Dragon Ball: Tác giả giải thích nguyên do mà Vegeta tập luyện cực khổ nhưng vẫn thua Goku

Vegeta từng luyện tập bất kể ngày đêm nhưng dù làm thế nào vẫn không thể vượt mặt được Goku về mặt sức mạnh. Vì sao lại như thế?

Vegeta lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball đã thể hiện bản thân là một phản diện vô cùng mạnh mẽ, có sức mạnh áp đảo hoàn toàn so với lại những chiến binh ở Trái Đất. Cũng kể từ thời điểm đó Vegeta cũng trở thành đối thủ cạnh tranh vô cùng gay gắt với Goku về sức mạnh, từ trực tiếp cho đến gián tiếp.

Xem thêm: Họa sĩ vẽ thêm mũi cho Krillin, phản ứng của fan khiến cư dân mạng bất ngờ

Mối quan hệ của cả 2 nhân vật này cũng được rất nhiều người hâm mộ Anime/ Manga biết đến và cũng bởi sự cạnh tranh đó mới giúp cho bộ đôi có thể thăng tiến sức mạnh liên tục, từ đó đạt được những hình thái mới chiến đấu với những kẻ phản diện mang tầm cỡ vũ trụ.

Dragon Ball: Tác giả giải thích nguyên do mà Vegeta tập luyện cực khổ nhưng vẫn thua Goku

Kể từ khi Vegata coi Goku là đối thủ của mình thì mục đích duy nhất mà Hoàng tử Saiyan hướng đến đó là có thể "vượt qua và đánh bại Kakarot". Thậm chí từng có một số khoảnh khắc Vegeta từng có thể vượt mặt và tỏa sáng hơn so với Goku. Điển hình nhất là việc Vegeta từng có thể đánh trúng được Beerus 1 cái, điều mà Goku Super Saiyan 3 chưa thể làm được.

Tuy nhiên số lần mà Vegeta có thể vượt qua được Goku là vô cùng hiếm, lý do cho chuyện này là vì sao?

Dragon Ball: Tác giả giải thích nguyên do mà Vegeta tập luyện cực khổ nhưng vẫn thua Goku

Trong một buổi phỏng vấn với tập chí Weekly Shonen JumpAkira Toriyama đã có đôi chút những chia sẻ liên quan đến người Saiyan và chủng tộc của họ với tư cách là những chiến binh siêu hạng. Khi được hỏi rằng liệu người Saiyan có luyện tập để chiến đấu hay không, Toriyama đã nói rằng người Saiyan bản chất vô cùng hiếu chiến, họ sẽ tìm những kẻ thù mạnh nhất trên khắp các thiên hà để thử thách sức mạnh của bản thân.

Xem thêm: Liệu Vegito có phải là phiên bản chiến binh hợp thể mạnh nhất của Dragon Ball?

Hầu hết những người Saiyan, đặc biệt là những cá nhân ưu tú như Vegeta đều ít nhiều trải qua những quá trình huấn luyện mà không phải ai cũng có thể chịu được. Về cơ bản dù là những chiến binh ưu tú, có thể tự học những kỹ thuật riêng nhưng vẫn có thời để mà họ cần những người mạnh mẽ hơn hướng dẫn, chỉ bảo.

Dragon Ball: Tác giả giải thích nguyên do mà Vegeta tập luyện cực khổ nhưng vẫn thua Goku

Khi không có một ai chỉ dạy, Vegeta phải tự học mọi thứ và những cấp độ biến hình mới đều do quá trình tự huấn luyện đơn độc của chính anh. Có điều mỗi khi Vegeta đạt được một cột mốc gì đó thì Goku đã có thể thành thạo nó từ khá lâu rồi. Việc có một người thầy giỏi là một cách tuyệt vời để trở nên mạnh mẽ, còn Vegeta không hề có ai chỉ dạy mình cho đến khi Whis quyết định sẽ huấn luyện anh.

Toriyama cũng đưa ra một số nhận xét về Goku rằng: "Một số đứa trẻ có thể bay ngay cả khi không được ai chỉ dạy và trong trường hợp của Goku thì anh ấy phải mất một khoảng thời gian để học bay, khi mà ở Trái Đất chưa từng có ai biết bay cả." Do đó khi mà các nhân vật có khả năng bay lượn xuất hiện trong Dragon Ball thì Goku mới bắt đầu học cách để bay lượn và theo kịp một cách nhanh chóng.

Với những giải thích đó, việc thiếu đi một người thầy chỉ dạy chính là nguyên nhân ban đầu khiến cho Vegeta không thể vượt mặt được so với Goku. Tuy nhiên khi được Whis huấn luyện thì tương lai của Vegeta có thể sẽ có nhiều thay đổi đáng để cho người hâm mộ mong chờ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang