Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện

Sau rất nhiều những nghi vấn liên quan đến số tiền từ thiện chưa được giải ngân thì Noway và ông Tú đã hoàn thành viện giải ngân số tiền từ thiện này

Trong một bài đăng mới nhất từ nam streamer Noway hiện đang làm việc cho tổ chức SBTC thì anh đã thông tin với cộng đồng game thủ về việc chuyển số tiền 200 triệu đồng do người hâm mộ và đội ngũ nhân viên Dee (Chuỗi phòng net thuộc sở hữu của ông Cao Lê Tuấn Tú - Quản lý SBTC), nhưng như cá nhân ông Cao Lê Tuấn Tú quyên góp đã được trao cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Trên thực tế thì đây là số tiền được thu về từ đợt kêu gọi donate, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục những hậu quả lũ lụt từng được ông Tú và Noway đứng ra tổ chức vào tháng 11 năm ngoái. Nếu như bạn chưa quên thì câu chuyện ông Tú và Noway chưa giải ngân số tiền từ thiện miền Trung do fan donate đã từng là đề tài tranh cãi gay gắt trên MXH trong suốt một quãng thời gian dài.

Và sau nửa năm, khi mà những diến biến của thiên tai lũ lụt đã dần được khắc phục thì số tiền ủng hộ này cũng đã được thay đổi mục đích, đó là được dùng để đóng góp vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện 2

Số tiền được giao dịch là 200 triệu đồng và có một tí chênh lệch so với tổng số tiền được công bố ban đầu được xác định nguyên do là bởi một số "mạnh thường quân" không đồng ý với việc thay đổi mục đích sử dụng của số tiền này, và những người này sẽ được phía ông Tú trả lại số tiền donate như đã hứa.

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện 3

Số tiền được công khai bởi ông Tsu bao gồm 174 triệu đồng được fan, những người ủng hộ dịch vụ của Dee và nhân viên của Dee đóng góp, kèm theo đó là số tiền lãi ngân hàng 8,5 triệu đồng tính theo năm tương đương 4,85% số tiền gốc, tổng là 182,7 triệu VNĐ. Ông Tú bổ sung thêm một khoản tiền để làm tròn thành 200 triệu VNĐ.

Noway và ông Tú hoàn tất việc giải ngân, đập tan nghi vấn ngâm tiền từ thiện 4

Sau khi thông báo giải ngân toàn bộ số tiền ủng hộ từ cộng đồng thì ông Tú cũng đã một lần nữa lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và cộng đồng game thủ về việc chậm trễ xử lý khoản tiền quyên góp từ thiện lần này.

Dù vẫn còn khá nhiều ý kiến tranh cãi trong vấn đề này khi mà hàng loạt những sự kiện nhảy cảm liên quan đến tiền từ thiện xuất hiện trong thời gian gần đây nên cũng không tránh khỏi những nghi ngờ của cộng đồng về việc chậm trễ này, kèm theo đó là hàng loạt những nghi vấn về vấn đề số tiền này không được sử dụng vào mục đích chính của nó.

Đây có thể được xem là một bài học đắt giá cho những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng về việc từ thiện, khi mà họ cần minh bạch và chuyên nghiệp hơn trong vấn đề liên quan đến tiền bạc và tài sản, quan trọng hơn là số tài sản đó được đóng góp từ lòng tin của những người hâm mộ dành cho họ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang