Cha đẻ của Genshin Impact nằm trong top 10 doanh nghiệp phát triển văn hóa tốt nhất tại Thượng Hải

Hoyoverse đã trở thành cái tên nằm trong 10 doanh nghiệp có công lớn nhất trong việc phát triển văn hóa của Trung Quốc nói chung và Thượng Hải nói riêng

Ban Tuyên giáo của Ủy ban Thành phố Thượng HảiCục Văn hóa và Du lịch Thành phố Thượng Hải trong thời gian qua đã thực hiện công tác tuyển chọn những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho nền văn hóa của Trung Quốc. Sự việc này đã được tổ chức thông qua sự hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến Công nghiệp Sáng tạo và Văn hóa Thượng Hải và China Business News.

Xem thêm: Genshin Impact: Hoyoverse yêu cầu gỡ bỏ paimon.moe và các trang Wiki, đếm Pity được cộng đồng yêu thích nhất

Có một điều đáng chú ý đó chính là tại hội nghị này đã có sự xuất hiện của khá nhiều những công ty game, thậm chí còn là những ứng cử viên nặng kí trong danh sách nhận giải. Những hãng game xuất hiện có thể kể đến là Polk City, Bilibili, Hoyoverse và Shengqu đã lọt vào top 10 những doanh nghiệp phát triển văn hóa hàng đầu tại Thượng Hải.

Cha đẻ của Genshin Impact nằm trong top 10 doanh nghiệp phát triển văn hóa tốt nhất tại Thượng Hải

Không chỉ thế, Genshin Impact của Hoyoverse và giải đấu LMHT chuyên nghiệp LPL cũng xuất hiện trong danh sách top 10 thương hiệu văn hóa hàng đầu của Thượng Hải. Đây cũng chính là lần đầu tiên mà giải thưởng này được tổ chức, với 3 hạng mục chính bao gồm Thương hiệu Văn hóa hàng đầu Thượng Hải, Nhân vật hàng đầu của năm trong doanh nghiệp Văn hóa Thượng hải và Thương hiệu Văn hóa hàng đầu Thượng Hải.

Xem thêm: Hàng loạt công ty game Trung Quốc muốn hợp tác với Blizzard sau khi dừng thỏa thuận với NetEase

Một điều đáng chú ý đó chính là Hoyoverse chính là công ty nhận được nhiều giải thưởng nhất tại hội nghị lần này.

Cha đẻ của Genshin Impact nằm trong top 10 doanh nghiệp phát triển văn hóa tốt nhất tại Thượng Hải 2

Tại sự kiện này cũng hé lộ tổng số tiền mà 10 công ty hàng đầu tạo ra vào năm 2021 rơi vào khoảng 52,2 tỷ nhân dân tệ (hơn 179 nghìn tỷ VNĐ), cùng tổng lợi nhuận là 22,7 tỷ NDT (hơn 75 nghìn tỷ VNĐ) và tài sản ròng là 52,9 tỷ NDT (hơn 180 nghìn tỷ VNĐ). Hoạt động kinh doanh của các công ty này đạt mức cao kỷ lục khi tăng trưởng 145%.

Cha đẻ của Genshin Impact nằm trong top 10 doanh nghiệp phát triển văn hóa tốt nhất tại Thượng Hải 3

Trong 20 công ty xuất hiện trong danh sách tuyển chọn có đến 7 công ty liên quan đến ngành game, trở thành lực lượng chính trong việc phát triển văn hóa và sáng tạo của Thượng Hải nói riêng và Trung Quốc nói chung. Sau khi sự kiện này chính thức kết thúc thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng không chỉ mang đến lợi ích kinh tế mà ngành công nghiệp game còn đem đến những ý nghĩa văn hóa đặc biệt đến cộng đồng game thủ toàn thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang