Đã có thông báo yêu cầu toàn bộ quán net tại Hà Nội đóng cửa vì tình hình dịch bệnh căng thẳng

Khi mà học sinh được nghỉ Tết sớm thì các tiệm internet cũng phải đóng cửa để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh

Sau khi đưa ra thông báo cho phép học sinh tại Hà Nội có thể được nghỉ đón Tết sớm kể từ ngày 01/02 do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì Sở Văn hóa Thể theo tại Hà Nội cũng đang lo ngại rằng việc nghỉ học sớm có thể gây khó khăn trong việc quản lý của gia đình. Cũng chính vì thế mà đơn vị này đã ra quyết định quản lý chặt chẽ hơn, điển hình nhất chính là yêu cầu những quán game, internet đóng cửa sớm, hạn chế mức thấp nhất việc học sinh ra khỏi nhà để tụ tập trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.

Đã có thông báo yêu cầu toàn bộ quán net tại Hà Nội đóng cửa vì tình hình dịch bệnh căng thẳng

Phó chủ tịch UBND Hà Nội - Ông Chử Xuân Dũng cũng đã thể hiện quan điểm đồng tình với đề nghị này, đồng thời chia sẻ rằng trước đó đã yêu cầu một loạt những cơ sở kinh doanh những dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke đóng của để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên việc học sinh nghỉ Tết quá sớm cũng có thể làm ảnh hưởng, lộ ra nhiều hạn chế trong công tác quản lý.

Ngay sau đó ông Dũng cũng đã lên tiếng yêu cầu rằng: “Các cơ sở giáo dục phải có giải pháp nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, thông tin đến các cha mẹ học sinh để cùng quản lý. Từ 0h đêm nay, các quán games, Internet phải đóng cửa”

Đã có thông báo yêu cầu toàn bộ quán net tại Hà Nội đóng cửa vì tình hình dịch bệnh căng thẳng 2

Đã có thông báo yêu cầu toàn bộ quán net tại Hà Nội đóng cửa vì tình hình dịch bệnh căng thẳng 3

Như vậy thì kể từ 0h sáng ngày 02/02 thì tất cả những dịch vụ internet, quán game trên toàn bộ địa bàn thành phố Hà Nội sẽ phải đóng cửa nhằm thực hiện tốt những chỉ đạo để phòng chống Covid-19

Điều này cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến đối tượng game thủ tại tp.Hà Nội bởi không phải game thủ nào cũng có những thiết bị di động hoặc máy tính bàn để có thể chiến game dịp Tết. Tuy nhiên để có được một cái Tết an toàn cho toàn bộ người Việt Nam thì mong rằng game thủ sẽ có thể chấp hành tốt những biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm giữ sức khỏe của bản thân lẫn gia đình khi mà dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang