Để con trai chơi game trên điện thoại của mình, người đàn ông phải bán xe để trả tiền nạp game

Lại một game thủ nhí đã vô tình sử dụng tiền của cha mình để mua những vật phẩm trong game

Khi mà những tựa game trên mobile đang càng ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của những bộ môn thể thao điện tử đã phần nào giúp cho những tựa game MOBA hay MMORPG được người dùng điện thoại thông minh biết đến nhiều hơn, đặc biệt là đối với những game thủ nhỏ tuổi.

Để con trai chơi game trên điện thoại của mình, người đàn ông phải bán xe để trả tiền nạp game

Tuy nhiên cũng không ít những bậc phụ huynh lại thường xuyên bất cẩn và để cho những đứa trẻ sử dụng điện thoại của mình chơi game để rồi "tiền mất tật mang". Trên thực tế đã từng có rất nhiều trường hợp trẻ em tự sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng của bố mẹ của chúng để nạp game mà không hề hay biết, mà mới đây nhất chính là một trường hợp tại Vương Quốc Anh khi mà người cha đã phải trả số tiền nợ lên đến 1800 USD vì con trai lỡ tiêu tiền quá tay trong game.

Đây là câu chuyện của anh Muhammad Ashaz tới từ vịnh Colwyn, xứ Wales đã đưa chiếc điện thoại của mình cho con trai để nó có thể chơi tựa game Dragons: Rise of Berk vì anh nghĩ rằng đây là một trò chơi miễn phí. Nhưng có một điều mà không ngờ đến đó là cậu con trai của mình đã mua hơn 30 lần những vật phẩm trong cửa hàng ứng dụng với giá lên đến 1800 USD.

Để con trai chơi game trên điện thoại của mình, người đàn ông phải bán xe để trả tiền nạp game 2

Ban đầu ông Muhammad tưởng rằng mình đã bị dính phải ứng dụng lừa đảo, nhưng về sau thì ông phát hiện ra rằng cậu con trai của mình mới chính là nguyên nhân của vấn đề. Apple đã gửi về cho ông Muhammad 29 hóa đơn thanh toán khác nhau với số tiền tổng cộng là 1785 USD (khoảng 41 triệu VND), một số tiền mà người bố tội nghiệp chưa bao giờ có thể tưởng tượng ra. 

Tuy nhiên ông không hề đổ lỗi cho con trai của mình mà lại tỏ ra giận dữ với Apple khi ứng dụng này đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của trẻ nhỏ để trục lợi. Dù đã gửi đơn yêu cầu tiền bồi thường nhưng ông chỉ có thể nhận lại được 286 USD (6,5 triệu VND) mà thôi. Kết quả là ông đã phải bán chiếc xe hơi của mình để có thể có tiền trả nợ cho ngân hàng.

Để con trai chơi game trên điện thoại của mình, người đàn ông phải bán xe để trả tiền nạp game 3

Để trả lời về vấn đề này thì phía Apple cũng giải thích rằng khi đưa iPhone cho trẻ em dưới 13 tuổi, các bậc sinh thành nên kích hoạt tính năng Ask to Buy (hỏi trước khi mua) theo mặc định. Đây là một tính năng để cảnh báo cho những phụ huynh khi những đứa trẻ của mình thực hiện thanh toán trên một ứng dụng nào đó.

Tuy nhiên trong trường hợp của ông Muhammad thì tính năng Ask to Buy đã không được kích hoạt nên Apple đã không thể làm gì với vấn đề này được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang