Cùng dân cư mạng đón chào sinh nhật 10 tuổi của Portal 2

Portal 2, tựa game giải đố cực kì thành công của Valve đã 10 năm tuổi, và mạng Internet đang rầm rộ chúc mừng một trong những trò chơi được yêu thích nhất mọi thời đại

Portal 2 ra mắt lần đầu trên PC, Xbox 360 và PS3 vào ngày 18 tháng 4 năm 2011, và mới đây đã đánh dấu kỉ niệm 10 năm ra mắt của mình. Game ban đầu được phát hành thông qua Orange Box, một gói tổng hợp những tựa game chất lượng của Valve. Nhưng nếu Portal giống với một bản thử nghiệm kỹ thuật hơn là một trải nghiệm "chuẩn chỉnh", Portal 2 có chiều sâu hơn về mặt cốt truyện, đến mức nó vẫn còn được nhớ tới sau 10 năm ra mắt. Trong khi đó, trải nghiệm co-op của nó trở thành chế độ được yêu thích nhất mọi thời đại với một số game thủ, và những game thủ đó đang chúc mừng sinh nhật 10 tuổi của trò chơi. 

Cùng dân cư mạng đón chào sinh nhật 10 tuổi của Portal 2
The Game Awards chúc mừng sinh nhật Portal 2

Nhờ vào lối thiết kế giải đố đáng kinh ngạc, cốt truyện lôi cuốn cùng lối chơi co-op ấn tượng, Portal 2 vẫn luôn gắn bó trong tâm trí những ai đã chơi qua nó. Sau 10 năm, cộng đồng hâm mộ Portal 2 đang sử dụng Twitter để gợi nhớ lại ngày ra mắt một trong những tựa game kinh điển nhất mọi thời đại. Trang Twitter của The Game Awards là một trong những trang đầu tiên chúc mừng Portal 2 cho ngày trọng đại của nó, dĩ nhiên là phải đi kèm bánh kem. Portal từng là "mái nhà" của một trong những meme sớm nhất trên mạng Internet, "The Cake was a Lie", và nhiều người dùng Twitter muốn nhắc lại điều đó bằng biểu tượng chiếc bánh, artwork, ... Hãy cùng điểm qua những lời chúc tốt đẹp mà "giang cư mận" đã dành cho Portal 2.

Cùng dân cư mạng đón chào sinh nhật 10 tuổi của Portal 2 2
Artwork đẹp mắt dành cho Portal 2 (bluray dvd)

Cùng dân cư mạng đón chào sinh nhật 10 tuổi của Portal 2 3
Ảnh mừng sinh nhật Portal 2 của Captain Red

Ngay cả những trò chơi khác cũng từng gợi nhắc đến meme của Portal, như việc Assassin's Creed Valhalla nhắc đến câu đùa về cái bánh của Portal vào năm ngoái. Có thể nói khi nhìn vào sự hiện diện của Portal 2 trong nền văn hóa ngày nay, thật khó tin rằng nó đã ra mắt từ 10 năm trước. Năm 2011 là một trong những năm ấn tượng nhất trong lịch sử trò chơi điện tử nói chung, và Portal 2 nổi lên như một trong những lý do lớn cho điều đó. Trò chơi ghi dấu 95 điểm trên trang Metacritic, trở thành một trong những game được đánh giá cao nhất trên trang web đánh giá này. Dựa vào những phản hồi từ người hâm mộ trên Twitter, có vẻ như cộng đồng game thủ vẫn không thể quên được tựa game này.

Cùng dân cư mạng đón chào sinh nhật 10 tuổi của Portal 2 4

Cùng dân cư mạng đón chào sinh nhật 10 tuổi của Portal 2 5

Bên cạnh việc chúc mừng kỷ niệm 10 năm ra mắt Portal 2, nhiều người hâm mộ cũng hi vọng rằng Valve sẽ thực hiện Portal 3. Thời gian là thứ duy nhất có thể trả lời rằng liệu điều đó có thành hiện thực hay không, nhưng nay - 10 năm sau khi Portal 2 phát hành - hầu hết game thủ chỉ đơn giản đang vui vẻ tận hưởng niềm vui mà Portal 2 đã mang lại cho họ. Game hiện vẫn đang phát hành trên PC, PS3 và Xbox 360.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang