Bậc phụ huynh và vấn nạn con tiêu hết tiền trong tài khoản ngân hàng vào trò chơi điện tử

Khi mà nhiều câu chuyện về những đứa trẻ tiêu hết tiền của cha mẹ vào trò chơi điện tử đã khiến cho các bậc phụ huynh trở nên đề phòng hơn

Đối với những bậc cha mẹ thời hiện tại thì họ thường có xu hướng cởi mở hơn và cho phép con của mình chơi game chỉ với mục đích giải trí. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh đã không khỏi khóc ròng bởi chỉ cần vài lần xao nhãng thôi thì những đứa con của mình có thể "nướng" hết toàn bộ số tiền của họ vào những trò chơi thông qua hệ thống thẻ ngân hàng. Cũng bởi vì lý do này nên những cảnh báo liên quan đến việc kiểm soát những hoạt động của các game thủ nhí đã xuất hiện liên tục trong suốt thời gian qua.

Bậc phụ huynh và vấn nạn con tiêu hết tiền trong tài khoản ngân hàng vào trò chơi điện tử

Giới hạn thời gian chơi game

Thay vì cấm đoán những đứa con của mình thì các bậc cha mẹ cần đặt ra những thỏa thuận với những đứa con về thời gian mà chúng có thể được chơi game. Ví dụ một đứa trẻ sẽ có thể được chơi game 30 phút ngay sau khi hoàn thành bài tập của mình hoặc một số công việc nhà khác. Điều này sẽ giúp cho những đứa trẻ có thể sắp xếp được thứ tự ưu tiên công việc, biết thực hiện thỏa thuận và có thái độ hợp tác với cha mẹ.

Phía công ty Tencent cũng vừa thông báo rằng họ đã phát triển một tính năng nhận diện khuôn mặt tích hợp vào các tựa game của mình nhằm hạn chế việc những đứa trẻ chơi game quá khuya. Cụ thể thì công ty công nghệ này sẽ sử dụng thuật toán yêu cầu nhận diện khuôn mặt để có thể chơi các trò chơi trên di động sau 10 giờ tối.

Bậc phụ huynh và vấn nạn con tiêu hết tiền trong tài khoản ngân hàng vào trò chơi điện tử 2

Cách thức hoạt động của hệ thống này khá đơn giản khi nó sẽ nhận diện gương mặt của trẻ em và người lớn thông qua trí tuệ nhân tạo. Kèm theo đó là một loạt những biện pháp kiểm tra để xác minh tuổi thật của người chơi nhằm ngăn chặn những đứa trẻ sử dụng một số phương pháp để "lách luật" hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Kiểm soát thể loại game mà trẻ nhỏ đang chơi

Ngoài việc giới hạn giờ chơi ra thì phụ huynh cũng nên xác định thể loại game mà con trẻ của mình đang chơi, đó là trò chơi gì, có tính chất ra sao, hệ thống mua bán vật phẩm trong game hoạt động như thế nào?...Những thông tin đó cần phải được điều tra một cách kỹ lưỡng nhằm hạn chế việc trẻ nhỏ tiêu hết tiền của bạn vào trò chơi khi mà điện thoại của bạn có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Bậc phụ huynh và vấn nạn con tiêu hết tiền trong tài khoản ngân hàng vào trò chơi điện tử 3

Trước đây thì các hãng game từng đưa ra hệ thống xác minh tên thật và giới hạn số tiền mà trẻ nhỏ có thể tiêu trong một trò chơi. Tuy nhiên hệ thống này hiện tại đã quá dễ để qua mặt và các bậc phụ huy cần phải kỹ càng hơn trong việc tìm hiểu những trò chơi mà những đứa con của mình đang tham gia vào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang