Christopher Nolan bày tỏ hứng thú cho việc chuyển thể phim của ông thành game

Vị đạo diễn của nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng, Christopher Nolan, vừa có những chia sẻ về thách thức trong việc chuyển thể phim của ông thành game

Trong một cuộc phỏng vấn với Geoff Keighley, phóng viên game người Canada kiêm người tổ chức sự kiện The Game Awards, đạo diễn Christopher Nolan đã thảo luận sơ về những gì cần làm để có thể biến một trong những bộ phim của ông thành một trò chơi điện tử. Keighley đã đăng tải một trích đoạn phản hồi của Nolan, sau cuộc phỏng vấn vốn dùng để quảng cáo cho bộ phim mới nhất của Nolan, Tenet. Trong cuộc phỏng vấn, Nolan trả lời các câu hỏi từ những người hâm mộ phim lẫn trò chơi điện tử về Tenet, như cách mà ông lựa chọn giữa vô số kết thúc có thể xảy ra, và quan điểm của ông về những nỗ lực trong việc điều chỉnh thiết kế âm thanh cho các bộ phim của ông.


Toàn bộ cuộc phỏng vấn Christopher Nolan

Nhưng các câu hỏi không hề giới hạn trong phạm vi phim Tenet, và một người hâm mộ đã hỏi liệu ông có muốn một trong các phim của mình được chuyển thể thành game hay không. Mặc dù trả lời rất mơ hồ, nhưng Nolan đã đưa ra quan điểm khá hợp lý về những điểm tương đồng trong tiến trình thực hiện các bộ phim lẫn các trò chơi điện tử. Cả hai đều mất nhiều thời gian, nhưng các trò chơi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi cân bằng các nguy cơ và phần thưởng cho quãng thời gian đã bỏ ra để thực hiện một dự án với thành công của nó, Nolan dường như thích việc làm phim hơn. Ông cũng nhắc đến tầm quan trọng của việc thực hiện một trò chơi khi lấy cảm hứng từ phiên bản điện ảnh, chính là khác biệt trong tầm nhìn và sự phấn đấu cho điều gì đó hơn cả việc tái tạo trung thành với thương hiệu.

Christopher Nolan bày tỏ hứng thú cho việc chuyển thể phim của ông thành game

Đây không phải lần đầu Nolan cân nhắc đến việc biến thành quả của ông thành trò chơi điện tử; ông từng bày tỏ sự hứng thú trong việc làm game dựa trên bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng Inception năm 2010, không lâu sau khi phim ra rạp và được đón nhận nồng nhiệt. Những bộ phim của ông cũng rất thích hợp để làm thành trò chơi điện tử, khi chúng thường chứa đựng các câu đố để người xem tìm cách giải quyết trong lúc xem phim, hoặc những "màn chơi" khác nhau, như các thế giới mộng tưởng trong Inception. Ngoài ra, mặc dù seri game Batman Arkham không trực tiếp liên quan đến bộ ba phim Batman của Nolan, nhưng nhiều khả năng thành công của nó một phần cũng nhờ sự đón nhận nhiệt tình từ loạt phim khi ra mắt trong cùng khoảng thời gian. Lần xuất hiện gần đây nhất của Nolan lại chính ở sự kiện The Game Awards 2020, do đó nếu ông tập trung nhiều hơn cho thế giới game, một trò chơi dựa trên một trong số các bộ phim được yêu thích của ông có lẽ sẽ không còn là chuyện quá xa xôi.

Christopher Nolan bày tỏ hứng thú cho việc chuyển thể phim của ông thành game 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

SBTC Esports chính thức nói lời chia tay tới thi đấu chuyên nghiệp

SBTC Esports chính thức nói lời chia tay tới thi đấu chuyên nghiệp

Theo đó, trên Fanpage của đội tuyển LMHT SBTC đã có thông báo chính thức về việc dừng cuộc chơi ngay sau mùa giải VCS Mùa Xuân 2021 và đây là 1 bất ngờ lớn với công đồng người hâm mộ khi mà cách đó ít lâu cả Thầy Giáo Ba và Ba Tú đều chia sẻ rằng ban quản lý sẽ cố gắng duy trì hoạt động trong giải mùa hè sắp tới.

eSports
Lên đầu trang