Cùng nhìn lại những tựa game đã "tàn phá" Trái Đất nhân dịp Earth Day vừa qua

Ngày Trái Đất - 22 tháng 4 vừa qua - là một ngày nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của Hành tinh Xanh này, và các trò chơi điện tử dường như muốn nhắc nhở một cách hơi "trực quan" khi ... phá hủy luôn Trái Đất

Ngày 22 tháng 4 hàng năm được chọn là ngày để mọi người dân trên thế giới thể hiện sự ủng hộ của họ với hành tinh xanh. Việc tiến hành từng bước để chăm sóc và bảo tồn Trái Đất là cực kì quan trọng, đặc biệt nếu nhân loại không muốn kết thúc như trong một số trò chơi điện tử. Trong khi Trái Đất ngoài đời thật có độ may mắn khá cao khi tránh được những sự hủy diệt hoàn toàn trong suốt quãng thời gian hình thành và phát triển (Có mấy trăm triệu năm chứ nhiêu), những "Trái Đất song song" mà các game thủ tìm được trong những trò chơi điện tử không được như vậy. Việc các hành tinh bị phá hủy gần như là một tình tiết "kinh điển" trong các phương tiện truyền thông giả tưởng, nhưng thực chất chỉ có một vài tựa game áp dụng điều này cho Trái Đất.

Cùng nhìn lại những tựa game đã tàn phá Trái Đất nhân dịp Earth Day vừa qua

Saints Row 4 - Zinyak phá hủy Trái Đất

Saints Row 4 là một tựa game rất kì lạ, không chỉ vì cách nó khởi đầu với việc nhân vật của người chơi ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố, trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, và rồi bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh chỉ trong vòng một giờ đồng hồ đầu tiên, mà còn vì Trái Đất trong game này bị hủy diệt khá ... nhanh. Zinyak, thủ lĩnh của một chủng tộc người ngoài hành tinh có tham vọng phá hủy Trái Đất, đã đe dọa sẽ làm điều đó khá nhiều lần, và cuối cùng thì hắn làm thật. Phân đoạn này vừa hài hước theo đúng phong cách Saints Row 4, vừa cực kì khốc liệt và nhanh chóng.

Trong vòng chưa đầy một phút, Trái Đất đã nổ tung thành nhiều mảnh, khiến các nhân vật quan sát nó từ xa vô cùng sốc, và khoảnh khắc này cũng thúc đẩy câu chuyện tiến triển theo một hướng rất độc đáo. Giống như người dẫn truyện nói sau khi nó xảy ra, "một hành động gây mất tinh thần và gây sốc.", nhóm Saints giờ đây đã có một lý do để chiến đấu và hủy diệt đế chế của Zinyak. Cảnh tượng Trái Đất bị phá hủy rõ ràng là một khoảnh khắc hoàn toàn bất ngờ trong lịch sử Saints Row, khiến người hâm mộ vô cùng tò mò về điều gì sẽ xảy đến tiếp theo cho thương hiệu này, khi mà cả Saints Row: Gat out of Hell cũng không thể trả lời câu hỏi đó.

Cùng nhìn lại những tựa game đã tàn phá Trái Đất nhân dịp Earth Day vừa qua 2

Dragon Ball Z: Kakarot - Trái Đất bị hủy diệt hai lần

Trong một vũ trụ mà những người có khả năng hủy diệt hoàn toàn một hành tinh dường như xuất hiện khắp nơi như Dragon Ball, thật sự khá bất ngờ khi Trái Đất mất rất nhiều thời gian mới bị phá hủy. Trong những khoảnh khắc cuối cùng của Dragon Ball Z: Kakarot, Buu Saga, Kid Buu tạo ra một quả cầu năng lượng khổng lồ và ném nó về phía Goku với Vegeta. BIết rằng không cách nào ngăn cản được, cả hai buộc phải tháo chạy với Kibito Kai và Dende, để mặc bạn bè với gia đình chịu cảnh bị hủy diệt cùng Trái Đất, giống như trong truyện tranh.

