Thực hiện hành vi đồi bại tại công viên Ghibli, nhóm du khách bị xử lý mạnh tay!

Công viên Ghibli đáng lẽ là một nơi để mọi người thưởng lãm, nay lại bị một nhóm du khách tận dụng để thực hiện những hành vi đồi bại! Nhận thấy sự "bất lịch sự" này đang xuất hiện ngày một nhiều hơn, thống đốc Aichi, Nhật Bản yêu cầu xử lý mạnh tay các tường hợp tương tự!

Công viên Ghibli là gì?

Công viên Ghibli là gì

Công viên Ghibli (Ghibli Part) là công viên được lấy chủ đề dựa trên những anime movie của Studio Ghibli đình đám. Công viên này nằm trong khi kỷ niệm Aichi Expo 2005 tại Nagakute, Nhật Bản. Công viên Ghibli đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 11 năm 2022 và nhanh chóng trở thành nơi giải trí, vui chơi cho người dân Nhật Bản lẫn các du khách đến đất nước mặt trời mọc.

Xuất hiện những du khách thực hiện hành vi đồi bại tại công viên Ghibli

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2023, một du khách Nhật Bản đã đến công viên Ghibli và chụp lại những hình ảnh... hết sức phản cảm. Cụ thể, người đàn ông này đã đi vào khu vực triển lãm và... làm hành động quay phim dưới váy nhân vật Marnie. Người này còn sờ soạn vòng một của một bức tượng nhân vật nữ khác rồi đăng lên SNS với những bình luận hết sức khiếm nhã.

Công viên Ghibli nhật bản

Công viên Ghibli

Không chỉ người đàn ông trên, cộng đồng mạng còn phát hiện ra khá nhiều thanh niên khác làm các hành động tương tự. Những gì họ làm đều có thể xem là hành vi đồi bại và có ý thiếu tôn trọng các tác phẩm của Ghibli.

Xem thêm: CĐM đòi tẩy chay hentai khi nghe tin về kẻ xâm hại tình dục idol chưa đủ 18 tuổi 200 LẦN!

Công viên Ghibli du khách

Công viên Ghibli hành vi đồi bại

Công viên Ghibli

Công viên Ghibli

Các thông tin trên khiến người hâm mộ Ghibli lẫn dư luận xã hội cực kỳ giận dữ. Đa số ý kiến cho rằng những hành vi trên cần được xử lý nghiêm túc để răn đe những kẻ thiếu văn hóa cũng như ngăn chặn triệt để trào lưu "ngu xuẩn" này.

Thời gian gần đây, người dân Nhật Bản cũng đang cực kỳ bức xúc với những video có hành động kém văn hóa của các TikToker trẻ. Để câu like, câu view, những người này đã "tấn công" các hàng quán và... làm đủ thứ trò. Họ ăn đồ ăn của bàn khác, xỉa răng rồi bỏ lại tăm vào hũ hay thậm chí là làm những hành động ấu trĩ khác. Chính những nội dung này khiến người dân yêu cầu Nhật Bản có những biện pháp xử lý kịp thời trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Nhật Bản xử lý mạnh tay các du khách có hành vi đồi bại tại công viên Ghibli

nhật bản Công viên Ghibli

Trong một cuộc họp báo mới được tổ chức, thống đốc Aichi - ông Oomura Hideaki đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với "trào lưu" này. Ông cho rằng những bức ảnh "dâm ô" kia là một hành vi hủy hoại tài sản. "Công viên Ghibli là nơi cho người lớn lẫn trẻ em vui chơi trải nghiệm các bộ phim của Ghibli. Tôi không muốn có người làm những việc khiến nhiều người cảm thấy phản cảm khi đến công viên".

Vị thống đốc cho biết sẽ yêu cầu công ty điều hành công viên Ghibli xử lý các hành vi nêu trên. Nếu tình trạng trên vẫn tái diễn, chính quyền Aichi sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm khắc hơn bằng cách sử dụng đến pháp lý.

Hiện tại, phía công viên Ghibli vẫn chưa đưa ra thông báo gì liên quan đến vụ việc nêu trên. Cá nhân bạn nghĩ thế nào về câu chuyện trên? Những hành vi vô văn hóa trên nên bị xử lý như thế nào? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Spirited Away - Vùng Đất Linh Hồn 'đáng sợ' thế nào nếu tồn tại trong đời thật?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang