CodeMiko lên kế hoạch chuyển sang Youtube sau khi Twitch công bố chính sách chia tiền mới

Cô nàng Vtuber cực kì nổi tiếng trên Twitch đang có kế hoạch chuyển đổi nền tảng sau chính sách chia tiền mới của Twitch - thứ mang lại cực kì nhiều sự tranh cãi.

Vào ngày 21 tháng 9, chủ tịch của Twitch là Dan Clancey đã đưa ra một tuyên bố trong bài đăng trên blog đề cập đến việc phân chia doanh thu từ đăng kí kênh trên nền tảng này. Vì điều này xảy ra 1 ngày sau lệnh cấm cờ bạc, những người phát trực tuyến đã gửi thư đề nghị xem xét lại quyết định này.

Tuy nhiên, Clancey đã đưa ra một số thông tin khá bất lợi cho các nhà sáng tạo nội dung khi thông báo rằng mức chia 70-30 được phân bổ cho một số nhà sáng tạo nội dung sẽ bị ngừng và đưa trở lại mức 50-50 như bình thường. Ông giải thích rằng đây là do chi phí chạy dịch vụ phát trực tuyến đang quá cao.

CodeMiko chuyển sang Youtube vì ăn chia không đều 5

Xin lưu ý rằng Youtube cung cấp tỉ lệ phân chia 70-30 cho tất cả những người phát trực tuyến của mình và gần đây thì họ đã đưa ra nhiều thay đổi xung quanh việc này. Với động thái này, nhiều streamer đã bỏ ngỏ về khả năng "chuyển nhà" của mình để sang Youtube - nơi có rất nhiều cơ hội phát triển cho bản thân họ.

CodeMiko chuyển sang Youtube vì ăn chia không đều 2

Sau khi trở về từ chuyến đi Hawaii, Vtuber CodeMiko đã trò chuyện cùng người xem và thảo luận về những gì đang diễn ra trên Twitch. Khi nói đến sự thay đổi về việc chia doanh thu, Miko có rất nhiều thứ để nói. "Tôi đã nỗ lực hàng giờ đồng hồ, và việc số tiền đó phải chia đôi... đó thực sự là rất nhiều bạn à. Kiểu, tôi cảm ơn Twitch đã cho tôi một nền tảng và khả năng hiển thị mà tôi cần, nhưng công việc mà tôi đang thực hiện không phải để chia đôi. 70-30 có vẻ công bằng hơn. Tôi biết rằng Youtube đang có tỉ lệ chia doanh thu là 70-30, vì vậy có lẽ tôi cũng sẽ từ từ chuyển sang Youtube. Tôi sẽ cố gắng tập trung nhiều hơn vào các video trên Youtube vì cá nhân tôi nghĩ rằng cách mà Youtube cho phép kiếm tiền trên vod và clip là đúng về mặt đạo đức."

Xem thêm: Khỏa thân hoàn toàn trên sóng stream, nữ streamer ảo bị Twitch khóa kênh ngay lập tức

CodeMiko chuyển sang Youtube vì ăn chia không đều 3

CodeMiko cũng tiếp tục chỉ mặt đặt tên cho Twitch khi nói về vấn đề kiếm tiền từ VOD của người sáng tạo nhưng không chia sẻ doanh thu với họ. "Việc Twitch đặt quảng cáo trên VOD của chúng tôi nhưng không cho phép chúng tôi kiếm tiền từ VOD của mình là điều kì quặc". Mặc dù cô nàng có kế hoạch chuyển sang Youtube nhưng có lẽ nó sẽ diễn ra một cách chậm chạp, ít nhất là cho tới khi cô hết hạn hợp đồng với trang web màu tím này.
Xem thêm: CodeMiko là ai? Streamer "ảo" đầu tiên trên thế giới trên Twitch

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang