Ảo tưởng Anime Isekai có thể được xem là một bệnh tâm thần

Trong một loạt những nghiên cứu gần đây nhất thì việc ảo tưởng về Anime cũng có thể được xem là một chứng bệnh tâm thần nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người

Trong một bài báo mới nhất đến từ tờ Observer của nước Anh đã đăng tải một bài phỏng vấn với một người có tên là Kayla. Được biết anh chàng Kayla này thường xuyên có những hành vi ảo tưởng rằng mình đang du hành, chuyển kiếp sang một thế giới khác.

Ảo tưởng Anime Isekai có thể được xem là một bệnh tâm thần

Tại buổi phỏng vấn này thì anh cũng trải lời một số câu hỏi từ phóng viên, kèm theo đó là một chia sẻ rằng: "Tôi có một giấc mơ mô tả về 79 năm cuộc đời của nhân vật chính, biết được tường tận những câu chuyện diễn ra và có thể đi đến bất cứ nơi nào mà tôi muốn."

Xem thêm: Lịch phát sóng anime Bleach: Thousand-Year Blood War và những gì bạn cần biết!

Kayla không phải là người duy nhất được phỏng vấn, khi mà có một nhân vật khác xuất hiện tên là Karina Lopez. Theo đó anh cũng có những hành vi tương tự với Kayla khi có những "giấc mơ" du hành đến những chiều không gian khác. Một điểm chung giữa họ đó là đều xem rất nhiều những sản phẩm Anime Isekai trong thời gian giải trí trên những nền tảng xem phim nổi tiếng như Netflix,...

Ảo tưởng Anime Isekai có thể được xem là một bệnh tâm thần

Câu chuyện này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của những nhà tâm lý học và họ đang cố gắng thực hiện những cuộc khảo sát về số lượng người gặp phải tình trạng tương tự như thế này. Ngoài ra thì những nhà tâm lý học cũng đưa ra thông báo để nhắc nhở mọi người những tác hại không thể lường trước được mà các bộ Anime có thể gây ra, với những triệu chứng bao gồm việc trì hoãn và mất tập trung ở một người.

Xem thêm: BOFURI - Anime Vì Sợ Đau Nên Tớ Nâng Max Phòng Thủ phần 2 dời lịch chiếu về năm 2023!

Thậm chí hội chứng này có thể khiến cho người mắc phải bị ngăn cản việc kết nối với xã hội, bỏ mặc việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, dẫn đến việc ăn uống không điều độ. 

Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong 40 người thì sẽ có một người gặp những vấn đề tương tự như cách mà Kalya và Karina gặp phải. Nếu những khảo sát không có tiến triển tốt thì rất có thể những hành vi này sẽ được xem như là một loại bệnh tâm thần.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang