Bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng là ai ? Tại sao có hàng trăm người tin lời người đàn bà này

Bà Phạm Thị Yến (SN 1970), tự nhận là nhà hoạt động Phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán.

Thực hư nguyên nhân bà Yến lên chùa Ba Vàng ở

Bà Phạm Thị Yến (SN 1970), tự nhận là nhà hoạt động Phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán.

Dù không nắm giữ chức vụ nào cụ thể tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nhưng sức ảnh hưởng của bà Yến tới nhà chùa rất lớn. Bà thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của nhà chùa.

Trên kênh Youtube của CLB tu tập do bà Yến làm chủ nhiệm, nhiều clip ghi lại các cảnh “ma nhập”, “gọi hồn” được đăng tải. Nhờ tận dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau, người phụ nữ này thu hút hàng nghìn người đến chùa Ba Vàng ‘thỉnh vong’, ‘giải oán’ mỗi năm…

Chồng cũ tiết lộ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng
Bà Phạm Thị Yến tận dụng nhiều kênh truyền thông để thu hút hàng nghìn người đến chùa Ba Vàng 'thỉnh vong'. Ảnh cắt từ clip.

Ông Trần Văn Thân, Tổ trưởng tổ 6, khu 5 (P. Hồng Hải, TP Hạ Long) - nơi bà Yến từng sinh sống cho biết: ‘Ngày trước, bà Yến là thợ may ở chợ Hạ Long 1. Tuy nhiên bà Yến rời địa phương đã lâu. Cách đây 1 thời gian, bà về địa phương ký giấy xác nhận để làm thủ tục ly hôn chồng.

Khi xảy ra sự việc xôn xao về bà Yến, người dân địa phương cũng không bất ngờ vì từ năm 2010 - 2011, người phụ nữ này đã bắt đầu các hoạt động đi bắt vong gọi hồn.

Ông Vũ Đức Vân (SN 1957, P. Hồng Hải), hàng xóm đối diện nhà bà Yến thông tin: ‘Vợ chồng bà Yến ra tòa ly hôn hơn 3 năm. Từ ngày ly hôn, ông Đàm (chồng cũ bà Yến) một mình gánh vác, nuôi dạy 2 con.

Thời điểm sinh sống ở địa phương, bà Yến có cuộc sống bình thường, làm nghề thợ may, không có chuyện gì va chạm với xóm giềng. Bà Yến ít giao lưu với mọi người. Hầu như sinh hoạt địa phương chỉ có chồng tham gia. Từ ngày ly thân, bà Yến bỏ lên chùa Ba Vàng ở’.

Chồng cũ tiết lộ về bà Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng
Ngôi nhà bà Yến từng sinh sống ở ngõ 13, P. Hồng Hải (TP.Hạ Long).

 

Bà Thoan - một hàng xóm khác chia sẻ: ‘Hơn 10 năm trước, tôi nghe nói bà Yến phát hiện bị ung thư vòm họng. Bà Yến cho rằng mình mang nghiệp nặng từ kiếp trước nên bỏ lên chùa Ba Vàng sống để giải nghiệp, chữa bệnh. Từ năm đó chúng tôi ít gặp bà Yến’.

Bà Tuyết, người dân ngõ 3, tổ 6, cho biết: ‘Mấy hôm nay, người dân ở địa phương xôn xao về vụ việc trên. Bà Yến không có hiềm khích với xóm làng. Lần cuối cùng tôi gặp bà Yến cách đây mấy năm. Khi đó bà Yến về nhà cũ dọn dẹp nhà cửa.

Theo Vietnamnet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi con người khao khát làm... thú cưng: Trải nghiệm "độc lạ" chuyển sinh thành Hamster trong Sweet Hamster Days

Khi con người khao khát làm... thú cưng: Trải nghiệm "độc lạ" chuyển sinh thành Hamster trong Sweet Hamster Days

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Bạn đã bao giờ mơ ước được rũ bỏ mọi áp lực cuộc sống để trở thành một chú chuột Hamster nhỏ bé, được vây quanh và cưng chiều bởi những mỹ nhân hàng đầu? Tưởng như là một ý tưởng "điên rồ", nhưng đó chính là cốt truyện gây bão của tựa game live-action sắp ra mắt vào mùa hè này.

Giải trí
"Vàng giấy" lên ngôi: Làn sóng trộm thẻ Pokémon chấn động toàn cầu, "bốc hơi" 2 tỷ đồng chỉ trong 4 phút

"Vàng giấy" lên ngôi: Làn sóng trộm thẻ Pokémon chấn động toàn cầu, "bốc hơi" 2 tỷ đồng chỉ trong 4 phút

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Không còn nhắm vào tiệm vàng hay ngân hàng, giới tội phạm quốc tế đang chuyển hướng sang một mục tiêu mới: Thẻ bài Pokémon. Với giá trị tăng vọt sau đại diện, những tấm thẻ mỏng manh này đang trở thành món mồi ngon cho những phi vụ trộm cắp chóng vánh nhưng thiệt hại khổng lồ.

Giải trí
Lên đầu trang