Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái

Đang khá nỏi và được sử dụng mọi lúc mọi nơi, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Simp là gì và cách dùng chúng trong meme như thé nào để ghép vào mene nhé.

Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái

Simp là một Danh từ khá nặng nề (Simp viết tắt cho Sucker Idolizing Mediocre Pussy - tạm dịch là Thằng mê gái/pussy vô đối), chủ yếu dùng để chỉ trích hoặc đùa vui trước những tình huống các thanh niên đứng ra bảo vệ giới nữ quá mức cần thiết (đến mức phụ thuộc và dại gái dù phía gái đúng hay sai như thế nào đi nữa). Trong cộng đồng meme, một từ "cao quý" hơn đã từng xuất hiện để chỉ những thanh niên hám gái bảo vệ phái nữ này là "White Knight" (Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa), tuy nhiên từ Simp này đã thay thế cụm từ đó.

Nguồn gốc

Thực tế không ai biết người chế ra từ Simp này là gì, nhưng một số dự đoán từ này đã được dùng trong đầu những năm 2000 - với từ đầy đủ là Simpleton và giờ viết tắt chỉ là Simp.

Dù không liên quan nhiều, cụm Simp được dùng để thay thế cho từ Pimp trong bài hát Sippin on Some Syrup của nhóm "Three 6 Mafia" được ra mắt vào năm 2000. 5 năm sau đó, Artemus Clyde chính thức cập nhật nghĩa của Simp lên trang Urban Dictionary với định nghĩa "Simp là từ dùng để chỉ các cậu trai luôn bám theo hot girl với suy nghĩ rằng mình sẽ được "hưởng thụ" từ các cô".

Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái 2

ĐỊnh nghĩa Simp bùng nổ

Các cập nhật khác trên Urban Dictionary cũng được thêm dần về định nghĩa của Simp cho đến tận năm 2019 mới xuất hiện trên subreddit với hơn 7600 bình luận có từ Simp được dùng trong các bình luận này, Trong tháng 10, 2019, nhiều Twitter bắt đầu sử dụng từ này rộng rãi hơn và tới đầu năm 2020 thì mới bắt đầu có nhiều định nghĩa rõ ràng theo chủ đề như sau:

Simp Nation (Quốc gia của các Simp)

Simp Nation được dùng dể chỉ như là một nơi tập trung hoặc nơi mà các Simp thuộc về khi ai cũng dại gái và theo gái một cách mù quáng, bỏ bạn bè và nghe lời gái (hoes before bros).

Các Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Để chỉ trích thêm về các Simp nổi tiếng, cộng đồng Tik Tok và Youtuber cũng hài hước chỉ ra rằng Mordecai (trong phim Regular Shows) và Finn (trong Adventure Time) là 2 ví dụ Simp đơn giản và dễ thấy nhất cho các fan dễ liên hệ và hiểu rõ hơn về định nghĩa này.

Một số ví dụ cơ bản khác:

Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái 3

Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái 4

Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái 5

Định nghĩa từ Simp là gì và sử dụng trong Meme ra sao - Cụm từ mới cho các chàng mê gái 6

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang