Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện

Sau rất nhiều những nghi vấn liên quan đến số tiền từ thiện chưa được giải ngân thì Noway và ông Tú đã hoàn thành viện giải ngân số tiền từ thiện này

Trong một bài đăng mới nhất từ nam streamer Noway hiện đang làm việc cho tổ chức SBTC thì anh đã thông tin với cộng đồng game thủ về việc chuyển số tiền 200 triệu đồng do người hâm mộ và đội ngũ nhân viên Dee (Chuỗi phòng net thuộc sở hữu của ông Cao Lê Tuấn Tú - Quản lý SBTC), nhưng như cá nhân ông Cao Lê Tuấn Tú quyên góp đã được trao cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Trên thực tế thì đây là số tiền được thu về từ đợt kêu gọi donate, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục những hậu quả lũ lụt từng được ông Tú và Noway đứng ra tổ chức vào tháng 11 năm ngoái. Nếu như bạn chưa quên thì câu chuyện ông Tú và Noway chưa giải ngân số tiền từ thiện miền Trung do fan donate đã từng là đề tài tranh cãi gay gắt trên MXH trong suốt một quãng thời gian dài.

Và sau nửa năm, khi mà những diến biến của thiên tai lũ lụt đã dần được khắc phục thì số tiền ủng hộ này cũng đã được thay đổi mục đích, đó là được dùng để đóng góp vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện 2

Số tiền được giao dịch là 200 triệu đồng và có một tí chênh lệch so với tổng số tiền được công bố ban đầu được xác định nguyên do là bởi một số "mạnh thường quân" không đồng ý với việc thay đổi mục đích sử dụng của số tiền này, và những người này sẽ được phía ông Tú trả lại số tiền donate như đã hứa.

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện 3

Số tiền được công khai bởi ông Tsu bao gồm 174 triệu đồng được fan, những người ủng hộ dịch vụ của Dee và nhân viên của Dee đóng góp, kèm theo đó là số tiền lãi ngân hàng 8,5 triệu đồng tính theo năm tương đương 4,85% số tiền gốc, tổng là 182,7 triệu VNĐ. Ông Tú bổ sung thêm một khoản tiền để làm tròn thành 200 triệu VNĐ.

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện 4

Sau khi thông báo giải ngân toàn bộ số tiền ủng hộ từ cộng đồng thì ông Tú cũng đã một lần nữa lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và cộng đồng game thủ về việc chậm trễ xử lý khoản tiền quyên góp từ thiện lần này.

Dù vẫn còn khá nhiều ý kiến tranh cãi trong vấn đề này khi mà hàng loạt những sự kiện nhảy cảm liên quan đến tiền từ thiện xuất hiện trong thời gian gần đây nên cũng không tránh khỏi những nghi ngờ của cộng đồng về việc chậm trễ này, kèm theo đó là hàng loạt những nghi vấn về vấn đề số tiền này không được sử dụng vào mục đích chính của nó.

Đây có thể được xem là một bài học đắt giá cho những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng về việc từ thiện, khi mà họ cần minh bạch và chuyên nghiệp hơn trong vấn đề liên quan đến tiền bạc và tài sản, quan trọng hơn là số tài sản đó được đóng góp từ lòng tin của những người hâm mộ dành cho họ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Công Thành Chiến Thành Kent Để Lại Kỷ Niệm Đáng Nhớ Cho Game Thủ Lineage W

Công Thành Chiến Thành Kent Để Lại Kỷ Niệm Đáng Nhớ Cho Game Thủ Lineage W

Khoa LêLê Khoa

Vào lúc 20:00 buổi tối ngày 2/8 vừa qua, trận Công Thành Chiến đầu tiên của Lineage W đã diễn ra tại Thành Kent với sự tham gia của các Huyết Thệ ở 24 máy chủ thuộc 2 thế giới Aden và Pandora. Đây là sự kiện cấp máy chủ nên mỗi nơi sẽ có một sự kiện Công Thành Chiến riêng biệt với sự tham gia của toàn bộ các Huyết Thệ đã đăng ký tham gia của máy chủ đó.

Game Online
Bê bối chấn động tại The Pokémon Company International: Bị kiện tập thể vì cựu Giám đốc Kỹ thuật lén đặt camera giấu kín trong nhà vệ sinh

Bê bối chấn động tại The Pokémon Company International: Bị kiện tập thể vì cựu Giám đốc Kỹ thuật lén đặt camera giấu kín trong nhà vệ sinh

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thương hiệu giải trí toàn cầu Pokémon vừa rơi vào một cơn bão truyền thông và pháp lý nghiêm trọng. Tập đoàn The Pokémon Company International (TPCi) mới đây đã chính thức trở thành bị đơn trong một vụ kiện tập thể do một phụ nữ ẩn danh (được gọi tên là Jane Doe) đệ trình lên tòa án. Đơn kiện nhắm vào những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến ông Ben Tsai (45 tuổi) — cựu Giám đốc Kỹ thuật của TPCi — người bị phát hiện đã lén đặt camera giấu kín tại nhiều nhà vệ sinh công cộng, bao gồm cả khu vực vệ sinh ngay tại trụ sở chính của tập đoàn.

Giải trí
Duy Trì Phong Độ Ấn Tượng, Team Flash PUBG Mobile Hiên Ngang Giành Vé Vào Thẳng Grand Finals Tại EWC 2026

Duy Trì Phong Độ Ấn Tượng, Team Flash PUBG Mobile Hiên Ngang Giành Vé Vào Thẳng Grand Finals Tại EWC 2026

Khoa LêLê Khoa

Tuy phải thi đấu dưới sức ép khổng lồ trước các đối thủ sừng sỏ tại bảng tử thần, đại diện Việt Nam Team Flash PUBG Mobile tiếp tục khẳng định chuỗi phong độ ấn tượng trên đấu trường quốc tế, xuất sắc giành vé góp mặt tại vòng chung kết Grand Finals giải đấu PUBG Mobile World Cup 2026.

eSports
Bổn cũ soạn lại như phim ngôn tình: Cựu idol Nhật Bản gây bão khi kết hôn với thầy giáo chủ nhiệm hơn 17 tuổi sau 7 năm kiên trì theo đuổi

Bổn cũ soạn lại như phim ngôn tình: Cựu idol Nhật Bản gây bão khi kết hôn với thầy giáo chủ nhiệm hơn 17 tuổi sau 7 năm kiên trì theo đuổi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một câu chuyện tình tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các trang truyện tranh Manga hay phim ảnh Nhật Bản vừa bước ra đời thực, châm ngòi cho vô số tranh luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Mới đây, trong chương trình truyền hình thực tế "Damatterarenai Onnatachi" của Nhật Bản, cựu nữ thần tượng (idol) Aki (25 tuổi) cùng người chồng của mình là anh Shinichi (42 tuổi) — vốn từng là giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của cô — đã chính thức công khai hành trình yêu nhau và tiến tới hôn nhân đầy ly kỳ.

Giải trí
Lên đầu trang