Không như trong Saints Row 4, thế giới của Dragon Ball vẫn chưa đến nỗi tuyệt diệt. Bằng cách sử dụng ngọc rồng của người Namek, Goku và Vegeta đã khôi phục lại Trái Đất nguyên vẹn, đồng thời tiêu diệt được Buu. Nhưng sau đó, Trái Đất lại bị hủy diệt một lần nữa dưới tay Golden Frieza thông qua bản DLC thứ hai của game. Lần này, Whis sử dụng kĩ năng thiên thần của mình để đảo ngược thời gian, giúp Goku có cơ hội ngăn chặn điều đó xảy ra.

Cùng nhìn lại những tựa game đã tàn phá Trái Đất nhân dịp Earth Day vừa qua 3

Call of Duty: Black Ops 3 - Tiến sĩ Maxis bắn tên lửa từ Mặt Trăng

Call of Duty: Black Ops 3 là một tựa game mang chủ đề về những âm mưu, và đẩy mọi thứ đi khá xa. Chế độ Zombies cũng giống như vậy, với một trong những bản đồ DLC còn đưa người chơi lên Mặt Trăng. Là một phần của nhiệm vụ phụ giống như Chi tiết ẩn, người chơi có thể hợp tác với Tiến sĩ Maxis khi ông ta lên kế hoạch bắn ba quá tên lửa về phía Trái Đất từ Mặt Trăng. Mặc dù động cơ thực sự của ông ta được cho là để kết nối Trái Đất với Aether, những quả tên lửa quá mạnh khiến cho hành tinh hoàn toàn bị hủy diệt.

Điều khiến cho tình huống này trở nên khác biệt là vì người chơi đóng vai trò tác nhân chủ động trong sự hủy diệt của Trái Đất. Trong phần lớn những ví dụ khác, Trái Đất đều bị phá hủy bởi một kẻ phản diện mà người chơi không kịp ngăn cản, còn ở đây họ lại chính là người nhấn nút phóng tên lửa. Trong lúc họ đứng nhìn những quả tên lửa tiếp cận Trái Đất, một đoạn nhạc khá buồn vang lên cho đến khi Trái Đất phát nổ, và chỉ còn lại người chơi buộc phải suy ngẫm về những gì mình vừa làm.

Cùng nhìn lại những tựa game đã tàn phá Trái Đất nhân dịp Earth Day vừa qua 4

Những khoảnh khắc đáng nhớ - Mortal Kombat 3 và Outriders

Trong Mortal Kombat 3, người chơi có thể hủy diệt Trái Đất thông qua việc sử dụng một trong những đòn Fatalities. Trong khi các đòn kết liễu tàn bạo này thường tập trung vào việc phanh thây đối thủ, Smoke Bot đã "nâng" nó lên một tầm cao mới. Sau khi có vẻ như đã đánh bại đối thủ của mình, Smoke Bot có thể kích hoạt đòn World Explosion, thả ra hàng đống bom lên mặt đất. Màn hình sẽ kéo ra xa để nhìn thấy Trái Đất nằm giữa không gian trước khi phát nổ. Đây có lẽ là màn phá hủy Trái Đất hài hước nhất trong danh sách, và nhiều người hâm mộ Mortal Kombat chắc chắn muốn nhìn thấy lại nó trong Mortal Kombat 11.

Trong Outriders, người chơi không tận mắt chứng kiến Trái Đất bị hủy diệt, nhưng có thể đọc về điều đó. Mọi người trên hành tinh Enoch đều đang chạy trốn khỏi Trái Đất khi biết nó sẽ sớm bị hủy diệt, với lý do khá mơ hồ. Các tập tin nhật kí trong game cho thấy những vụ thử nghiệm tên lửa hạt nhân dưới lòng đất, tình trạng ấm lên toàn cầu, hoặc thử nghiệm công nghệ đã vô tình làm thay đổi lực hút của Trái Đất. Bất kể nguyên nhân là gì, những trận động đất lớn đã tàn phá hành tinh này, tạo ra những cơn sóng thần lớn ập vào các vùng đất và hòn đảo để hủy diệt con người. Sự hủy diệt dần dần của Trái Đất trong Outriders có lẽ là một trong những điều đáng sợ nhất khi nghĩ về, đặc biệt nếu áp dụng vào những gì đang diễn ra trên Trái Đất hiện nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang