu Tommy sẽ là nam hay nữ?

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 10
Liệu Tommy Oliver sẽ tiếp tục là một nhân vật nam?

Trong khi ở phiên bản truyền thống, Tommy Oliver là nam, và là một siêu nhân cực kì quan trọng, thì dàn diễn viên của phim Power Rangers cho rằng họ thích một phiên bản Tommy nữ để cân bằng giới tính trong đội, vốn cũng khá hợp lý. Dù thế nào thì việc giới thiệu Ranger phổ biến nhất và được người hâm mộ yêu mến là điều đầu tiên để Power Rangers 2 có thể hút khán giả. Green Ranger là một phần của Power Rangers truyền thống, và toàn bộ phần trở nên xấu xa của Green Ranger cũng là một chương rất phổ biến trong cốt truyện Power Rangers. Điều đó, kết hợp với toàn bộ những điều nói trên, sẽ mang đến một Power Rangers 2 có đủ đầy "nguyên liệu" để tạo thành sản phẩm, và đủ khả năng hồi sinh thương hiệu này.

Phim Power Rangers 2 có thể cần những điều sau đây để thành công 11

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Leaker Genshin Impact trở lại cập nhật thông tin về Ayato - Bộ kĩ năng, diện mạo và thay đổi theo hướng cộng đồng mong đợi

Leaker Genshin Impact trở lại cập nhật thông tin về Ayato - Bộ kĩ năng, diện mạo và thay đổi theo hướng cộng đồng mong đợi

Khi thời gian bản cập nhật 2.6 ngày càng đến gần và bản beta cho 2.7 sắp ra mắt ở server thử nghiệm, các leaker đã tiết lộ thêm nhiều thông tin phát triển nhân vật Ayato mà Mihoyo đang gấp gáp thực hiện để "chiều lòng" fan hâm mộ về một trong những husbando được chờ đón nhất từ trước đến nay.

Game Online
Lên đầu trang