Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp!

Ngỡ rằng sẽ lại là My Hero Academia hay Toaru Majutsu No Index thứ hai, Munou Na Nana bo cua cực gắt, trở thành anime đen tối nhất nhì mùa thu năm nay. Cảnh Báo Spoiler cực mạnh!

Munou Na Nana là gì?

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp!

Munou Na Nana (Talentless Nana – Nana Vô Năng) là anime chuyển thể từ manga cùng tên của Looseboy và Iori Furuya, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 trên Monthly Shounen Gangan. Tác phẩm được studio Bridge thực hiện và đang phát sóng vào 21h30 tối Chủ Nhật hằng tuần (Giờ Nhật Bản). Phim được xác nhận sẽ có tất cả 13 tập.

Sơ lược cốt truyện Munou Na Nana

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 2

Trong thế giới của Munou Na Nana tồn tại những đứa trẻ mang sức mạnh siêu nhiên như chưởng lửa, tạo băng, dịch chuyển,… (khá giống My Hero Academia hay Toaru Majutsu No Index). Để đào tạo những cá nhân này thành anh hùng diệt trừ “kẻ thù nhân loại”, một học viện đã được lập nên tại một hòn đảo hoang vắng tách biệt thế giới.

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 3

Nanao, một học sinh bị cho là “vô năng cũng bị đưa đến học viện này. Không lâu sau đó, hai học sinh khác là Nana và Kyouya cũng được chuyển đến đây. Nhận thấy Nanao bị bắt nạt, Nana cùng “năng lực đọc suy nghĩ” của mình đã tiếp cận và làm bạn với cậu. Ngoài ra, cô cũng là người khiến Nanao bộc lộ năng lực “hủy năng lực của người khác”.

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 4

Tưởng rằng Munou Na Nana sẽ thiết đãi người xem bằng câu chuyện siêu anh hùng thường thấy, ngay trong những phút cuối của tập anime đầu tiên, một cú bẻ lái cực gắt đã được trình diễn: Nana không có năng lực. Học viện này chỉ là nhà tù bắt giữ các cá nhân siêu năng và Nana đến đây để giết hết các tù nhân của nó, những “kẻ thù nhân loại” tương lai!

Hiệu ứng tuyệt vời từ pha plot-twist đỉnh cao

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 5

Sau tập đầu tiên lên sóng, Munou Na Nana thật sự đã tạo nên một làn sóng dữ dội trong cộng đồng anime/manga thế giới. Không biết bao lâu rồi kể từ khi một anime đủ sức khiến người xem bất ngờ, và Munou Na Nana đã xuất hiện đúng lúc cũng như thổi tung sự kì vọng của mọi khán giả.

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ hiểu vì sao cú lừa của Munou Na Nana lại thành công đến như vậy. Không chỉ hình ảnh, đến cả tiêu đề phim, nhân vật, cách kể chuyện cho đến cách xây dựng nội dung, tác phẩm này hoàn toàn đi theo hướng “anh hùng giải cứu thế giới” rất logic. Điều này đã khiến cho khi bước ngoặt xảy ra và Munou Na Nana lộ rõ mình là một anime phản anh hùng đen tối, nó tạo nên sự thuyết phục và phấn khích tuyệt đối với người xem, khiến họ cực kì muốn biết câu chuyện này sẽ đi về đâu.

Munou Na Nana – X-Men của thế giới anime

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 6

Như đã nói ở trên, Munou Na Nana mang đậm bản sắc của một tác phẩm siêu anh hùng (trước khi bước ngoặt xảy ra). Ừ thì cũng khá đúng. Thế nhưng Munou Na Nana không phải My Hero Academia. Tác phẩm này chọn hướng phát triển đầy gai góc và đen tối hơn: người siêu năng lực chính là hiểm họa hủy diệt lớn nhất với con người.

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 7

Một số khán giả cho rằng hướng khai thác của Munou Na Nana khá giống với X-Men khi nó nêu ra những vấn đề thực tế khi để những cá thể vượt trội sống giữa những con người bình thường. Anime cũng cho thấy rằng nếu không được kiểm soát, các cá nhân siêu năng có thể làm nên chuyện khủng khiếp gì, từ đó thuyết phục người xem rằng Nana mới chính là anh hùng thật sự. Đây cũng là xu hướng mới trong các tác phẩm giải trí khi yếu tố thực tế được đưa vào nhiều hơn.

Munou Na Nana có đáng xem hay không?

Review anime Munou Na Nana - Nana Vô Năng nhưng không vô vị, tưởng moe nhưng lại “dảk” khủng khiếp! 8

Câu trả lời là cực kì đáng xem. Lí do lớn nhất cho điều này là cốt truyện khác biệt của nó cũng như những bí ẩn mà Munou Na Nana còn đang ẩn giấu. Ngoài yếu tố trên, phần hình ảnh và âm thanh của anime cũng ở mức khá tốt, đủ sức chìu lòng đại đa số khán giả.

Hiện tại, Munou Na Nana đang có điểm số 7.23/2,529 đánh giá. Phim cũng đang lọt top tìm kiếm nhiều nhất trong số những anime thu 2020 tại Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang