Chính quyền đổ thừa anime làm... giảm lượng tiêu thụ gạo Nhật Bản!

Cụ thể, chính quyền Niigata, Nhật Bản đã lên tiếng cáo buộc rằng anime đã trực tiếp đổ lỗi anime vì làm giảm lượng tiêu thụ gạo trong nước! Đầu cua tai nheo thế nào thì xem tiếp sẽ rõ!

Anime là tên gọi thường dùng để chỉ các tựa hoạt hình đến từ Nhật Bản. Đây có thể xem là một sản phẩm giải trí tuyệt vời cho mọi đối tượng khán giả với số lượng tác phẩm đồ sộ cùng hệ thống thể loại phong phú đa dạng. Như ta có thể thấy hiện tại, anime được rất nhiều người trên toàn thế giới yêu thích. Tuy nhiên, cũng có một số người vì không đồng tình với một số yếu tố trong anime nên đã có những đánh giá, quy chụp không mấy tốt đẹp.

Lều báo phương Tây 'gây sự' với manga Nhật Bản và cái kết...

Những năm trở lại đây, việc có quá nhiều anime lợi dụng "fanservice" để lôi kéo "view bẩn" đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Điều này tất nhiên là cũng dễ hiểu thôi, đúng không? Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ có ngày anime bị "dizz" sấp mặt chỉ vì nhân vật trong phim... ăn bánh mì không?

running with toast

Mới đây, theo các thông tin Lag.vn thu thập được thì chính quyền tỉnh Niigata, Nhật Bản trong quá trình quảng bá sản phẩm gạo của địa phương đã có một "cáo buộc" gây sốc. Cụ thể, các nhà chức trách của tỉnh này cho rằng hình tượng "girl running with toast" - tạm dịch: cô gái chạy với bánh mì trên miệng - thường thấy trong các anime đã trực tiếp làm suy giảm nhu cầu tiêu thụ gạo của người dân.

Chúng tôi tự hỏi liệu điều gì trong văn hóa Nhật bản có thể lý giải sự suy giảm lượng tiêu thụ gạo không. Câu trả lời chính là "girl running with toast". Có khả năng những phân cảnh lặp đi lặp lại theo thời gian này đã khiến những người trẻ tuổi liên tưởng buổi sáng gắn liền với bánh mì".

Đọc tới đây, hẳn bạn cũng đã phần nào mường tượng được hình ảnh mà chính quyền Niigata nhắc đến rồi đúng không? Hình tượng các nhân vật nữ/nam chạy vội vàng với chiến bánh mì trên miệng có thể xem là một trong các hình ảnh biểu tượng kinh điển của anime Nhật Bản những năm trước 2010 (về sau vẫn có, nhưng ít dần). Thời gian gần đây, hình tượng này đã được "nâng cấp" hơn để tạo ra các phiên bản thú vị đầy mới mẻ hòng tạo nên tiếng cười cho khán giả. Có khi các vị chức trách Niigata chưa cập nhật điều này chăng?

chính quyền đổ thừa anime làm giảm lượng tiêu thụ gạo

chính quyền đổ thừa anime làm giảm lượng tiêu thụ gạo

chính quyền đổ thừa anime làm giảm lượng tiêu thụ gạo

Sau chia sẻ kể trên, chính quyền Niigata đã quyết định tạo ra các hình tượng nhân vật nữ mới chạy đi học, đi làm với cơm ở trong miệng. Họ tin rằng hình tượng mới này sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ gạo của địa phương. Trong quảng cáo đầu tiên của dự án, nữ diễn viên Manami Igashira đã được chọn vào vai một cô nữ sinh với cơm nắm trong miệng.

Dù tạo ra khá nhiều tranh cãi nhưng chiến lược quảng bá mới của Niigata đang tỏ ra khá thành công khi nhận về sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng trong nước lẫn thế giới. Biết đâu sau này, các cô gái ngậm cơm nắm chạy đến trường sẽ trở thành "hot trend" thì sao, đúng không?

Xem thêm: Người tạo nên Gundam: Hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang