Ai sẽ thắng nếu: Viêm Trụ Rengoku Kimetsu No Yaiba solo Hỏa Quyền Ace One Piece?

Gạ kèo đối đầu giữa các nhân vật manga/anime luôn là điều khiến fan tò mò. Lần này, hãy đến với trận so tài giữa Viêm Trụ Rengoku Kimetsu No Yaiba và Hỏa Quyền Ace One Piece! Ai sẽ là người chiến thắng? Kiếm khách Sát Quỷ Đột hay hải tặc trẻ tuổi khét tiếng?

Viêm Trụ Rengoku là ai? Nguồn gốc và sức mạnh Trụ Cột Sát Quỷ Đột trong Kimetsu No Yaiba

viêm trụ rengoku

Viêm Trụ Rengoku Kyojuro là một trong 10 Trụ Cột của Sát Quỷ Đội. Là người thông thạo Hơi Thở Của Lửa và luôn sống nhiệt huyết, Rengoku được rất nhiều người kính trọng. Rengoku cũng là người thường duy nhất đủ sức solo với một Thượng Huyền Quỷ và suýt giành được chiến thắng.

Sức mạnh: Rengoku đã không ngừng trui rèn thể chất của mình đến mức tối đa. Đến cả Thương Huyền Tam Akaza cũng vô cùng bất ngờ trước sức mạnh của anh dù rằng lúc giao đấu với hắn, Rengoku đã bị thương nặng. Nhìn chung, thể chất của Viêm Trụ là mức đỉnh cao của nhân loại và ít có ai đủ sức bì kịp.

Viêm Trụ Rengoku

Tốc độ: Dù chỉ là người thường, Rengoku lại dễ dàng băng qua rất nhiều toa tàu chỉ với một cú dậm chân. Sự luyện tập miệt mài của anh ta đã khiến Viêm Trụ có tốc độ đáng kinh ngạc. 

Kiếm thuật: Để đứng vào hàng ngũ Trụ Cột và được mọi người tôn trọng, Rengoku là một kiếm khách hoàn hảo. Mọi đường kiếm của anh đều cực kì tinh tế và uy lực, đủ sức tiêu diệt bất kì kẻ thù bất cẩn nào. Kết hợp kiếm thuật cao siêu với cách thở toàn vẹn nhất, Rengoku đã vận dụng tối đa các kiếm kĩ Hơi Thở Của Lửa. Nếu lúc chạm trán Akaza mà không bị thương, 80% Rengoku sẽ chém rơi đầu hắn.

Xem thêm: Viêm Trụ là ai? Tổng hợp về Rengoku Kyoujuro bạn cần biết trước khi xem Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Hỏa Quyền Ace là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của con trai Vua Hải Tặc Gol D. Roger

one piece ace

Portgas D. Ace tên thật là Dol D. Ace. Sau khi cả cha và mẹ đều qua đời, Ace được Garp nhận nuôi theo ý nguyện của cha ruột anh, Vua Hải Tặc Gol D. Roger. Dưới sự chăm sóc của "vú nuôi" Danda, Ace đã tự sinh tồn nơi hoang dã ngay từ khi còn bé. Cùng với hai anh em của mình là Sabo và Luffy, Ace trở thành nhân vật "khét tiếng" ngay từ khi còn ở trên đảo.

Sau khi đủ tuổi, Ace ra khơi và thành lập băng hải tặc Spade. Anh cũng có được trái ác quỷ Mera Mera No Mi. Từ đây, anh có được biệt danh "Hỏa Quyền" và khiến bất kì hải quân nào nghe đến cũng phải khiếp sợ.

one piece

Ace là một hải tặc có thể chất và khả năng chiến đấu rất ấn tượng mặc dù anh đã có trái ác quỷ hệ Logia. Cùng với nỗ lực chinh phục sức mạnh của mình, Ace đã vươn lên vị trí đội trưởng đội 2 băng Râu Trắng. Có thể thấy, nếu chỉ dựa vào Mera Mera No Mi, Ace sẽ không bao giờ làm được điều này.

Sở hữu trái ác quỷ hệ Logia, Ace miễn nhiễm với mọi đòn tấn công. Chỉ khi bị đánh bởi Haki hoặc năng lực tương khắc, Ace mới có thể bị thương. Ngoài ra, Ace còn có thể sử dụng Haki Bá Vương, thứ sức mạnh có thể khiến mọi kẻ yếu ớt phải sùi bọt mép bất tỉnh.

Trong chiến đấu, những đòn tấn công của Ace đều rất uy lực và có sức sát thương khổng lồ. Chiêu thức ưa thích nhất của Ace là "Hiken - Hỏa Quyền", thứ tạo nên thương hiệu của anh.

Xem thêm: Spoiler One Piece Ace’s Story chap 2: Sẽ là cuộc chiến giữa Hỏa Quyền và Râu Trắng!

Viêm Trụ Rengoku Kimetsu No Yaiba VS Hỏa Quyền Ace One Piece - Ai sẽ chiến thắng?

rengoku vs ace

Phân tích sức mạnh đã xong, giờ chúng ta đến phần hấp dẫn nhất nào. Đầu tiên, hãy phân tích phía Ace trước. Trước hết, Haki Bá Vương sẽ không có tác dụng với người có quyết tâm và sức mạnh lớn nên Rengoku hoàn toàn không ảnh hưởng bởi kĩ năng này. Ace sẽ chỉ có thể phân thắng bại với Viêm Trụ bằng việc chiến đấu đơn thuần mà thôi.

Với những đòn tấn công mạnh mẽ, Ace sẽ áp đảo được Rengoku. Tuy nhiên, Viêm Trụ cũng sẽ sử dụng tốc độ của mình để tránh đòn và tìm cách phản công. Khắc tinh của lửa là nước. Nếu sàn đấu mà có nước xung quanh thì Rengoku có thể tận dụng chúng để vô hiệu hóa Ace. Tất nhiên, cái này còn tùy vào môi trường nên chúng ta tạm bỏ qua.

Ai sẽ thắng nếu: Viêm Trụ Rengoku Kimetsu No Yaiba solo Hỏa Quyền Ace One Piece? 6

Đối với Viêm Trụ Rengoku thì về cơ bản, do không sử dụng được Haki nên anh sẽ không cách gì đả thương được Ace. Bất lợi này sẽ khiến chàng kiếm sĩ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tấn công và chỉ còn cách né tránh chờ...một cơ hội nào đó. Ace không phải là một con quỷ sợ ánh mặt trời. Anh ta cơ bàn là siêu nhân sở hữu sức mạnh đặc biệt vượt xa nhân loại vậy nên trận đấu có kéo dài bao nhiêu thì Rengoku cũng khó mà hạ được Ace.

one piece ace

Kết quả chung cuộc: Hỏa Quyền Ace là người chiến thắng. Rengoku gần như bất lực trong kèo đấu này.

Bạn có muốn có thêm những kèo đấu mới lạ hơn không? Hãy bình luận để Lag.vn thực hiện chúng ngay trong tương lai nhé!

Nếu yêu thích hoặc có góp ý gì về những nội dung anime/manga Lag.vn đang làm thì hãy like, share hoặc comment để bọn mình cải thiện nhiều hơn trong tương lai!

Xem thêm: One Piece: 5 cặp đôi hải tặc mạnh mẽ nhất đến Chính Phủ Thế Giới cũng run sợ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang