Jujutsu Kaisen: Nguồn gốc và truyền thuyết về Sukuna - Vua của những lời nguyền

được xem là "Vua của những lời nguyền" trong Jujutsu Kaisen, Sukuna hay Ryomen Sukuna là một con quỷ tồn tại trong thần thoại Nhật Bản. Truyền thuyết về Sukuna là gì? Nó có tác động gì đến câu chuyện của Jujutsu Kaisen? Xem ngay để biết nhé!

Ryomen Sukuna là ai?

Ryomen Sukuna

Trong Jujutsu Kaisen, Sukuna là nguyền hồn hùng mạnh được tôn xưng là "Vua của những lời nguyền". Hơn 1,000 năm trước, ở thời kỳ hoàng kim của chú thuật, Sukuna là một chú thuật sư. Vì đi vào con đường tà ác, hắn đã biến thành một con quỷ có 4 tay. Các chú thuật sư thời đó đã phải dốc hết sức lực để tiêu diệt Sukuna. Tuy nhiên, vì Sukuna quá mạnh nên các chú thuật sư chỉ có thể phong ấn hắn vào 20 ngón tay và rải rác chúng ở khắp nơi.

Sukuna là nhân vật được xây dựng dựa truyên một thần thoại Nhật Bản mang tên Ryoumen Sukuna.

Xem thêm: TOP 10 manga giống Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến như đúc! (Phần 2)

Truyền thuyết về Ryomen Sukuna

sukuna jujutsu kaisen

Artist: Abarewanko

Ryomen Sukuna - Lưỡng Diện Túc Na - là một quỷ thần được ghi chép trong Nhật Bản Thư Ký. Trong đó, Sukuna được mô tả như sau:

Năm 615, có một người ở Hida xuất hiện. Y tên là Sukuna. Cơ thể y có 2 gương mặt nằm đối diện nhau. Hai đỉnh đầu hợp nhất không hề có đỉnh. Mỗi cơ thể đều có tay và chân, có đầu gối nhưng không có phần phía sau đầu gối và gót chân. Y có sức mạnh, nhanh nhẹn, trái phải đều đeo theo kiếm, 4 tay sử dụng để giương cung. Sukuna không tuân theo lệnh Hoàng Đế và vui thích trong việc cướp bóc dân làng. Vì lẽ này nên hắn đã bị tướng Takefurukuma truy đuổi và giết chết.

 Theo ghi chép này, Sukuna rõ ràng là một "ác quỷ" đam mê chém giết và cướp bóc. Tuy vậy ở tỉnh Gifu, người dân lại xem hắn như một vị thần.

Theo các câu chuyện truyền miệng tại đây, vào thời triều đình Yamato đang mở rộng bờ cõi, Hida là nơi sinh sống của những người dân bản địa. Thủ lĩnh của họ là Ryomen Sukuna, một quái vật có hai mặt, 4 tay và 4 chân. Thiên Hoàng Nhân Đức đã nhiều lần gửi quân đến thương thảo nhưng đều bị Sukuna từ chối. Cuối cùng, tướng Takefurukuma đã được phái đi. Ông nghĩ ra kế lừa Sukuna vào một hang động thạch nhũ. Takefurukuma yêu cầu Sukuna đầu hàng nhưng y từ chối và đã chết tại đó.

truyền thuyết Ryomen Sukuna

Tượng Ryomen Sukuna tại chùa Senkoji

Để tưởng nhớ, Sukuna được người dân thờ phụng như một vị anh hùng. Tại chùa Senkoji hay Zenkyuji và một số chùa khác tại Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy tượng thờ Ryomen Sukuna.

Vậy, truyền thuyết về Ryomen Sukuna có tác động gì đến câu chuyện của Jujutsu Kaisen hay không?

Ryomen Sukuna và tương lai của Jujutsu Kaisen

sức mạnh của sukuna

Theo như 2 câu chuyện đối lập về Ryomen Sukuna, ta có thể dự đoán rằng Sukuna trong Jujutsu Kaisen cũng sẽ có "hai câu chuyện" đối lập. Một câu chuyện đã được kể, đó là Sukuna hóa nguyền hồn và bị phong ấn. Câu chuyện còn lại là gì? Rất có thể 1,000 năm trước, Sukuna có một ẩn khuất gì đó với hội chú thuật sư lẫn tam đại gia tộc. Vì muốn che giấu mọi chuyện nên các chú thuật sư mới tiêu diệt Sukuna.

Với những gì Sukuna đã làm, rất khó có chuyện hắn sẽ chuyển thành "người tốt" trong những diễn biến tới. Sukuna có thể đang giữ bí mật nào đó về giới chú thuật, nhưng hắn vẫn sẽ là phản diện đe dọa tính mạng của các nhân vật cho đến cuối cùng. Có lẽ trong những diễn biến cuối, chúng ta sẽ được thấy màn đối đầu giữa Yuuji với Sukuna nhằm: thứ nhất - tận diệt nguyền hồn và thứ hai -  xóa bỏ hoàn toàn chú thuật.

Ngoài giả thuyết trên của Lag, bạn có nghĩ ra giả thuyết nào khác hợp lý hoặc thú vị hơn không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé!

Xem thêm: Jujutsu Kaisen và danh sách tổng hợp các manga mới sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang