Leaker là gì ? Từ ám chỉ 1 bộ phận bất chấp pháp luật tung thông tin của người khác để mưu lợi cá nhân

Leak hay leaker là từ tiếng anh được hiểu theo nghĩa đơn giản nhưng khi áp dụng vào 1 số tình huống ngữ cảnh khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác

1. Leak hay leaker nghĩa là gì ? 

Nghĩa thông thương của leak có nghĩa là danh từ dùng để chỉ sự rò rỉ, khe hở. Đối với động từ thì cũng nhằm chỉ việc rò rỉ nước. 

Tuy nhiên trong công đồng game thủ, Leak hay leaker nhằm ám chỉ hành động hoặc những người cố tình tung ra toàn bộ những thông tin mà nhà phát hành game muốn giữ bí mất nhằm mục đích câu like, câu sub cho fanpage hoặc channel youtube của mình để được nổi tiếng.

Những hành động leak này thường có ảnh hướng rất lớn đến tình hình kinh doanh của các tựa game nổi tiếng vì vừa giảm mất độ hào hứng cho các sự kiện mới, các tính năng mới mà nhà phát hành chuẩn bị tung ra từ đó làm giảm mức độ hưởng ứng của người chơi đối với game đố, gián tiếp giảm mong muốn nạp tiền của game thủ đối với tựa game đó.

Tiết lộ thông tin Facebook

Nhưng người Leak hay gọi là Leaker thường là những người được trực tiếp trải nghiệm các tính năng mới thông qua phiên bản thử nghiệm riêng của tựa game đó và trong nhiều trường hợp những người này phải ký 1 số hợp đồng bảo mật thông tin mà mình đã trải nghiệm. Tuy nhiên, đam mê nổi tiếng được ưu tiên hơn bảng hợp đồng đố nên họ sẵn sàng leak hết toàn bộ để được nhiều người chú ý hơn.

Những hình ảnh, thông tin nhân vật mới bị leak trong Genshin Impact 1.5

Động thái của các nhà phát hành game đối với leaker là gì ? 

 Những thông tin rò rỉ giờ đây đang ngày càng phổ biến và chính xác hơn qua thời gian. Trong khi một số nhà phát triển đã chọn thực hiện hành động pháp lý chống lại vấn nạn này, một số khác thay vào đó đã học cách thích nghi và cố gắng để lộ ít nhất có thể về những dự án trong tương lai. Còn về phía miHoYo, đây vẫn sẽ là một câu hỏi về sự thích ứng để chống lại leaker trong thời gian sắp tới.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang