Chê anime: Mặc dù rất hay, The God Of Highschool vẫn là một tác phẩm cẩu thả. Vì sao vậy?

Đây là ý kiến của một bộ phận khán giả trên toàn thế giới sau khi đã trải nghiệm cả bản webtoon lẫn anime The God Of Highschool. Tại sao tác phẩm này lại bị nhận xét tiêu cực nhiều đến vậy?

Chê anime: Mặc dù rất hay, The God Of Highschool vẫn là một tác phẩm cẩu thả. Vì sao vậy?

Anime The God Of Highschool được chuyển thể từ tựa manhwa/webtoon hàng đầu Hàn Quốc do tác giả Park Yong Je sáng tác. Phim do studio MAPPA thực hiện và lên sóng trong anime hè 2020.

Ban đầu, The God Of Highschool nhận về vô số lời tán dương từ khán giả toàn thế giới nhờ cách kể chuyện độc đáo cùng phong cách nghệ thuật nổi bật. Lag.vn từng có một bài review chi tiết về anime này, bạn có thể xem thêm tại đây:

Review anime The God Of Highschool – Siêu phẩm võ thuật mùa hè 2020 có gì hay và đáng xem?

Mặc dù rất cuốn hút và thành công, The God Of Highschool lại bị một bộ phận khán giả đánh giá khá tiêu cực. Tựa anime đã làm gì sai mà lại phải gánh chịu những nhận xét trái chiều đó? Sau đây là ba luận điểm chính được phần đông khán giả đưa ra.

Nhồi nhét nội dung quá mức

Chê anime: Mặc dù rất hay, The God Of Highschool vẫn là một tác phẩm cẩu thả. Vì sao vậy? 2

Với những ai chưa từng đọc phiên bản truyện tranh của The God Of Highschool, hẳn bạn sẽ bất ngờ với số chương được chuyển thể thành 13 tập phim: 110 chương. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi tập anime sẽ bao gồm nội dung của gần 10 chương truyện. Mặc dù một chap webtoon Hàn Quốc không thật sự quá dài, nhưng để đảm bảo truyền đạt tất cả thông tin với tỉ lệ chuyển đổi trên là gần như bất khả thi.

Khi xem anime, ta cũng dễ dàng nhận ra rằng nửa đầu series được xây dựng khá kĩ lưỡng bởi nó bám sát theo nội dung của truyện gốc. Tuy vậy, nửa sau của The God Of Highschool đã phải biến tấu ít nhiều nhằm đảm bảo tiến độ câu chuyện. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến luận điểm nhận xét tiêu cực thứ hai.

Xào nấu nội dung không hợp lí

Chê anime: Mặc dù rất hay, The God Of Highschool vẫn là một tác phẩm cẩu thả. Vì sao vậy? 3

Như nhiều người đánh giá, nửa sau của The God Of Highschool đã thay đổi quá nhiều về quan hệ nhân vật cũng như cốt truyện chính thống của tác phẩm. Tuy rằng việc thay đổi này không ảnh hưởng quá nhiều phim, nhưng nó lại giảm đi tính chặt chẽ, logic, cảm xúc cũng như khó tạo được đường phát triển cho tương lai.

Điển hình nhất là Jin Mori có vẻ khá thành thạo trong việc sử dụng Như Ý ngay trong lần đầu tiên biến thành Đại Thánh. Trong truyện gốc, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Sự lúng túng trong việc điều tiết sức mạnh đã khiến nhân vật Jin Mori hiểu được tầm quan trọng của sức mạnh và trách nhiệm cậu cần gánh vác khi có được nó, từ đó dẫn dắt lối phát triển của nhân vật này trong tương lai.

Chê anime: Mặc dù rất hay, The God Of Highschool vẫn là một tác phẩm cẩu thả. Vì sao vậy? 4

 Bên cạnh đó, dạng Đại Thánh trong bản anime có vẻ… khá yếu. Tuy ta có thể hiểu rằng đây là dụng ý của nhà sản xuất khi muốn biến tập cuối thành trận combat tổng hoành tráng nhất. Thế nhưng, nếu xét về việc phim bỏ qua khá nhiều nội dung khác cùng việc phát triển nội tâm nhân vật thì nước đi này không quá hiệu quả.

“Hay đấy, nhưng không hay bằng truyện!”

Chê anime: Mặc dù rất hay, The God Of Highschool vẫn là một tác phẩm cẩu thả. Vì sao vậy? 5

Đây là nhận xét thường thấy nhất trên các diễn đàn thế giới, kể cả tại Việt Nam. MAPPA đã thật sự biến The God Of Highschool thành một tác phẩm anime vô cùng chỉn chu với phong cách nghệ thuật riêng biệt nhưng phim đã thất bại trong việc biến nó thành một bom tấn thật sự. Bằng chứng rõ ràng nhất là trong bảng xếp hạng anime trên các trang như Anime Corner, Anime Trending, MyAnimeList, tựa phim này gần như không bao giờ có mặt trong top 10 anime hè 2020 và chỉ có điểm số ở mức 7.

Sự thành công sẵn có của manhwa The God Of Highschool đã phần nào tạo nên kết cục này. Nhiều khán giả còn tiếc nuối nói rằng: “Lẽ ra anime nên dài hơn thì mọi thứ chắc chắn sẽ trọn vẹn hơn”.

Tổng kết

Dù không đạt được thành công vang dội như mong đợi của fan hâm mộ, The God Of Highschool vẫn là một anime đáng xem và đáng để ủng hộ. Còn bạn, bạn có nhận xét gì về phim? Bạn đã trải nghiệm phiên bản manhwa của The God Of Highschool hay chưa?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang