Giai thoại về La Llorona là ai? Nhân vật mới chuẩn bị xuất hiện trong thế giới The Conjuring sẽ đáng sợ như thế nào

La Llorona là truyền thuyết kinh dị nói về hồn ma của người phụ nữ đi lang thang khắp nơi để tìm lại con của mình nhưng lại vô cùng tàn khốc

Maria được biết đến như 1 người phụ nữ xinh đẹp và ngạo mạn với mong muốn được kết hôn với người giàu có. Và mong ước đó đã trở thành hiện thực khi 1 chủ trang trại giàu có đã xuất hiện tại ngôi làng nhỏ nơi Maria sinh sống. 

Vào thời gian đầu người đàn ông này không hề chú ý đến cô nhưng bằng sự kiên trì của mình và những chiêu trò, cô đã mê hoặc được người đàn ông giàu có này và phải lòng cô, anh ta còn thề thốt :" Cô gái kiêu kỳ, Maria, Maria!. Tôi biết mình có thể chiếm được trái tim cô. Tôi thề sẽ kết hôn với cô".

Mọi chuyện đã diễn ra theo đúng những gì mà Maria luôn mơ ước. Cô có được người đàn ông giàu có nhưng lại không thể chiếm được tình cảm từ gia đình nhà chồng vì xuất thân nghèo hèn của cô. Nhưng người chồng vô cùng rộng lượng và đã cho cô rất nhiều món quà có giá trị. Cô cũng hạ sinh cho người chồng 2 đứa con, nhưng từ đó những ngày tháng hạnh phúc của cô biến mất mà thay vào đó là bi kịch khi cô phát hiện người cô hết mực yêu thương lại là 1 kẻ trăng hoa.

Người chồng không còn chú ý, đoái hoài đến Maria và thường để cô ở nhà một mình trong suốt nhiều tháng. Thậm chí, ông ta từng đề cập tới vấn đề chia tay Maria để kết hôn với một người phụ nữ giàu có.

Đến một ngày, Maria phát hiện chồng mình đi chơi cùng một người phụ nữ trẻ đẹp. Thấy vậy, cô nổi cơn ghen. Trong lúc nóng giận, cô đã ném hai người con xuống sông Rio Grande. Sau đó, cô nói với chồng những gì mình đã làm. Khi nghe điều đó, người chồng vô cùng kinh hãi trước hành động vô nhân tính của vợ nên đã rời bỏ Maria.

Sau đó, Maria đi lang thang qua các con đường trong làng suốt vài ngày, vừa đi cô vừa khóc xót thương cho hai người con bé nhỏ. Từ đó, dân làng bắt đầu gọi cô là La Llorona - người phụ nữ khóc lóc.

Không lâu sau đó, Maria đã tự tử. Nhiều người dân bắt đầu báo cáo việc nhìn thấy hồn ma đi dọc bờ sông, khóc lóc và nói: "Aaaay, mis hijos" (tạm dịch: ôi, những đứa con bé nhỏ của tôi!).

Image result for la llorona là ai

The Curse of La Llorona con ma đi khắp thế gian tìm lại con của mình

Một số nguồn khác nói rằng La Llorona đi lang thang khắp nơi, bắt cóc những đứa trẻ trông giống con bà ta hoặc những đứa trẻ không nghe lời cha mẹ chúng. Nhiều người nói rằng họ đã thấy La Llorona xuất hiện vào lúc trời tối hay lúc đêm khuya tại những con sông và hồ ở Mexico. Một số người nữa thì nói ai mà nghe được tiếng rên rỉ của La Llorona thì đó là dấy hiệu của cái chết. Bà ta đã nói trong tiếng khóc: " Ay, Mis hijcs!" Nghĩa là: " Ôi, những đứa con của tôi!"


Truyền thuyết dần dần biến thành lời cảnh báo của các ông bố bà mẹ, họ sẽ với con của họ rằng nếu nó không ngoan, có những hành vi xấu hay ra ngoài trễ vào ban đêm, La Llorona sẽ bắt chúng. Lời cảnh báo cũng dành cho những cô gái trẻ, hãy cẩn thận đừng để bị dụ dỗ bởi những sự hào nhoáng, sự giàu có, vật chất hay đừng quá tin tưởng vào những tên đàn ông luôn thề thốt yêu đương và những lời hứa hoa mỹ.

Giai thoại về La Llorona là ai? Nhân vật mới chuẩn bị xuất hiện trong thế giới The Conjuring sẽ đáng sợ như thế nào 2

Hầu hết các thành phố ở Mexico đều tuyên bố có sự xuất hiện của hồn ma này. Truyền thuyết về hồn ma đáng sợ La Llorona kể về một phụ nữ có tên Maria. Người này sống trong một ngôi làng nhỏ vào đầu thế kỷ 18. 

Có một số câu truyện khác tương tự. Trong thần thoại Hy Lạp, Hera- vợ Zeus đã bắt quả tang chồng mình đang tình tứ với Lamina- một á thần. Thế là Hera nổi cơn ghen, buộc Zeus cắt đứt mối quan hệ với Lamina và Hera trừng phạt Lamina với hình phạt hết sức khốc liệt, buộc cô phải ăn những đứa con của mình. Lamina sau đó hóa dại, nếu như cô bắt được đứa trẻ nào, cô sẽ nhai sống nó. Một câu chuyện thần thoại khác của Hy Lạp cũng có yếu tố khác giống La Llorona đó là câu chuyện Medea đã giết chết hai đứa con của mình vì người chồng bội bạc theo người phụ nữ khác.


Trong nền văn hóa cổ Aztec cũng có truyền thuyết tương tự, nữ thần Cihuacoat hay còn gọi là Coatlicue đã khóc rất nhiều vì một đứa con của bà đã mất. Đó là điềm báo cho sự sụp đổ của đế quốc Aztec. Thỉnh thoảng La Llorona được đông nhất với La Malinde, một phụ nữ Nahua, cô là thông dịch viên của Cortes và đã trở thàng nhân tình của hắn ta. Sau khi cô sinh cho hắn đứa con, hắn đã bỏ rơi cô và lấy một quý bà Tây Ban Nha. Tuy nhiên ở đây lại không có bằng chứng về việ cho thấy cô gái giết con mình.


Trong Grimm phần 2 tập 9 La Llorona xuất hiện là một phụ nữ xinh đẹp mặc chiếc váy trắng, bà ta đã dụ dỗ 3 đứa trẻ (hai trai, một gái) trên ba nhánh sông và vào nửa đêm Halloween, bà ta sẽ nhấn chìm chúng tại ngã ba con sông nhằm giúp cho những đứa con của bà ta hồi sinh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang